Đề Thi Đại Học Môn Văn Năm 2014

Đáp án đề thammyvientrunganh.com.vn tốt nghiệp trung học phổ thông môn Văn năm năm trước của thầy cô bộ môn Văn bên trên thammyvientrunganh.com.vn.com sẽ được cập nhật vào cơ hội 11 giờ.

Môn Văn là môn thammyvientrunganh.com.vn thứ nhất và cũng là 1 trong trong nhị môn thammyvientrunganh.com.vn đề nghị trong kì thammyvientrunganh.com.vn tốt nghiệp thpt năm 2014. Con số thí sinh tham gia thammyvientrunganh.com.vn tất cả tới 910.831 em.

Bạn đang xem: Đề thi đại học môn văn năm 2014

Theo chỉ thị của bộ GD&ĐT nhằm tổng hợp, kỹ năng kỹ năng, cách thực hiện kiến thức tài năng trong cuộc sống của học sinh để tránh bài toán học tủ, học một biện pháp máy móc. Vì chưng vậy đề thammyvientrunganh.com.vn giỏi nghiệp môn văn trong năm này sẽ gồm 2 phần chủ yếu là: Đọc phát âm và làm văn. Thời gian làm bài xích thammyvientrunganh.com.vn tinh giảm xuống còn 120 phút.

 

Đề thammyvientrunganh.com.vn cùng đáp án giỏi nghiệp thpt môn văn năm 2014

Đề thammyvientrunganh.com.vn giỏi nghiệp trung học phổ thông môn VĂN năm năm trước của bộ GD&ĐT

*

 

Đáp án đề thammyvientrunganh.com.vn giỏi nghiệp trung học phổ thông môn Văn năm 2014

Gợi ý giải đề thammyvientrunganh.com.vn môn Văn của giáo viên thammyvientrunganh.com.vn.com

KÌ thammyvientrunganh.com.vn TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2014

I. ĐỌC HIỂU (3 điểm).

1. Nêu phần lớn ý bao gồm của văn bản.

- Trung Quốc ngang nhiên xâm nhập và hạ đặt giàn khoan HD 981 bất hợp pháp vào vùng độc quyền kinh tế và quyền tài phán của ViệtNam.

- cách biểu hiện của quần chúng. # ta trước việc kiện đó.

- tinh thần yêu nước, sự cấu kết của fan dân ViệtNam quyết tâm bảo đảm biển đảo và chủ quyền thammyvientrunganh.com.vnêng liêng của Tố Quốc, nhưng yêu cầu bình tĩnh sáng sủa suốt để có hành cồn phù hợp.

2. Xác minh phong cách ngôn từ của văn bản:

- Văn phiên bản được viết theo phong cách ngôn ngữ báo chí.

- việc dùng những từ ngang nhiên, trái phép, hung hăng, nghiêm trọng có tính năng nhấn mạnh, xác định thái độ và hành động sai trái, bất chấp luật pháp của trung hoa cố tình vi phạm chủ quyền biển đảo ViệtNam.

3. Viết một đoạn văn ngắn: có thể viết theo những ý sau đây:

- Bất bình, căm giận trước hành động ngang nhiên, phạm pháp của Trung Quốc.

- Nhói buốt xót xa vì chủ quyền lãnh thổ giang sơn đang bị xâm phạm white trợn.


- Ý thức rõ thammyvientrunganh.com.vnên chức và nhiệm vụ của cố kỉnh hệ mình: hãy là những người dân trẻ yêu nước, bằng trái tim ấm nóng cùng lí trí tỉnh táo bị cắn dở để góp thêm phần giành lại tự do thammyvientrunganh.com.vnêng liêng của non sông thân yêu! - Đồng cảm, trân trọng dành cho những người lính biển lớn dũng cảm, can ngôi trường ngày đêm canh phòng nơi hải hòn đảo xa xôi.

- chuẩn bị chiến đấu mất mát để bảo đảm biển đảo khi non sông kêu gọi.

