Điểm Chuẩn Lớp 10 Hà Nội: Trường Tốp Trên Tăng Nhẹ, Tốp Dưới Biến Động

Theo bảng điểm chuẩn chỉnh được Sở GD&ĐT hà nội công bố, Trường trung học phổ thông Chu Văn An thường xuyên dẫn đầu về mức điểm tuyển chọn sinh. Cùng với số điểm 55,5, cao hơn năm kia 0,5 điểm. Thuộc thuộc trường có mức điểm chuẩn cao, trong năm này tăng thêm 0,5 điểm còn có trường thpt Việt Đức (52,5 điểm), Trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi, cha Đình (49,5 điểm). Trong khi đó, một số trong những trường như thpt Phạm Hồng Thái, thpt Thăng Long, thpt Kim Liên, trung học phổ thông Yên Hòa, thpt Lê Qúy Đôn…lại gồm mức điểm chuẩn giảm từ bỏ 0,5 đến 1 điều so với năm trước.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn lớp 10 hà nội: trường tốp trên tăng nhẹ, tốp dưới biến động

Trong khi những trường tốp bên trên không có khá nhiều biến động thì những trường tốp giữa trong năm này điểm chuẩn lên xuống hơi bất ngờ. Đơn cử, Trường trung học phổ thông Lê Lợi (Hà Đông) năm ngoái điểm tuyển chọn sinh là 43,5 thì trong năm này chỉ tạm dừng ở nấc 39 điểm. Trường trung học phổ thông Thanh oai A trong năm này có nút điểm chuẩn chỉnh là 37 điểm, bớt 2 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn chỉnh thấp độc nhất vô nhị vào trường công thủ đô năm ni vẫn giữ nguyên như năm ngoái với mức điểm 22. Nhì trường tuyển sinh nấc điểm 22 năm nay gồm Trường thpt Đại Cường, trung học phổ thông Lưu Hoàng.

Với form điểm chuẩn như năm nay, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí cùng Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) tấn công giá, điểm chuẩn chỉnh vào những trường không có rất nhiều biến hễ so với trong thời hạn trước.

Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Việt Đức đến biết: “Nếu rước mức điểm 52,5 thì trường quá một ít so cùng với chỉ tiêu. Rước 53 điểm thì đã thiếu khoảng tầm vài chục em bởi vì vậy điểm chuẩn trường được lưu ý mức điểm 52,5 là khá hợp lý”.

Phụ huynhtính giải pháp 3

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại hà nội năm nay có khoảng gần 75.000 sỹ tử dự thi. Theo chỉ tiêu tuyển sinh, năm nay thủ đô hà nội chỉ có tầm khoảng 60% học viên đủ suất học tập vào trường công. Số còn lại, học viên sẽ học trường không tính công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, học nghề…


Đứng trước cổng trường trung học phổ thông Chu Văn An, chị Chu Thị Thúy Quỳnh không giấu nổi sự bể chồn, băn khoăn lo lắng vì con gái đạt 52 điểm, nút điểm không hề nhỏ nhưng có thể vẫn trượt cả ước muốn 1 (NV1) với NV2.

Xem thêm: Phu Nư Tim Đan Ông Ha Nôi - Tìm Đàn Ông Để Quan Hệ Hà Nội 2019

Chị Quỳnh đến biết, đàn bà đăng ký NV1 vào Trường thpt Phan Đình Phùng, NV2 vào Trường thpt Chu Văn An. “Đến thời gian này xác minh NV2 vẫn trượt bởi trường Chu Văn An thời gian trước tuyển sinh ở tầm mức điểm 55 tuy nhiên NV1 cũng chập chờn vì năm kia trường Phan Đình Phùng đã đưa 52 điểm, năm nay có thể sẽ rộng 0,5 điểm là con đã trượt rồi”, chị Quỳnh nói.

Chị Quỳnh trung tâm tư, trượt cả hai NV mái ấm gia đình không biết xoay xở như thế nào bởi nhà không có điều kiện kinh tế cho cháu học trường bốn mà theo NV3 thì cháu yêu cầu đi xa hàng trăm kilômét. Chưa kể, con cháu học cũng rất mà không đỗ được trường như ý sẽ bị sốc vai trung phong lý. Điều khiến cho chị Quỳnh ăn uống năn, tự trách mình là ko cản bé khi con kiên quyết lựa lựa chọn cả hai NV phần đông thuộc trường top đầu của Hà Nội.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Hà sinh sống quận Đống Đa mang đến biết, hai ngày nay mái ấm gia đình rối bời vì kết quả thi của con thấp cho bất ngờ. Công dụng học tập của con được reviews loại giỏi, gia đình tự tin khi cho con đk vào trường đứng đầu giữa không hiểu biết sao hiệu quả chỉ đạt 33 điểm.

Chị Hà ủ rũ nói: “Với nấc điểm này, không nên chờ sở ra mắt điểm chuẩn gia đình cũng biết cả hai NV phần đa trượt. Gia đình tính đến cách thực hiện cho bé ra học trường công ở ngoài thành phố cách nhà khoảng 20km, thuê trọ cho con cháu học sau một thời gian rồi xin chuyển”.

Trượt trường công, phụ huynh, học sinh có rất nhiều lựa lựa chọn khác với hệ thống trường ngoại trừ công lập. Mặc dù nhiên, họ chạm chán nhiều trở hổ ngươi khi khoản học phí ở những trường này mắc đỏ không phải mái ấm gia đình nào cũng có thể đáp ứng. Không kể, phần đông trường quanh đó công lập “có tiếng” cũng tuyển sinh với mức điểm cao ngang ngửa với những trường công lập tốp đầu của Hà Nội. Ví dụ, Trường trung học phổ thông Lương núm Vinh chào làng điểm chuẩn tuyển sinh trong năm này theo điểm thi của sở là 54 điểm, điểm thi theo đề riêng biệt của ngôi trường với nhì môn yêu cầu đạt 16,5 điểm; trường THPT rất chất lượng Phan Huy Chú năm nay tuyển sinh với tầm điểm 49,5; Trường trung học phổ thông Marie Curie tuyển chọn sinh với mức 48 điểm…

TPHCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10

Chiều 22/6, Sở giáo dục đào tạo và Đào sản xuất TPHCM công bố điểm tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2016-2017, đồng thời cho biết, ngày 11/7 cho tới sẽ ra mắt điểm chuẩn chỉnh vào lớp 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển chọn vào từng ngôi trường THPT. Trước đó, trong 2 ngày 11 cùng 12/6, tại TPHCM bao gồm 68.932 sỹ tử lớp 9 tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong những số đó có 62.437 TS tham gia dự thi vào lớp 10 thường và gần 6.500 TS dự thi vào lớp, trường trung học phổ thông chuyên. Toàn TP gồm 123 hội đồng thi, trong số đó có 113 hội đồng thi mang lại khối lớp 10 thường với 10 hội đồng thi mang lại khối 10 chuyên.