Dương trung quốc chất vấn thủ tướng

Thời sự ghê tế Đô thị Doanh nghiệp Bất động sản Y tế Giáo dục Đời sống Văn hóa Pháp luật Quốc tế Công nghệ Multimedia

Tin tức

Nghị quyết Đảng vào cuộc sống

Thông tin đối ngoại

Kỷ cương hành chính

Nhân sự


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải trình và trả lời chất vấn trước Quốc hội
*

Theo dõi kinh tế đô thị trên
*

KTĐT - Sau giờ nghỉ giải lao của phiên họp sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục là người đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Bạn đang xem: Dương trung quốc chất vấn thủ tướng


Theo kế hoạch, sáng ngày hôm nay 25.11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội về công tác làm việc điều hành, thực hiện thành công nhiệm vụ kế hoạch 2011-2012 và những năm tiếp theo; vấn đề tái cấu trúc nền gớm tế…
Trước đó, tín đồ đứng đầu chủ yếu phủ đã nhận được được vấn đáp bằng văn phiên bản của 7 vị đại biểu Quốc hội liên quan đến không hề ít vấn đề cầm thể. Từ mục tiêu làm sảnh golf trong sảnh bay, chính sách cho vùng tài chính trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long đến đến chính sách cho những người dân tham gia chiến đấu và làm trách nhiệm quốc tế trên Campuchia…
Sau giờ nghỉ giải lao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc báo cáo bổ sung hiểu rõ một số vụ việc trong điều hành chính sách kinh tế. Đầu tiên, Thủ tướng tá cám ơn Quốc hội đã cơ bản đồng tình và trải qua các Nghị quyết đặc biệt quan trọng do cơ quan chính phủ đề ra. Thủ tướng đến biết, cho đến thời điểm này, có 77 đại biểu gửi thắc mắc chất vấn cùng với 237 câu hỏi dành cho những thành viên thiết yếu phủ, trong các số ấy có 11 thắc mắc chất vấn Thủ tướng. Bao gồm phủ review cao lúc đại biểu phỏng vấn những vụ việc thiết thực.

Cập nhật tình hình KT-XH, Thủ tướng mang lại biết, vào tháng 10 với 11, tình hình kinh tế, thôn hội gồm có chuyển thay đổi tích cực, tốc độ tăng giá tiêu dùng liên tục giảm, mon 10 là 0,36%, tháng 11 là 0,39%. Thu ngân sách chi tiêu đạt khá, đến ngày 15.11 đạt khoảng chừng 98,5% kế hoạch; xuất khẩu 11 mon tăng 34,7% so với cùng kỳ thời gian trước và vội 3 lần chỉ tiêu đã được Quốc hội thông qua; nhập rất 11 tháng sút còn 10,2% kim ngạch xuất khẩu; lãi suất có xu thế giảm…

Tuy nhiên, nền kinh tế nước ta vẫn đang đứng trước các khó khăn, thách thức. Tình hình kinh tế thế giới vẫn đang cốt truyện phức tạp. Theo nhiều dự báo, khủng hoảng nợ công làm việc châu Âu sẽ cực kỳ nghiêm trọng hơn, có thể đẩy gớm tế khu vực này vào nguy cơ suy thoái, làm cho cho tài chính thế giới tăng trưởng lờ lững lại, cấp dưỡng và nhu yếu nhập khẩu vẫn giảm, giá dầu và giá lương thực có chức năng tăng mạnh. Các nhân tố đó sẽ tác động ảnh hưởng tiêu cực mang đến nền kinh tế có độ mở mập như nước ta.

Thủ tướng mang đến rằng, tình hình trên đòi hỏi họ phải phân phát huy ưu thế và những công dụng đã đạt được, kiên trì các chiến thuật đã và đang đẩy mạnh hiệu quả, bên cạnh đó theo gần kề tình hình, đúng lúc xử lý gần như khó khăn, thử thách mới nảy sinh, điều hành và quản lý linh hoạt, liền kề thực tế; phấn đấu kết thúc các mục tiêu, trách nhiệm của năm 2011 và sẵn sàng tốt mang đến việc tiến hành nhiệm vụ năm 2012.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Viện Đông Á Bảng Giá Dịch Vụ Thẩm Mỹ Tại Á Đông

Thủ tướng mạo cũng trình bày thêm về một trong những nhóm vấn đề: ổn định kinh tế tài chính vĩ mô; tháo dỡ gỡ nặng nề khăn; cung ứng sản xuất kinh doanh; tổ chức cơ cấu lại nền gớm tế...

Về ổn định kinh tế vĩ mô, Thủ tướng mang lại biết, cùng với những giải pháp điều hành quyết liệt, tốc độ tăng giá chi tiêu và sử dụng có xu thế giảm liên tục trong 6 tháng qua, tính phổ biến 11 tháng tăng 17,5%. Cùng với xu thay này, mục tiêu kiềm chế tăng giá chi tiêu và sử dụng năm 2011 khoảng 18% là có khả năng thực hiện tại được. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đang chỉ huy triển khai nhiều giải pháp để kềm chế lạm phát, ổn định kinh tế tài chính vĩ mô.

