ĐI NGHĨA VỤ QUÂN SỰ BỊ ĐÁNH

TTO - mái ấm gia đình của anh Nguyễn Quốc Thái (24 tuổi, ngụ phường 3, thị xã đụn Công, thức giấc Tiền Giang) ức chế khi anh Thái thực hiện nghĩa vụ quân sự chiến lược tử vong nhưng chưa xuất hiện tên trong danh sách quân nhân.

Bạn đang xem: Đi nghĩa vụ quân sự bị đánhBà Nguyễn Thị Điệp - bà mẹ ruột nàn nhân Nguyễn Quốc Thái - gian khổ khi nói tới trường vừa lòng của bé mình - Ảnh: HOÀI THƯƠNG


Ngày 3-3, ông Nguyễn Văn Hiệp (50 tuổi, cậu ruột của Nguyễn Quốc Thái) mang đến Tuổi trẻ Online biết Thái nhập ngũ từ thời điểm ngày 20-2.

Đến ngày 24-2, mái ấm gia đình được báo Thái mất tích tại đơn vị chức năng thuộc thị xã Chợ Mới, tỉnh giấc An Giang.

Ngày 26-2, tử thi anh Thái được phát hiện trên rạch Ông Chưởng, huyện Chợ Mới, tỉnh giấc An Giang.

Theo gia đình, sau khi Thái mất, gia đình gọi lên lữ đoàn hải quân 962 (Quân khu vực 9) thì được báo Thái không tồn tại trong danh sách nhận quân.

“Điều mà gia đình bức xúc duy nhất là Thái đi nhiệm vụ quân sự mà lại không có tên trong danh sách"- ông Hiệp mang đến biết.

Trao thay đổi về vấn đề trên, thượng tá Giản Bá Huỳnh, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã đống Công(tỉnh chi phí Giang),cho biết việc Thái mất tích, tiếp nối phát hiện nay chết bởi vì ngạt nước là một sự cầm đáng tiếc.

Theo đó, công tác làm việc tuyển quân năm 2019 được 1-1 vị triển khai từ mon 4-2018, các bước tuyển quân đều bảo vệ đúng quy trình.


Theo làm hồ sơ tuyển quân năm 2019, phường 3, thị xã đụn Côngnăm nay bao gồm 51 giới trẻ đủ đk khám sức khỏe để đi nghĩa vụ quân sự.

Đợt khám sức mạnh tháng 11-2018, phường 3 gồm 8 người đủ điều kiện về mức độ khỏe,trong đó bao gồm Nguyễn Quốc Thái.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường3 tổ chức triển khai xét lựa chọn và chốt list 7thanh niên đủ điều kiệnnhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã gò Côngchốt list còn 6 thanh niên, trong những số ấy có Nguyễn Quốc Thái.

Năm 2019,Thái trúng tuyển nhiệm vụ quân sự, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên địa phương đã đưa Thái vàodanh sách dự phòngcủa lữ đoàn thủy quân 962.

Xem thêm: Bé 2 Tuổi Lười Ăn Phải Làm Sao Để Con Phát Triển Toàn Diện Hơn?

Trong dịp giao quân tháng 2-2019, đơn vị đã giao 41/40 quân (một tín đồ dự phòng). Trong đó, Thái là người dự phòng của lữ đoàn hải quân 962.

Ngày 20-2,Thái được call lên mặt đường nhập ngũ (dự phòng) sống tiểu đoàn 3, quân đoàn hải quân962 (huyện Chợ Mới, tỉnh giấc An Giang).

Đến ngày 24-2, Tháitự ýrời đơn vị mà ko báo lý do. Đơn vị đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến sáng sủa 26-2, tín đồ dân phát hiện 1 thi thể ngơi nghỉ rạch Ông Chưởng, huyện Chợ Mới. Qua soát sổ tử thi, cơ quan tác dụng xác định tử thi là Thái, lý do tử vong vị ngạt nước.

Sau khi soát sổ tử thi, đơn vị đã cung cấp gia đình chi tiêu an táng đến Thái.

Do chưa làquân nhân phải Ban chỉ huy quân sự thị xã đống Côngđã họp những ban,ngành nhằm bàn cách hỗ trợ gia đình.Theo đó, các ngành đã đề xuất cấp sổ hộ nghèo và xây nhà đại câu kết cho người mẹ Thái.

Lý giải bít tất tay của gia đình tại saolà lực lượng dự trữ nhưng Tháilại không có trong list quân nhân, thượng tá Giản Bá Huỳnh cho thấy theo quy định, trong vòng 7 ngày tính từ lúc ngày giao quân, sau khoản thời gian kiểm tra lại mức độ khỏe, đơn vị chức năng giao quân đang tiến hànhchốt danh sách với đơn vị nhận quân.

Tuy nhiên, không đến thời gian chốt danh sách, Thái đã rời khỏi đơn vị chức năng nên các thủ tục tiếp sau không được tiến hành, cho nên vì thế Thái không được công dấn quân nhân.

“Chúng tôi siêu day xong về trường thích hợp này. Cửa hàng chúng tôi sẽ cónhững cơ chế tốt tốt nhất để cung cấp gia đình. Dự kiến trong tuần này, ủy ban nhân dân thị xã đống Công vẫn mời gia đình và các ban ngành để thông báo về lý do cái bị tiêu diệt của Thái.Đồng thời vận động mạnh dạn thường quân ủng hộ để giảm sút gánh nặng, nỗi nhức của gia đình” - thượng tá Giản Bá Huỳnh nói.