DIÊN HI CÔNG LƯỢC BỊ CẤM CHIẾU

Sau khi mất tích khỏi sóng truyền hình, “Diên Hi công lược” và “Hậu cung Như Ý truyện” tiếp tục bị gỡ để lên trên các căn cơ xem trực tuyến.

Bạn đang xem: Diên hi công lược bị cấm chiếu

Bạn vẫn đọc: Diên hi công lược bị cấm chiếu


*

Ngày 28/9, Sohu đưa thông tin khán giả trung quốc phát hiện nhì tác phẩm lừng danh thuộc chiếc phim cung đấu Diên Hi công lược và Hậu cung Như Ý truyện bị gỡ đặt lên các nền tảng xem online. Hiện, lúc tìm kiếm về Diên Hi công lược bên trên iQIYI, chỉ với trailer cùng một số đoạn giảm ngắn sót lại. Trong những khi đó, Hậu cung Như Ý truyện bặt tăm hoàn toàn trên Tencent.


*

Diên Hi công lược và Hậu cung Như Ý truyện bị gỡ để lên trên các gốc rễ xem online.

Liên hệ với hai căn nguyên phát sóng, phía Tencent lắc đầu đưa ra phản bội hồi. Trong lúc đó, đại diện iQIYI trả lời: "Do để ý đến nghiệp vụ".

Việc hai tập phim cung đấu khét tiếng bị "xóa sổ" đồng thời mà không có một lời phân tích và lý giải hay thông báo khiến khán giả đề ra nghi vấn. Động thái này biết đến "nước cờ" đầu tiên của cục Điện ảnh Trung Quốc sau ngay gần một năm phát hành lệnh cấm phim cung đấu.

Sự thành công gây tranh cãi

Chân hoàn truyện là bộ phim tiên phong trong mẫu phim cung đấu sinh sống Đại lục và thành công vang dội. Ra mắt năm 2011, mẩu chuyện về Chân Hoàn một trong những cạm mồi nhử nơi cung đình góp phim lập kỷ lục về rating.

Thời điểm đó, sự lôi kéo của bộ phim truyện sánh ngang với Tây du ký kết 1986 tốt Hoàn Châu bí quyết cách - nhì tác phẩm đình đám của điện hình ảnh Trung Quốc. Chân trả truyện có lượt chiếu lại những nhất sản phẩm năm, chỉ sau Tây du ký 1986.

Sau Chân trả truyện, những bộ phim truyện thuộc thể nhiều loại cung đấu như Cung tỏa trung tâm ngọc, cỗ bộ kinh tâm, Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Mị Nguyệt truyện tiếp tục trình làng khán giả với gặt hái được không ít thành tích về lợi nhuận và rating.


*

Diên Hi công lược mức độ vừa phải một ngày tất cả hơn 700 triệu view.

Đến 2018, Diên Hi công lược với Hậu cung Như Ý truyện thành công xuất sắc thống trị màn ảnh. Diên Hi công lược tạo tiếng vang bự với loạt các kết quả đáng nể. Phim bán phiên bản quyền cho 70 nước và vùng lãnh thổ. Tổng lượt xem của tác phẩm lên đến mức 15 tỷ, vừa phải một ngày bao gồm hơn 700 triệu view.

Hậu cung Như Ý truyện với sự tham gia của Châu Tấn, Hoắc kiến Hoa, Trương Quân Ninh cũng không kém cạnh cùng với tổng lượt xem rộng 14 tỷ nhìn trong suốt 87 tập phim. Yangcheng Evening News cho biết một nền tảng mua bạn dạng quyền phân phát sóng Hậu cung Như Ý truyện với tầm giá bất tỉnh ngưởng 9 triệu NDT cho một tập phim, lúc phim còn sẽ khởi quay.


*

Hậu cung Như Ý truyện ghi thừa nhận tổng lượt xem hơn 14 tỷ nhìn trong suốt 87 tập phim.

Theo những thống kê của Times Weekly, xung quanh lợi nhuận bạn dạng quyền "không công khai", tổng lợi tức đầu tư từ quảng bá của Diên Hi công lược cùng Hậu cung Như Ý truyện quá 200 triệu NDT.

