Đại Học Ngoại Thương Tp Hồ Chí Minh

Thông tin tuyển sinh: https://thammyvientrunganh.com.vn/tin-tuc/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-ngoai-thuong-(co-so-tp.hcm)-nam-2021


Đại học Ngoại thương (Cơ sở TP.HCM)

Mã trường: NTS

Tên tiếng Anh: Foreign Trade University (FTU)

Đào tạo: Công lập

ftu.edu.vn

Điện thoại: (028).351.27.254 - Hotline (028) 351.27.257


*

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, Cơ sở II đã không ngừng hoàn thiện và phát triển về cả lượng và chất, trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế cho khu vực phía Nam.

Bạn đang xem: Đại học ngoại thương tp hồ chí minh

Cơ sở vật chất

Trong thời gian đầu, do chưa có cơ sở vật chất riêng phục vụ công tác giảng dạy và học tập, Cơ sở II đã thuê cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại. Mặc dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng với sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sinh viên, Cơ sở II vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường và các cơ quan ban ngành tại Tp. Hồ Chí Minh, Cơ sở II đã có được cơ sở vật chất mới phục vụ giảng dạy và học tập tại số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Với diện tích khuôn viên gần 5.000 m2, cơ sở vật chất hiện tại về cơ bản đáp ứng được nhu cầu của việc dạy và học trong thời điểm hiện nay. Nhiều phòng học và phòng chức năng khác được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại.

Cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giáo viên

Với quy mô đào tạo ngày càng tăng, Cơ sở II đã nhanh chóng củng cố cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện tại, Cơ sở II có 139 cán bộ, giáo viên cơ hữu hiện đang công tác tại 09 Ban (Kế hoạch - Tài chính, Quản lý đào tạo, Công tác Chính trị & Sinh viên, Tổ chức - Hành chính, Quản trị - Thiết bị, Thông tin -Thư viện, Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, Đào tạo Quốc tế, Ban Khảo thí – Đảm bảo chất lượng) và 04 Bộ môn (Cơ sở - Cơ bản, Nghiệp vụ, Tiếng Anh, Tiếng Nhật).

Xem thêm: Chỉ Số Iq Bình Thường Là Bao Nhiêu, Chỉ Số Iq Là Gì

Để nâng cao chất lượng đào tạo, Cơ sở II cũng đã thành lập 03 đơn vị trực thuộc: Trung tâm phát triển nguồn lực quốc tế, Trung tâm tư vấn thương mại quốc tế và Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế.

Công tác đào tạo

Hiện nay, Cơ sở II đang đào tạo khoảng 4.000 học viên và sinh viên thuộc các loại hình đào tạo, trong đó hơn3.900 sinh viên hệ Chính quy và hơn 90 học viên Cao học.

Từ khi thành lập đến nay, Cơ sở II đã phát triển từ đào tạo đơn ngành sang đa ngành với nhiều chuyên ngành và bậc đào tạo khác nhau.