Đảo có diện tích lớn nhất nước ta

Theo Atlas Địa lý, quần hòn đảo Phú Quốc có 22 quần đảo lớn nhỏ, trong những số ấy đảo Phú Quốc (đảo Ngọc) là hòn đảo lớn nhất Việt Nam.

Bạn đang xem: Đảo có diện tích lớn nhất nước ta

*

Đảo Phú Quốc có diện tích là 574 km2. Không chỉ là là hòn đảo lớn số 1 Việt Nam, đảo Phú Quốc còn là một thiên con đường du lịch, thu hút đông đảo du khách hàng trong nước và thế giới đến tham quan, nghỉ dưỡng. Ảnh: Hoàng Hà.

*

Diện tích hòn đảo Phú Quốc tương đương với Singapore (719 km2). Đảo Phú Quốc cùng với quần đảo Thổ Chu sẽ hợp thành thành phố đảo Phú Quốc của tỉnh giấc Kiên Giang. Ảnh: Hoàng Hà.

*

Quảng Ninh là tỉnh có tương đối nhiều đảo duy nhất Việt Nam. Theo Cổng tin tức điện tử Quảng Ninh, tỉnh này có khoảng 2.000 hòn đảo lớn bé dại khác nhau. Ảnh: nai lưng Quý.

Xem thêm: Các Trò Chơi Bố Mẹ Chơi Cùng Con, Bố Mẹ Việt Kém Kỹ Năng Chơi Cùng Con

*

Theo Cổng thông tin điện tử bao gồm phủ, vịnh Hạ Long đó là nơi tập trung nhiều quần đảo nhất của nước ta với hơn 1.600 quần đảo lớn nhỏ. Ảnh: nai lưng Quý.

*

Theo Cổng tin tức điện tử chủ yếu phủ, vn là một đất nước nằm trên bán đảo Đông Dương, khu vực Đông phái mạnh Á, ven bờ biển Thái Bình Dương. Vn có đường biên giới trên khu đất liền dài 4.550 km, tiếp liền kề với trung hoa ở phía Bắc, cùng với Lào với Campuchia làm việc phía Tây; phía Đông giáp biển lớn Đông. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

*

Theo Cổng thông tin phượt Khánh Hòa, đảo Bình Hưng trực thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh, tỉnh giấc Khánh Hòa là hòn đảo đẹp, duyên dáng khách du lịch thập phương. Mang điểm lưu ý của vùng đảo hoang sơ, Bình Hưng có rất nhiều các bãi đá, rạn sinh vật biển trải dài, bốn bề nước hải dương xanh ngắt, nguyên sơ. Cùng với vẻ đẹp tự nhiên vốn có, hòn đảo này được ca tụng là “Maldives của Việt Nam”. Ảnh: Duy Hiệu.

*

Đảo phong túc ở Bình Thuận còn gọi với đầy đủ tên khác ví như cù lao Thu, cù lao Khoai Xứ, hòn đảo Thuận Tịnh…Cách thành phố Phan Thiết 120 km, đấy là một trong những hòn đảo phượt nổi giờ Việt Nam. Tới đây, du khách rất có thể đứng lên mũi Doi quan sát sóng biển, mang đến Triều Dương - bãi biển lãng mạn nhất trên đảo, thăm quan núi Cao Cát gồm chùa Linh sơn nằm sát trong vách đá, đèn biển núi Cấm, hưởng thụ các đặc sản như cua huỳnh đá, cá mú đỏ... Ảnh: Đình Hòa.