Những kỷ lục về rating, lợi nhuận khiến nhiều đạo diễn đổ xô "vung tiền" đuổi theo xu hướng. Mặc dù nhiên, thành công xuất sắc của cái phim cung đấu lại thay đổi cái sợi trong mắt những nhà thống trị văn hóa Trung Quốc.

"Các nhà kiểm duyệt china thường không quá mạnh tay với các chuyển động mang tính giải trí. Mặc dù nhiên, đó là lúc nó không rình rập đe dọa đến chuẩn mực làng mạc hội về mặt đạo đức nghề nghiệp và tứ tưởng. Diên Hi công lược là một trong những ví dụ điển hình", Chu Anh - giáo sư trường Đại học Hong Kong Baptist thừa nhận định.

Xuyên tạc kế hoạch sử, không có giá trị đạo đức

Trước khi bị gỡ đặt lên trên các nền tảng xem online, Diên Hi công lược cùng Hậu cung Như Ý truyện từng bị kết thúc chiếu trên sóng tivi hồi đầu xuân năm mới 2019. Thời gian đó, social truyền tai nhau thông tin về "màn cải tổ" của cục Điện ảnh Trung Quốc.

Giáo sư Stanley Rosen, chuyên viên người china tại Đại học Nam California, chia sẻ trên BBC: "Diên Hi công lược cùng Hậu cung Như Ý truyện vẫn truyền bá hồ hết giá trị lệch lạc. Hai thành tích không diễn đạt được tinh thần và giá bán trị chủ đạo mà những nhà quản lý văn hóa china muốn thấy".


*

Dòng phim cung đấu bị chỉ trích đề cao chủ nghĩa vật dụng chất, khích lệ lối sinh sống xa xỉ.

Xem thêm: Tìm Mua Dien Thoai Nokia Gia Re Duoi 200 Nghin Giá Tốt Nhất, Cập Nhật Nhất Tháng 08/2021

Phim cung đấu thậm chí biến đều nhân thứ như hoàng đế và hậu phi trở thành giới thần tượng, mất đi quý hiếm lịch sử. Hầu như thủ đoạn, âm mưu, đấu đá lẫn nhau không cân xứng với những giá trị chính yếu theo nhà trương của làng hội.

Cuối cùng, những nhà sản xuất loại phim cung đấu bị buộc tội coi trọng đồng tiền, quan trọng đặc biệt hóa lợi nhuận rộng việc lý thuyết tinh thần cho khán giả.

"Một số tác phẩm bởi vì quá tập trung vào chuyện tình ái, ân oán gia tộc nhưng mà quên đi giá trị và phẩm hạnh của bé người", gs Lý Đan Lâm - thiếu nữ giáo sư Đại học media Trung Quốc nhận định.

Theo QQ, cơ quan thống trị văn hóa đã "tức nổ mắt" khi chứng kiến tận mắt Hậu cung Như Ý truyện. Ở đó, vua Càn Long trở thành người bọn ông bội nghĩa bạc nghĩa. Thiếu nữ trong cung chỉ cần quân cờ của phòng vua.


Những nhân vật như hoàng đế và cung phi bị thần tượng hóa, mất đi quý giá lịch sử.

Cũng trong Hậu cung Như Ý truyện, Lệnh Phi độc ác, dùng rất nhiều thủ đoạn để trèo lên loại ghế Hoàng quý phi. Quay ngược lại với Diên Hi công lược, nhân đồ dùng này được xung khắc họa là bạn người bọn bà thông minh, vơi dàng, hàm ân hiểu nghĩa.

Ngay cả Chân trả Truyện, bộ phim tiên phong trong chiếc phim cung đấu cũng xây dựng các nội dung tạo tranh cãi. Ung chính - vị hoàng đế nghiêm khắc duy nhất trong lịch sử hào hùng văn học nhà Thanh biến đổi người bầy ông hôm sớm hưởng lạc vào hậu cung.