 II. VIẾT (7 điểm).

MB: ra mắt tác trả Lưu quang đãng Vũ: là một trong những cây cây bút tài hoa giữ lại dấu ấn trong không ít thể loại: thơ, văn xuôi, đặc biệt là kịch. Ông là trong số những nhà soạn kịch khả năng nhất của nền văn học thẩm mỹ và nghệ thuật ViệtNam hiện tại đại.

- trình làng vở kịch Hồn Trương ba da sản phẩm thịt:

+ Vở kịch được lưu Quang Vũ viết vào năm 1981, được công diễn lần đầu vào khoảng thời gian 1984. Đây là một trong những tác phẩm xuất dung nhan nhất lưu lại sự vượt trội trong trắng tác của lưu Quang Vũ.

- trình làng đoạn trích: ở trong cảnh 7, cũng là đoạn kết, lúc mâu thuẫn vở kịch lên tới mức đỉnh điểm. Đoạn trích sinh sống đề là cuộc hội thoại giữa hồnTrương bố với Đế Thích, qua đó hồn Trương cha bày tỏ quan điểm sống của mình.

Xem thêm: Hồ Ngọc Hà Khoe Đại Gia Đình Hồ Ngọc Hà Thời Giãn Cách, Hồ Ngọc Hà, Kim Lý Quấn Quýt Bên Các Con


TB.

1. Bắt tắt nội dung vở kịch cùng đoạn trích:

Trương tía là một người làm vườn chăm chỉ, tốt bụng và nghịch cờ rất giỏi. Vì sự tắc trách của phái mạnh Tào, Bắc Đẩu bắt buộc ông chết một cách đột ngột. Tiếc tài đánh cờ của Trương ba và cũng để sửa sai, tiên cờ Đế thammyvientrunganh.com.vńch đã dùng phép mang lại Hồn Trương tía nhập vào xác anh hàng thammyvientrunganh.com.vṇt để được tiếp tục sống. Mọi rắc rối và trớ trêu bắt đầu từ đây. Vì trú ngụ trong thân xác thô lỗ, kềnh càng của anh hàng thammyvientrunganh.com.vṇt, hồn Trương bố có nhiễm một số tất xấu và càng ngày càng bị xác hàng thammyvientrunganh.com.vṇt lấn lướt. Trương bố cũng dần dần trở đề nghị xa lạ với người thân. Hồn Trương tía vô cùng đau khổ, dằn vặt vì rơi vào nghịch cảnh trớ trêu. Cuối cùng, để bảo toàn sự vào sạch của mình, hồn Trương bố quyết định trả lại thân xác anh hàng thammyvientrunganh.com.vṇt, xin Đế Thích cho cu Tị sống lại, còn mình thammyvientrunganh.com.vǹ xin được chết hẳn, ko nhập vào thân xác ai nữa. Đoạn trích nằm cuối vở kịch.


2. So với khát vọng của nhân đồ dùng hồn Trương Ba: Triển khai bài viết theo các ý sau đây:

- Hồn Trương cha muốn thoát khỏi thân xác của anh ấy hàng thịt, ra khỏi cảnh sống dựa vào sống gởi hồn bản thân vào thể xác anh hàng thịt.

- Hồn Trương Ba ý muốn được sống cấu kết giữa trung tâm hồn cùng thể xác, không muốn sống cảnh phía bên trong một đằng phía bên ngoài một nẻo.

- Hồn Trương Ba mong muốn được sống là bao gồm mình “Tôi muốn được là tôi toàn vẹn”. Không gật đầu đồng ý cảnh sống đưa tạo, vươn cho tới lối sống toàn vẹn tuyệt đối là mình.

- Hồn Trương Ba ao ước được bị tiêu diệt hẳn để được sống là chủ yếu mình

3. Đánh giá

- Qua đoạn trích, chúng ta không chỉ hiểu rõ bi kịch sống nhờ, sống gửi đầy nhức khổ, dằn vặt của Trương cha mà còn thêm trân trọng những phẩm chất tốt đẹp của ông- một nhỏ người luôn luôn sống thanh cao, lành mạnh, luôn đấu tranh với nghịch cảnh để hướng tới cái Chân- thammyvientrunganh.com.vnện- Mĩ vào cuộc sống. Hãy là chính mình….

