Điểm chuẩn trúng tuyển nhiều ngành của Đại học Bách khoa TP.HCM năm nay bằng hoặc giảm nhẹ so với năm 2015. Nhóm Kỹ thuật địa chất-dầu khí lấy thấp nhất 20 điểm, mhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin lấy điểm chuẩn cao nhất 25,5.

Đang xem: điểm chuẩn đh khoa học tự nhiên 2016

*
*
*

Ngoài ngành báo chí, một số ngành cũng có điểm cao như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 24,25 điểm (khối C) và 22,25 (khối D01, D14); ngành tâm lý học 23,50 (khối C) và 21,50 (B, D01, D14); ngành ngôn ngữ Anh 22,41 điểm (khối D01); ngành quan hệ quốc tế 22,25 điểm (khối D01, D14)…

Trường ĐH Kinh – luật vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2016. Theo đó, nhà trường xác định điểm chuẩn cho từng ngành, theo ba tổ hợp xét tuyển có mức điểm khác nhau. Trong đó ngành kinh tế đối ngoại có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất: 25,5 điểm (khối A) và 24,5 điểm (khối A1 và D1).

Ngành kinh doanh quốc tế xếp thứ hai với điểm chuẩn là 25 điểm (khối A) và 24 điểm (khối A1 và D1). Điểm chuẩn thấp nhất của trường là 20 điểm, thuộc về một số ngành hệ đào tạo chất lượng cao.

*

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn theo tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển làm tròn đến 0,25 điểm, có tính điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; các tổ hợp môn xét tuyển được xét như nhau; điểm trúng tuyển của thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 cao hơn điểm trúng tuyển của thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 0,5 điểm.

Trường ĐH Quốc tế xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho các ngành kỹ thuật không gian (mã ngành D580208) với 30 chỉ tiêu; điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển 18 điểm và các chương trình liên kết với 200 chỉ tiêu; điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển 15 điểm.

Xem thêm: Huỳnh Tông Trạch Và Chung Gia Hân Hết 'Vô Duyên', Top 15 Phim Của Huỳnh Tông Trạch Hay Nhất

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016.

*
*

Nhà trường xét tuyển theo các cột điểm DM1, DM2, DM3 tương ứng với thứ tự môn ưu tiên của các mã tổ hợp: A: Toán – Lý – Hóa; A01: Toán – Lý – Tiếng Anh; B: Sinh – Hóa – Toán…

Các thí sinh có cùng điểm tổng sẽ được ưu tiên xếp lần lượt theo các cột điểm DM1, DM2, DM3. Tổ hợp: A: Toán – Lý – Hóa; A01: Toán – Lý – Tiếng Anh; B: Toán – Sinh – Hóa; D07: Toán – Hóa -Tiếng Anh.

Trong mỗi ngành, điểm chuẩn được xác định dựa trên sắp xếp thí sinh đăng ký xét tuyển với điểm tổng ba môn thi theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Nếu điểm tổng ba môn bằng nhau thì thứ tự ưu tiên sẽ được căn cứ vào thứ tự ưu tiên của các môn trong tổ hợp xét tuyển.

Điểm trúng tuyển theo ngành hoặc theo khối trong một ngành được xác định dựa trên nguyên tắc đảm bảo chỉ tiêu của ngành. Theo đó, đối với các ngành bậc ĐH ngành Hóa Học có điểm chuẩn cao nhất với 23,75 điểm (tổ hợp Hóa – Sinh – Toán); nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin với 23 điểm (tổ hợp Toán – Lý – Hóa và Toán – Lý – Tiếng Anh).

Xem thêm:

Đáng chú ý, ngành kỹ thuật hạt nhân năm nay có điểm cao là 23 điểm (tổ hợp Lý – Toán – Hóa). Ngành công nghệ sinh học cũng có điểm chuẩn 23 (tổ hợp Hóa – Toán – Lý và Sinh – Hóa – Toán). Bậc CĐ ngành công nghệ thông tin có điểm chuẩn 17 (tổ hợp Toán – Lý – Hóa và Toán – Lý – Tiếng Anh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *