Điều kiện được hưởng chế độ thai sản

Bảo hiểm thai sản là một trong những trong những chế độ bảo hiểm quan lại trọng đảm bảo quyền lợi của thanh nữ khi sinh con. Vậy điều kiện để được hưởng chính sách bảo hiểm thai sản theo điều khoản là gì? Trong nội dung bài viết dưới đây, EFY nước ta sẽ hiểu rõ vấn đề này.

Bạn đang xem: Điều kiện được hưởng chế độ thai sản

*

Điều khiếu nại hưởng chế độ thai sản

1. Đối tượng được hưởng cơ chế thai sản

Người lao đụng được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các đối tượng người tiêu dùng sau đây:

a) Lao động bạn nữ mang thai;

b) Lao động cô gái sinh con;

c) Lao động phụ nữ mang thai hộ với người bà mẹ nhờ có thai hộ;

d) người lao rượu cồn nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động thiếu nữ đặt vòng tránh thai, bạn lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao hễ nam vẫn đóng bảo đảm xã hội có vk sinh con.

2. Điều kiện lao động đàn bà được hưởng chế độ thai sản

- Đóng BHXH buộc phải từ đủ 6 mon trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh bé hoặc nhận con nuôi với đối tượng:

+ Lao động cô bé sinh con

+ Lao động nàng mang thai hộ với người người mẹ nhờ có thai hộ

+ NLĐ dìm nuôi bé nuôi bên dưới 6 mon tuổi

- Đóng BHXH bắt buộc từ đầy đủ 3 mon trở lên trong thời hạn 12 mon trước sinh với đối tượng người sử dụng lao động nàng phải nghỉ vấn đề dưỡng bầu theo chỉ định của cửa hàng KCB có thẩm quyền

Lưu ý: Lao động nữ đủ 1 trong những 2 đk trên mà dứt Hợp đồng lao rượu cồn hoặc thôi câu hỏi trước thời gian sinh nhỏ hoặc nhận nhỏ nuôi bên dưới 6 tháng tuổi vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

*

Điều khiếu nại lao động nàng được hưởng cơ chế thai sản

Cách tính thời gian 12 tháng trước khi sinh con:

- thời hạn 12 tháng trước khi sinh con so với người lao cồn nam, người ông chồng của người mẹ nhờ với thai hộ hưởng trọn trợ cung cấp một lần khi vợ sinh bé được xác định như sau:

- Sinh con hoặc dìm nuôi bé nuôi trước thời gian ngày 15 của tháng: mon sinh bé hoặc nhận nuôi con nuôi kế bên vào thời hạn 12 tháng trước khi sinh con hoặc dìm nuôi bé nuôi.

- Trường phù hợp sinh nhỏ hoặc thừa nhận nuôi bé nuôi từ ngày 15 trở đi của mon và:

+ tháng đó bao gồm đóng BHXH: mon sinh nhỏ hoặc dấn nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước lúc sinh con hoặc thừa nhận nuôi nhỏ nuôi.

Xem thêm: Xem Đường Con Cái Qua Tuổi Vợ Chồng, Theo Vòng Tràng Sinh

+ Tháng đó không BHXH: tháng sinh nhỏ hoặc nhấn nuôi bé nuôi ngoài vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhấn nuôi con nuôi.

Ví dụ:

3. Điều kiện lao rượu cồn nam hưởng chính sách thai sản (trợ cấp 1 lần)

- Đối cùng với TH chỉ có phụ vương tham gia BHXH thì thân phụ phải đóng góp BHXH từ đầy đủ 6 tháng trở lên trong khoảng 12 tháng trước lúc sinh con.

- Đối cùng với người chồng của người người mẹ nhờ sở hữu thai hộ bắt buộc đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời hạn 12 tháng tính đến thời khắc nhận con.

- trường hợp cả 2 vợ ck cùng thâm nhập BHXH nên nhưng người người mẹ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản nhưng mà người phụ thân đã đóng BHXH từ đủ 06 mon trở lên trong thời hạn 12 tháng trước khi vợ sinh con.

Trên đây là cụ thể thông tin về điều kiện hưởng chính sách thai sản của tín đồ lao động. Mong muốn những kiến thức và kỹ năng này để giúp đỡ người lao động nắm vững được đk hưởng chế độ, đảm bảo quyền lợi mang đến chính bản thân mình lúc sinh con.

Để được cung ứng tư vấn cùng đăng ký dùng thử EFY-eBHXH, vui tươi đăng kýTẠI ĐÂY

*

✅Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về phần mềm eBHXH:

Giao dịch năng lượng điện tử bảo hiểm xã hội EFY-eBHXH


NỘI DUNG LIÊN QUANChế độ bầu sản mang lại lao động cô gái nhờ có thai hộCó được hưởng cơ chế thai sản với trợ cấp thất nghiệp đồng thời không?Chế độ thai sản mang đến lao động thanh nữ mang bầu hộ năm 2022