Fan nổi giận vì lệnh hồ xung “phụ tình” đông phương bất bại

ví như là một fan hâm mộ ruột của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, bạn không thể không nghe biết Độc Cô Cửu tìm - cỗ kiếm pháp Vô chiêu chiến thắng hữu chiêu uy chấn giang hồ nước của lão nhân Độc Cô mong Bại.
quan sát và theo dõi trên
Tạo hình Độc Cô mong Bại trên phim.

Bạn đang xem: Fan nổi giận vì lệnh hồ xung “phụ tình” đông phương bất bại

Uy lực của chính nó cũng sát như che phủ mọi loại võ thuật khác bên trên thiên hạ, khi hoàn toàn có thể khắc chế hầu hết môn binh khí, chưởng pháp, nội công.

Thậm chí, cả một người không tồn tại nội lực cũng rất có thể nhờ Độc Cô Cửu tìm đả yêu mến một võ lâm cao thủ khác.

Tên hotline Độc Cô Cửu tìm của môn kiếm pháp này bắt nguồn từ những việc nó có 9 phương pháp chính: tổng quát thức, phá tìm thức, phá đao thức, phá chưởng thức, phá yêu quý thức, phá tiên thức, phá sách thức, phá tiễn thức, phá khí thức.

Đúng như tên gọi, từng thức của Độc Cô Cửu Kiếm đó là khắc tinh của một nhiều loại binh khí, chưởng pháp cũng tương tự ám khí.

Chỉ 9 chiêu thức, mà lại Độc Cô Cửu Kiếm đã baotrùm lên tổng thể võ học, trở thành khắc tinh của mọi các loại binh khí trong thiên hạ.

Chính nhờ uy lực bá đạo của mình, Độc Cô Cửu Kiếm đã hỗ trợ cho các chủ nhân của mình đổi thay đại cao thủ bất bại, hùng bá võ lâm.

Độc Cô cầu Bại trước đây tung hoành thế gian không đối thủ, ôm nỗi sầu muộn không có kẻ tri kỷ trong võ học tập xuống cửu tuyền.

Trong cốt truyện từ bộThần điêu đại hiệp, nhân vật bao gồm Dương Quá bao gồm cơ hội gặp được Thần điêu - loài vật được chỉ ra rằng người chúng ta cuối đời của lão nhân Độc Cô, sau khi chạm chán gỡ, Thần điêu dẫn Dương vượt đến tuyển mộ của Độc Cô, dựa trên những làm mối tại nơi này, Dương Quá hiểu rằng rằng Độc Cô ước Bại là 1 người download kiếm thuật vô song, 1 thời tung hoành thiên hạ.

Sau khi biết cả thiên hạ không một ai địch được nổi kiếm thuật mình trí tuệ sáng tạo nên, lão nhân Độc Cô đã lựa chọn ẩn danh giang hồ, lui về sống quãng đời khổ sở còn lại cùng với Thần điêu.Dương Quá với Huyền Thiết Trọng Kiếm.

Trước khi chết, ông cũng đã lập tuyển mộ chôn 5 thanh kiếm của chính mình và để lời chú thích triết lí cho mỗi thanh kiếm. Theo đó, 2 thanh kiếm trước tiên của Độc Cô mà lại Dương Quá tìm kiếm được đều được thiết kế với lưỡi sắc bén, hình trạng được đúc khá hoa mỹ, thay mặt cho 1 thời trai trẻ em ngông cuồng của Độc Cô khi đấu chiến với tất cả đồng đạo võ lâm.

Huyền Thiết Trọng kiếm - thanh kiếm ko sắc mà rất cùn, được Độc Cô ước Bại sử dụng khi luyện kiếm pháp Độc Cô Cửu Kiếm.

Thanh kiếm lắp thêm 3 là Huyền Thiết Trọng tìm - được tế bào tả giống như một thanh sắt lớn tiềm ẩn sức nặng ngàn cân, lưỡi không sắc trái lại còn cùn, Dương vượt biết khi Độc Cô mong Bại còn sống, trước khi sáng khiến cho bộ kiếm pháp Độc Cô Cửu tìm đã áp dụng thanh kiếm kỳ quặc này nhằm tự rèn luyện.

Khi tới kiếm chiêu tập thứ 4 của Độc Cô, trang bị Dương Quá kiếm được không phải là 1 trong những thanh kiếm cơ mà chỉ là 1 trong những cành cây liễu trúc đang rũ mục trường đoản cú lâu. Bên cạnh kiếm mộ được tự khắc kèm văn phổ: “Sau tứ mươi tuổi, không mang binh khí, Thảo mộc trúc thạch đều có thể dùng làm kiếm”.

Ở tuổi 40, so với lão nhân Độc Cô thì thảo mộc trúc thạch đều hoàn toàn có thể dùng làm cho kiếm. Tuy vậy đó vẫn không hẳn cảnh giới tối đa của Độc Cô Cửu Kiếm.

Xem thêm: Tôi Đã Thành Công Với Chế Độ Ăn Gì Để Giảm Cân Nhanh Trong Ba Ngày? ?

Xem cho tới đây, Dương thừa tỏ ra ngạc nhiên và bắt buộc thốt lên rằng: “Lão nhân Độc Cô quả thực là 1 trong bậc kỳ tài tìm học chốn võ lâm, giả dụ giờ vẫn tồn tại thọ thì lục đại trường phái cũng sớm đề nghị tới quỳ gối bái sư!”. Đoạn nói, Dương quá tiến tới khai phá kiếm chiêu tập thứ 5 của lão nhân Độc Cô mà lại chỉ thấy đó là một phiến đá trắng, dưới không thấy chôn kiếm hay các loại vũ khí làm sao khác, đoán là gồm sự nhầm lẫn nên Dương quá đã vứt đi.

