ĐỘ PHUN XĂNG ĐIỆN TỬ CHO XE MÁY

Với xu hướng bảo đảm an toàn môi trường, áp dụng những thành phầm an toàn, lành mạnh và thân thiện với môi trường. Ngày nay các loại xe máy cũng rất được các hãng triệu tập cải thiện, giảm bớt tối đa lượng khí thải của xe tác động đến môi trường thiên nhiên bằng khối hệ thống phun xăng điện tử.

Bạn đang xem: Độ phun xăng điện tử cho xe máy

phun xăng điện tử là gì? Là giữa những động cơ được thiết bị trên xe máy bây giờ vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa “lành tính” với môi trường.*
Phun xăng năng lượng điện tử là gì?

Phun xăng năng lượng điện tử là gì? Nguyên ác lý hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử

Phun xăng điện tử là gì? phun xăng điện tử điện tử (fi – Fuel Injection) là một khối hệ thống hòa khí mới được dùng trên xe máy với ô tô. Xe cộ sử dụng hệ thống phun xăng điện tử sẽ không sử dụng bộ chế hòa khí (bình xăng con).

Quá trình cung cấp nhiên liệu của hệ thống phun xăng năng lượng điện tử được kiểm soát và điều hành bởi khối hệ thống điều khiển trung tâm, gọi tắt là ECU. ECU theo lần lượt đọc các tín hiệu cảm ứng khác nhau bên trên xe. Qua số đông thông tin thu thập được, ECU sẽ khẳng định lượng nhiên liệu cần thiết cho vượt trình chuyển động tối ưu của xe.

*
Sơ đồ buổi giao lưu của hệ thống phun xăng điện tử

Dựa trên các số liệu về từ cảm ứng của vòng tua, nhiệt độ động cơ, nhiệt cồn không khí, địa chỉ trục khuỷu, địa chỉ bướm ga…ECU đang lập trình thống kê giám sát lượng xăng và tiến hành đóng mở kim phun phù hợp hợp.

*
Vị trí đặt kim phun xăng điện tử bên trái
*
Vị trí để kim phun xăng điện tử bên phải

Hầu hết những dòng xe bên trên thị trường hiện nay điều sử dụng hệ thống phun xăng năng lượng điện tử, đặc biệt là các đời xe tay ga. Những loại xe có phun xăng điện tử điện tử trên thị phần như: Honda Future 125 Fi, Honda Wave RSX Fi, Yamaha dòng yamaha jupiter Fi, Yamaha Sirius Fi, Honda Air Blade….

So sánh bộ độ hòa khí và phun xăng điện tử điện tử?

Sau khi các bạn đã phát âm phun xăng năng lượng điện tử là gì rồi, tiếp theo bọn họ cùng so sánh chế hòa khí và phun xăng điện tử điện tử để nắm rõ hơn về hai loại technology này nhé.

Xem thêm: Bão Số 5 (Conson) Đã Suy Yếu Thành Áp Thấp Nhiệt Đới: Gia Lai

*
Cấu tạo ra của chế hòa khí
Phun xăng năng lượng điện tử (Fi)Bộ chế hòa khí
Cấu tạoBộ phận cảm biến. Theo dõi vượt trình hoạt động vui chơi của động cơ gồm: vị trí bướm ga, áp suất ống nạp, ánh sáng khí nạp, nhiệt độ dầu, tốc độ động cơ với truyền tải tin tức tới cỗ điều khiểnBộ phận điều khiển trung tâmAir Cleaner (bộ lọc ko khí)Choke valve: bướm gióVenturi: ống: máu lưuThrottle valve: bướm gaFloat Chamber: phòng phaoFloat: phaoFloat Valve: van phaoFloat arm: đề nghị phaoJet: con đường nhiên liệu
Ưu điểmTiết kiệm nhiên liệuGiảm thiểu độc hại môi trườngXe thuận tiện khởi độngCông nghệ caoDễ dàng sửa chữa, rứa thếGiá thành rẻTinh chỉnh dễ dàng dàng, không thực sự phức tạp
Nhược điểmGiá thành caoKhó tinh chỉnh và cạnh tranh sửa chữaXe để lâu khởi động nặng nề lênNhanh hao mònTốn nhiên liệu
Lợi íchPhản ứng căn vặn ga nhanh hơn và ổn định hơn.Điều chỉnh chính xác hơn để tương xứng với ánh sáng động cơ, biến đổi áp suất không gian giúp ổn định và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.Phun nhiên liệu tối ưu, quá trình đốt cháy không biến thành dư nhiều trung khí dẫn mang lại tốn nguyên nhiên liệu và bi tráng đốt cấp tốc bị muội đenCho khí thải sạch hơn dựa vào số liệu đo đạc nhiên liệu thiết yếu xác, làm bớt nồng độ khí dư đốt cháy ô nhiễm và độc hại thải ra môi trường.Ít hỏng hỏngGiá thành ráng thế, thay thế sửa chữa thấpNgười dùng rất có thể tự canh chỉnh xăng gió, lau chùi bình xăng con.

Bộ chế hòa khí chuyển động theo chính sách không khí bước vào qua đường truyền hẹp/cửa phun, một trong những phần tạo thành chân không. Bởi vì chênh lệch áp suất giữa cửa phun với bình chứa, cần nhiên liệu sẽ đi qua ống phun với hòa lẫn vào dòng không khí.

Trước tiên, xăng được chuyển vào buồng phao thông qua ống dẫn đầu vào và băng thông nhiên liệu. Lúc khoang chứa đã hấp thụ đầy mang đến một nấc độ duy nhất định, phao cùng kim chỉ valve thổi lên và vấn đề nạp nhiên liệu được dừng lại hoặc cũng có thể quan giáp qua mắt thần bên trên chế hòa khí xi lanh sút xuống.

Sau đó, áp suất của khí quyển đang đẩy không khí vào trong bộ chế hòa khí. Ở phía trên không khí sẽ tiến hành trộn với 1 lượng xăng tương thích từ buồng phao để tạo thành hỗn hợp xăng và không khí, xác suất xăng/không khí trong khoảng 1g xăng/14.7g ko khí.

Hiện nay những loại xe đang sử dụng bộ chế hòa khí hầu hết là các dòng xe pháo máy đa dạng như: Wave Alpha, Sirius, Wave RSX, Dream, Super Cub…

Sau khi đối chiếu chế hòa khí và phun xăng điện tử điện tử, hoặc qua thực tiễn trải nghiệm của bạn dạng thân, băn khoăn mọi người nhận xét cao công nghệ nào và các bạn thích chế trung khí hay là công nghệ Fi hơn. Riêng cá thể mình thì mình thích công nghệ phun xăng điện tử hơn bởi vì nó tiện, thân thiết với môi trường và tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng, tuy vậy mình biết giá thành cao với rất cạnh tranh sửa chữa.

Đến trên đây rồi bản thân hy vọng nội dung bài viết đã hiểu rõ được quan niệm phun xăng năng lượng điện tử là gì? cũng giống như giúp gần như người làm rõ hơn về khối hệ thống phun xăng điện tử và chế trung khí qua phần so sánh chế hòa khí và phun xăng điện tử điện tử trong bài xích viết.