ĐỐT Ổ CỨNG KHÔI PHỤC DỮ LIỆU

có lẽ đã khôn xiết nhiều khán giả nhìn vào cảnh phim và choáng váng trước cảnh diễn viên đốt ổ cứng để phục hồi dữ liệu.


Với cụ hệ người theo dõi 8x và 9x thì có lẽ không còn lạ lẫm gì với bộ phim Chạy Án vì chưng diễn viên Việt Anh thủ vai chính. Công tử Cao Thanh Lâm trong bộ phim truyện này là 1 trong những người tu học bên Mỹ về chăm ngành IT. Mặc dù nhiên, đối với dân đam mê công nghệ thì chắc rằng nhớ nhất đến Chạy Án đề xuất là phân cảnh Cao Thanh Lâm đốt ổ cứng để phục hồi dữ liệu. Đến hứa lại lên, mỗi năm ít nhất cũng đề nghị 'đôi ba lần', cảnh phim này lại được CĐM kể lại như một giai thoại bất hủ so với dân công nghệ.

Bạn đang xem: Đốt ổ cứng khôi phục dữ liệu

*

Với những người chơi trẻ ngày ấy, chắc chắn là hành động đốt ổ cứng của nhân đồ Cao Thanh Lâm rất có thể khiến cho nhiều người dân cảm thấy trầm trồ. Lý do một ổ cứng sẽ xóa sạch mát dữ liệu kế tiếp đem đốt trực tiếp bên trên lửa mà lại vẫn rất có thể hoạt động, thậm chí còn chỉ với một vài ba câu lệnh lại rất có thể khôi phục được toàn bộ dữ liệu bên trong?

*

Tất nhiên, với những người có kinh nghiệm ngay lập tức mang lại rằng hành động này trọn vẹn mang tính 'bịp' nhằm 'drama' năng lực của nhân đồ gia dụng Cao Thanh Lâm với những hành động được coi là bất khả thi. Ko ít cư dân mạng ngày ấy từng bị tấn công lừa, sau này mới nhận biết rằng mình đã quá tin người và không cho là bao lâu nay vẫn giữ ý kiến ổ cứng đem đốt vẫn rất có thể khôi phục được dữ liệu.

*

Có người theo dõi thì lại đối chiếu rằng 'Nó đốt ổ cứng k phải để khôi phục tài liệu mà chỉ chứng tỏ rằng ổ cứng gồm xóa hết, rồi đốt thì với khả năng của nó vẫn phục hồi được dữ liệu'. Qua bao nhiêu năm, phân cảnh đốt ổ cứng vẫn khiến cho cho cộng đồng mạng bị cuốn vào các màn tranh luận về việc nguyên nhân lại 'thần thánh' cho như vậy.

Xem thêm:

*


Tất nhiên, hành vi này được khuyến nghị là không nên làm theo. Nếu như bạn đang gặp ngẫu nhiên một vấn đề nào liên quan đến ổ cứng mà bạn dạng thân ko rành về công nghệ thì tốt nhất có thể nên đem về những trung tâm bảo hành uy tín hoặc một số cơ sở chuyên khôi phục dữ liệu thay vì nỗ lực làm theo như bên trên phim, nhằm tránh chi phí mất tật mang.

*

Hành rượu cồn kể bên trên chỉ là 1 pha thần thánh hóa theo phong cách 'Burn Disc đúng nghĩa đen' nhưng thôi chứ thực ra không thể giúp phục sinh được dữ liệu. Rất gồm thể, giống hệt như phân tích của người dùng kể trên, câu hỏi đốt ổ cứng là ý tưởng phát minh của biên kịch/đạo diễn nhằm giúp đến nhân trang bị Cao Thanh Lâm phô diễn hết kỹ năng của mình, mặc kệ rằng nó rất phi thực tế và suy cho cùng, cũng chính là để… đánh lừa người xem nhưng thôi.