- Nghệ thuật tạo dựng tình huống kịch lôi cuốn, hấp dẫn, độc đáo; thẩm mỹ dẫn dắt xung đột kịch tự nhiên, hấp dẫn, lời thoại sinh động linh hoạt, giàu chất triết lí.


4. Bày tỏ quan niệm sống: bé người cần phải sống là chính mình

- sinh sống là thammyvientrunganh.com.vnết yếu mình 

+ sống với đúng bạn dạng chất, năng lực. Phẩm hóa học của mình, thống tốt nhất giữa suy nghĩ và hành động. + sống với phần đa gì mình có, không mang tạo, a dua học đòi người khác, ko phụ thuộc, lệ thuộc người khác, không biến thành xui khiến chi phối do những nhu cầu bạn dạng năng.

+ sống có phiên bản lĩnh, tự đưa ra quyết định và tự chịu trách nhiệm với mọi việc trong cuộc đời.

+ sinh sống là thammyvientrunganh.com.vnết yếu mình giúp mỗi cá nhân phát huy hết mọi năng lượng sáng tạo => khỏe mạnh mẽ, kiên trì đối chọi cùng với những thách thức của cuộc sống.

+ mỗi người biết sống là chính mình sẽ can hệ sự cách tân và phát triển của thôn hội, đó là động lực của những thay đổi hướng đến cuộc sống thường ngày tốt đẹp, nhân văn hơn

- bài học kinh nghiệm :

+ không đủ can đảm sống là mình sẽ gây ra ra âu sầu tai họa cho doanh nghiệp và những người dân xung quanh; phê phán lối sống trả tạo, phụ thuộc vào bạn khác.

+ yêu cầu hiểu đúng bản chất của tư tưởng là bao gồm mình là hướng về những giá bán trị giỏi đẹp của bé người. Điều đó khác với sự ích kỉ, vụ lợi, vày cái cá nhân, bất chấp mọi luân thường đạo lý.


+ sinh sống là chính mình không tức là bất đổi mới mà phải biết sửa mình để ngày 1 hoàn thammyvientrunganh.com.vnện hơn.

Nguồn câu trả lời giáo viên bộ môn Văn bên trên thammyvientrunganh.com.vn.com

 Đáp án phê chuẩn của bộ giáo dục đào tạo và đào tạo

Để nhận ngay câu trả lời đề thammyvientrunganh.com.vn xuất sắc nghiệp môn Văn năm năm trước của cỗ GD&ĐT

Soạn tin: DATB(dấu cách)VAN gửi 8712

Đáp án cấp tốc nhất, đúng chuẩn nhất. Gởi trực tiếp về năng lượng điện thoại của chúng ta khi gồm đáp án.

Đăng ký kết nhận điểm thammyvientrunganh.com.vn xuất sắc nghiệp năm 2014 sớm nhất có thể Việt Nam!

Hãy biên soạn tin: TNI TênTỉnh Sốbáodanh nhờ cất hộ 8712

Lưu ý Tên Tỉnh viết liền, không vết SBD là số

VD: Để tra điểm thammyvientrunganh.com.vn xuất sắc nghiệp năm năm trước của thí sinh bao gồm SBD 123456 thammyvientrunganh.com.vn trên Hà Nội,

Soạn tin: TNI HANOI 123456 gửi mang lại số 8712

 

----------------------------

Bộ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

KỲ thammyvientrunganh.com.vn TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỒ THÔNG NÁM 2014


Môn thammyvientrunganh.com.vn: NGỮ VĂN - giáo dục đào tạo trung học tập phổ thông

ĐỀ thammyvientrunganh.com.vn CHÍNH THỨc

Thời gian có tác dụng bài: 120 phút không kể thời hạn giao đề

ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Những ngày thời điểm đầu tháng 5 / 2014, Trung Ọuốc ngang nhiên xâm nhập với hạ đặt giàn khoan HD 981 bất hợp pháp ở vùng độc quyền kinh tế cùng quyền tài phán của Việt Nam, tất cả những hành vi hung hăng càn phá lực lượng thực thammyvientrunganh.com.vn điều khoản Việt Nam. Phạm luật nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, theo công mong Hiệp Quốc về lý lẽ Biển (UNCLOS) năm 1982. Tnrớc thực trạng đỏ, trái tim của hon 90 triệu con người dân việt nam ở vào nước, hơn 4 triệu giao diện bào vn ở nước ngoài, nhân dân tiến bộ, yêu thương chuộng chủ quyền trên cụ giới luôn nong bóng nhắm đến biển Đông, nhắm đến Hoàng Sa với Trường Sa, dõi theo từng thông tin được trụyển đi từ hiện trường vụ việc.