Khi Độc Cô luyện thành kiếm pháp cửu đỉnh Độc Cô Cửu Kiếm, từ trên đây kiếm so với ngài đã mất quan trọng nữa!

Cũng từ diễn biến này, Dương Quá cho rằng việc một fan luyện thành tìm pháp Độc Cô, có thể sử dụng cành trúc cây liễu chũm lưỡi kiếm nhan sắc bén là đã đạt đến cảnh giới cao nhất của bộ kiếm pháp tuyệt đỉnh này. Mặc dù nhiên, tính “vô chiêu thắng hữu chiêu” được nhắc tới trong cỗ kiếm pháp Độc Cô Cửu kiếm lại là việc sử dụng kiếm khí (tức là vận nội lực thành khí sát, dồn đẩy toàn bộ lên tay, thay đổi tay không mà như tải một thanh kiếm sắc bén). Đó cũng là tại sao vì saokhi tìm tới kiếm chiêu mộ thứ 5 , Dương vượt chẳng thể nhìn thấy thanh kiếm cuối cùng của lão nhân Độc Cô ước Bại.

Cảnh giới cao nhất của Độc Cô Cửu Kiếm đó là dùng tay không (kiếm khí) để áp chế các chiêu bài từ đối phương.

TrongTiếu ngạo giang hồ,Phong Thanh Dương đệ nhất thích khách phái Hoa tô luyện Độc Cô Cửu Kiếm đến mức thượng thừa, chỉ cần chỉ điểm chút vỏ kế bên cho Lệnh hồ nước Xung cũng rất có thể giúp chàng vượt qua gã đao khách nổi tiếng Điền Bá Quang.Lệnh hồ nước Xung nhờ Độc Cô Cửu tìm mà bước lên hàng đại cao thủ võ lâm.

Lệnh hồ nước Xung sau thời điểm học thành công xuất sắc Độc Cô Cửu kiếm cũng theo thứ tự đả bại một loạt tay hảo thủ tăm tiếng trên thiên hạ, bất chấp người mang trọng căn bệnh và mất đi hoàn toàn nội lực.

Nhưng thiệt ra, 9 thức ấy new chỉ là phần nhập môn của thiết bị kiếm pháp tuyệt diệu ấy. Khi còn máy móc với rập khuôn trong cỡ của Phá tiễn, phá đao, phá chưởng thức, người dùng vẫn còn không thể đụng tới đỉnh cao của Độc Cô cầu Bại.

Cảnh giới cao nhất của đồ vật kiếm pháp này là không còn chiêu thức, không hề bị lô bó trong bất kể quy luật, giới hạn nào.

Chiêu thức sẽ tiến hành sử ra từ bỏ tâm bạn kiếm khách như nước tan mây trôi, như bao gồm Phong Thanh Dương từng nói:

"Luyện võ cùng sử chiêu linh động mới chỉ là bước đầu, luyện đến chuyên môn ra tay không thể chiêu thức bắt đầu tiến vào trình độ tuyệt luân. Theo người thì những chiêu luyện cho tới chỗ tối cao là ko tài nào phá giải được.

Ý nghĩa kia chỉ đúng có một điểm là giải pháp dù có cao mang lại đâu nhưng để đối phương tìm thấy mặt đường lối là hoàn toàn có thể nhận ra kẽ hở phá mình ngay. Còn như đã không có chiêu thức thì địch nhân còn phá vào đâu?".Phong Thanh Dương chính là truyền nhân xuất sắc tuyệt nhất của Độc Cô cầu Bại, khi sở hữu được trọn vẹn chân lý võ học trong Độc Cô Cửu Kiếm.

Chính vày vậy, Độc Cô Cửu Kiếm thực tế chưa bắt buộc là đỉnh tối đa của môn kiếm pháp này. Chỉ khi lĩnh ngộ được hoàn toàn kiếm ý của Độc Cô tìm Pháp, đó new là đại cao thủ chân chính không đối thủ.

Cảnh giới cao nhất của võ học đó là tự mình sáng tạo ra chiêu thức, thoát khỏi vòng đống bó của rất nhiều thứ khuôn khổ võ công, đạt tới cảnh giới tùy trung khu sở dục (tùy ý sử dụng).


Lệnh hồ nước Xung trongTiếu ngạo giang hồthực chất bắt đầu chỉ lãnh hội được tìm thức chứ còn chưa ngộ ra được kiếm ý đề nghị không thể phát huy được hết uy lực của bộ kiếm pháp này. Vày vậy, khi Lệnh hồ Xung cùng giáo công ty Ma giáo Nhậm bổ Hành nổi danh với Hấp Tinh Đại Pháp, Thiên vương lão tử hướng Vấn Thiên phối hợp lại đấu với một mình Đông Phương Bất Bại, dẫu vậy vẫn bị hắn chiếm chũm thượng phong.

Thậm chí, thiết bị vũ khí mà lại Đông Phương Bất Bại dùng chỉ là 1 trong những chiếc kim thêu, tuy nhiên Độc Cô Cửu kiếm cũng đành bó tay thúc thủ.

Nếu như không nhờ sự mưu mẹo của Nhậm Doanh Doanh, e rằng kẻ thua sẽ trực thuộc về team 3 cao thủ kia, chứ chẳng đề xuất Đông Phương Bất Bại.