"Trong cuộc chiến quyền lực, sức khỏe và âm mưu phải nham hiểm hơn đối thủ, đề nghị học cách tàn ác hơn đối thủ. Có như vậy new trở thành kẻ bất khả chiến bại. Đây chính là giá trị cơ mà Chân hoàn Truyện sẽ truyền tải", Beijing Daily phê phán.

Trên Toutitao, những cộng đồng mạng gay gắt rộng chỉ trích loại phim cổ trang cung đấu không khác gì tuyển lựa chọn kỹ nữ giới lầu xanh. Người theo dõi ca thán khi những nhân vật lịch sử hào hùng được thêu dệt thái quá.

"Mọi tác phẩm nghệ thuật đều cần tôn trọng lịch sử vẻ vang và đem về giá trị tích cực trong cuộc sống. Các nhà kiểm duyệt trung quốc chỉ mát tay cùng với những bộ phim truyền hình có tính giáo dục, quảng bá các giá bán trị cơ bản trong văn hóa truyền thống Trung Quốc hoặc truyền sở hữu đúng sự thật", bà Manya Koetse - fan đứng đầu của What"s on Weibo nhấn định.

Gỡ trên mạng để quăng quật tư tưởng đuổi theo tiền

"Cục Điện hình ảnh Trung Quốc đang mạnh khỏe tay hành vi trước khi đều chuyện đi theo chiều hướng tệ hơn", gs Stanley Rosen mang lại biết.

Tháng 4/2020, hội nghị Truyền hình Bắc ghê lần sản phẩm công nghệ 26 công bố "Báo cáo cải tiến và phát triển phim truyền hình/web drama trung hoa năm 2020". Report chỉ ra rằng viên Điện hình ảnh Trung Quốc triệu tập vào việc thanh tra rà soát 4 dòng phim: phim cổ trang, phim cung đấu, phim cuộc chiến tranh chống Nhật với phim dài tập.

Đối với dòng phim cung đấu, Cục tăng cường thắt chặt rà soát hồ sơ, xét thông qua nội dung, triệu tập xử lý các bộ phim truyền hình xây dựng bên trên sự kiện lịch sử vẻ vang có thật.


Chân hoàn truyện bị lên án nóng bức vì truyền thiết lập nội dung lệch lạc.

Một bên phê bình phim gồm tiếng cho biết thêm việc gỡ vứt Diên Hi công lược với Hậu cung Như Ý truyện trên internet nằm trong giám sát của cục Điện hình ảnh Trung Quốc. "Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đạo diễn cấp dưỡng phim cung đấu. Dòng phim này phải thay đổi, không được phép xuyên tạc tin tức quá đà", tín đồ này nói.

Theo phân tích của Ifeng, social có sức tỏa khắp lớn. Gỡ bỏ những dòng phim cung đấu trên căn cơ xem online là cú đánh táo bạo vào tư tưởng "chạy theo đồng tiền" của khá nhiều nhà cấp dưỡng phim. Hiện, Chân hoàn truyện có tác dụng là chiếc tên tiếp sau bị xóa sổ.

Trước chủ kiến Cục Điện hình ảnh Trung Quốc đã quá khắt khe, một nữ đạo diễn chúng ta Trương nhận định rằng mục đích của việc chấn chỉnh không giật đi cơ hội phát triển của ngẫu nhiên một công ty sản xuất, diễn viên tiềm năng nào. "Những bộ phim truyền hình cổ trang đậm chất lịch sử vẻ vang vẫn được khuyến khích. Nhưng lại bóp méo sự thật lịch lãm không cần điều hay ho", cô nói.

Bàn về lệnh cấm của cục Điện hình ảnh Trung Quốc đối với dòng phim cung đấu, Tống Cảnh - giáo sư thuộc trường Đại học Trung văn hương Cảng tiến công giá: "Nhiều bộ phim truyền hình cung đấu cài sức lan tỏa mang ý nghĩa toàn cầu. Việc hạ lệnh cấm rất có thể tác động xấu đi đến vị cầm cố của nền điện ảnh Trung Quốc. Tuy mạo hiểm, nhưng đấy là nước đi bắt buộc thiết".