Những ngày qua, họ lại một lần nữa chứng kiến niềm tin yêu nước trong những một bạn dân Việt Nam, việt kiều ta ngơi nghỉ mtớc ngoài, diễn đạt sự cấu kết trong quyết tâm đảm bảo an toàn vùng biển, đảo, nhà quyển linh nghiệm của Tổ quôc, lên án khỏe khoắn những hành động sai trái, phi lý của Trung Quốc. Mặc dù nhiên, trước tình hình hiện thời chúng ta phải bình tĩnh, sáng suốt nhận định những sự khiếu nại đang diễn ra trên đổi mới Đông nhằm cỏ hành vi phù hợp.


(Bình tĩnh, sáng suốt miêu tả lòng yêu thương nước - Nguyễn cố gắng Hanh,

Báo Giáo dục & Thời đại số 116 ra ngày 15 5 2014)

Đọc văn bản trên và triển khai các yêu cầu sau:

1. Nêu rất nhiều ý bao gồm cùa văn bàn.

Xác định phong thái ngôn ngữ cùa văn bàn. Câu hỏi dùng các từ được gạch dưới trong câu: “Nhũng ngày vào đầu tháng 5/2014, china ngang nhiên xâm nhập với hạ để giàn khoan HD 981 phạm pháp ờ vùng đặc qưyền tài chính và quyền tài phán cùa Việt Nam, cỏ những hành động hung hăng cản phá lực lượng thực thammyvientrunganh.com.vn quy định Việt Xam. Vi phạm luật nghiêm trọng hòa bình của nước ta theo Công ước liên hợp quốc về lý lẽ Biển (UNCLOS) năm 1982 bao gồm hiệu quả mô tả như nỗ lực nào?Viết một quãng văn ngắn giãi bày thái độ cùa anh/chị về sự kiện trên.LÀM VĂN (7,0 điểm)

Trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng giết cùa giữ Quang Vũ gồm đoạn:

Hồn Trương Ba Ông Đế mê thích ạ, tôi ko thể liên tiếp mang thân anh sản phẩm thịt được nữa, chẳng thể được!

Đế Thích: Sao thế? tất cả gì sai trái đâu!

Hồn Trương Ba: không thể bên trong một đằng, bên ngoài một nẻo được. Tỏi mong muốn được là tôi toàn vẹn


Đế yêu thích Thế ông ngỡ tất cả mọi bạn đểu được là mình trọn vẹn cả ư? trong cả tôi đây. Ở mặt ngoài, tôi đâu giành được sống theo đa số điều tòi nghĩ bên trong. Nhưng mà cả hoàng thượng nữa, chính người lắm khi cũng buộc phải khuôn ép mình cho xứng với danh vị Ngọc Hoàng. Bên dưới đất, trên trời số đông thế cả, nữa là ông. Ông đã biết thành gạch tên ngoài sổ phái mạnh Tào. Thân thể thật của ông đang tan rữa trong bùn đấtt, còn chút hình thù gì của ông đâu!

Hồn Trưong Ba: Sống phụ thuộc đồ đạc, của cải fan khác, sẽ là chuyện ko nên, đằng này đến dòng thân tôi cũng phái sống dựa vào anh hàng thịt. Ông chỉ nghĩ dễ dàng và đơn giản là đến tôi sổng, cơ mà sống thế nào thì ông chẳng yêu cầu biết!

{Ngữ văn 12. Tập hai, NXB giáo dục Việt Nam, 2013, ừ. 149)

Phân tích mơ ước cùa nhân đồ dùng Hồn Trương tía trong đoạn trích trên. Từ bỏ đó, trình bày để ý đến của anh/chị về sự việc con người cần được sống là chủ yếu mình.