Đối với giá điện, xăng dầu, than và các hàng hoá, dịch vụ đặc trưng khác, Thủ tướng đề xuất Quốc hội ủng hộ nhà trương bền chí thực hiện hình thức giá thị trường; đồng thời, gồm hỗ trợ cân xứng đối với các đối tượng người sử dụng chính sách. Chính phủ nước nhà sẽ xác minh lộ trình hợp lí để thực hiện, vừa mỗi bước tiếp cận giá thị trường, vừa đóng góp phần ổn định tài chính vĩ mô, kìm giữ lạm phát.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, phần chất vấn và trả lời chất vấn của Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng kéo dãn dài trong 40 phút đề nghị mỗi đại biểu chỉ hỏi một câu.

Đại biểu Lê bộ Lĩnh (An Giang) để câu hỏi: Cử tri thân yêu tới hoạt động đối ngoại ở trong phòng nước ta, tình trạng biển Đông phức tạp. Những phương án của cơ quan chính phủ để đảm bảo an toàn chủ quyền biển lớn đảo. Cách nhìn của chính phủ đối với việc tín đồ dân thể hiện lòng yêu thương nước khi nước ngoài xâm phạm nhà quyền?

Đại biểu Đỗ văn vẻ (Thái Bình) chất vấn: Thủ tướng cho thấy thêm chủ trương của chính phủ nước nhà về quyền kinh doanh vàng và mua của bạn dân. địa thế căn cứ Chính phủ đề xuất Quốc hội xây dựng vẻ ngoài biểu tình? công ty trương của chính phủ có sớm thả lỏng tín dụng, miễn sút thuế cho nông dân?

Đại biểu Lê Hồng Tịnh (Hậu Giang) phỏng vấn về tình trạng ngăn chặn khai thác quặng trái phép, trong những lúc đại biểu trằn Văn Minh đặt thắc mắc liên quan mang đến vụ việc Vinashin: Đề nghị Thủ tướng cho thấy xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá thể liên quan, kết quả tái cơ cấu tổ chức Vinashin?

Đại biểu Lê Như Tiến (Quảng Trị) hóa học vấn: chính phủ nước nhà trình Quốc hội report 29 về phương án xây dựng đơn vị Quốc hội tại tía Đình, nói là kịp giao hàng 1.000 năm Thăng Long, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa xong, khung bắt đầu hoàn thành. Công trình này bị xếp vào những dự án công trình chậm tiến độ. Cơ quan chính phủ là chủ đầu tư, xin cho thấy thêm nguyên nhân và chiến thuật khắc phục việc chậm tiến độ?

Trước tình trạng người quen biết lụt cùng sóng thần xẩy ra thường xuyên khiến ĐBSCL chịu ảnh hưởng nặng nề, đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến (Long An) đặt câu hỏi: lý do trước tình hình chuyển đổi khí hậu, cơ quan chính phủ lại xong xuôi đầu tư cho bà nhỏ trong vấn đề chống tập thể lụt?

Đại biểu Đặng Ngọc Quỳnh (Hưng Yên) hỏi: cơ quan chính phủ có chiến thuật kiềm chế lân phát, bình ổn vĩ mô, đảm bảo an toàn an sinh làng mạc hội? cơ quan chỉ đạo của chính phủ có công ty trương về vấn đề khai khoáng, xuất nhập khẩu tài nguyên có hiệu quả?

Đại biểu Đặng chân thành (TP.HCM) mong muốn Thủ tướng đưa ra một thông điệp, lời răn dạy với công ty nên đầu tư vào nghành gì?

Cũng tương quan đến vấn đề biến hóa khí hậu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới fan dân vùng lũ, đại biểu Nguyễn Minh Kha (Cần Thơ) đề xuất Thủ tướng cho biết chủ trương của chính phủ về xây dựng những công trình, nhiều tuyến dân cư vượt lũ thời hạn tới?

Đại biểu Đặng Ngọc Tùng (Đồng Nai) chất vấn: chính phủ có phương án gì nhằm ngư dân yên tâm dính biển, duy nhất là ở ngư vụ Hoàng Sa và Trường Sa khi nước ngoài tiếp tục thu hồi lưới, thu hồi thuyền của ngư gia Việt Nam?

Đại biểu Dương trung hoa (Đồng Nai) chất vấn: Thủ tướng tá muốn điều hành quản lý hiệu quả, cần có sự nhất quán trong các cơ quan lại từ trung ương tới địa phương. Nhưng bây giờ vẫn còn các sự xung bỗng nhiên trong biện pháp điều hành, quản lý của các cơ quan lại từ địa phương tới trung ương mà dẫn chứng chính là vụ việc tương quan tới bài toán dừng dự án công trình khu thành phố Nam An Khánh?

Đại biểu Nguyễn Văn Phúc (Hà Tĩnh) phản bội ánh: cách nhìn về tái tổ chức cơ cấu nền gớm tế, trước tiên đề xuất tái tổ chức cơ cấu chính máy bộ quản lý nhà nước vì đó là nguyên nhân chính gây ra sự trì trệ? Thủ tướng cho biết thêm ý kiến?