Đại dương nào nhỏ nhất trên thế giới

Đại dương nào nhỏ dại nhất nuốm giới?

Đại dương nào nhỏ tuổi nhất nạm giới? Bắc Băng Dương là đại dương nhỏ dại nhất thế giới trong năm biển cả trên vắt giới. Nó có diện tích khoảng 14.060.000 km²; cùng còn được nghe biết là biển khơi lạnh nhất trong số các đại dương. Đây cũng là đại dương có độ sâu không nhiều nhất. Tổ chức triển khai Thủy văn thế giới (IHO) thừa nhận Bắc Băng Dương là một trong những đại dương.Bạn sẽ xem: Đại dương nào nhỏ dại nhất ráng giới

Bắc Băng Dương bao gồm khu vực Bắc Cực trung tâm Bắc bán cầu; và kéo dãn dài về phía nam khoảng chừng vĩ đường 60° Bắc. Bắc Băng Dương được phủ bọc bởi châu lục u-Á và Bắc Mỹ.

Bạn đang xem: Đại dương nào nhỏ nhất trên thế giới


*

Đại dương nào nhỏ dại nhất nắm giới? – đó là Bắc Băng Dương

Bắc Băng Dương phần nhiều được che phủ bởi băng biển quanh năm. Nhiệt độ mặt phẳng và độ mặn của Bắc Băng Dương chuyển đổi theo mùa khi lớp băng tan và đóng băng; độ mặn của Bắc Băng Dương là thấp nhất trong thời hạn đại dương chính vì bốc hơi, ít nước ngọt tự sông và suối tan vào, ít liên kết và tung ra các vùng nước biển khơi xung quanh có độ mặn cao hơn. Sự tung băng vào mùa hè đã được report là 50%.

Trung tâm tài liệu Băng Tuyết quốc gia Mỹ (NSIDC) sử dụng tài liệu vệ tinh để báo cáo tỷ lệ tan băng so với các năm trước. Nó cho biết một sự thường xuyên sụt sút băng hằng năm. Vào tháng 9 năm 2012, lượng băng nghỉ ngơi Bắc Cực đạt mức tối thiểu kỷ lục mới. So với vừa và thấp (1979-2000), băng ở đây đã sút 49%.

Tan băng sống Bắc Băng Dương

Lớp băng làm việc Bắc rất đang mỏng dính dần và lỗ thủng tầng ôzôn thường xuyên xảy ra. Vấn đề giảm diện tích s băng ở đại dương Bắc Cực có thể dẫn cho hiện tượng ấm lên toàn cầu. Nghiên cứu cho biết Bắc Cực rất có thể trở thành nơi không có băng vào mùa hè lần đầu tiên trong lịch sử loài người vào thời điểm năm 2040.

Nhiệt độ nóng lên ở Bắc Cực hoàn toàn có thể khiến một lượng bự nước ngọt rã vào bắc Đại Tây Dương. Chúng hoàn toàn có thể phá vỡ lẽ các mô hình hải lưu giữ toàn cầu. Sau đó có thể xảy ra những thay đổi nghiêm trọng về khí hậu trên Trái đất.

Sự nóng lên thế giới đã làm tăng thêm các cuộc gặp gỡ giữa gấu Bắc cực và nhỏ người. Lượng băng đại dương giảm bởi tan chảy đang làm gấu Bắc Cực bắt buộc tìm kiếm các nguồn thức ăn uống mới. Bước đầu từ tháng 12 năm 2018 và cực điểm trong thời điểm tháng 2 năm 2019; một cuộc xâm lược hàng loạt của gấu Bắc cực vào quần đảo Novaya Zemlya đã khiến cho chính quyền địa phương yêu cầu ban cha tình trạng khẩn cấp. Hàng trăm con gấu Bắc rất đã được nhìn thấy đi vào nhà và các nơi công cộng của tín đồ dân.

Xem thêm: Kết Quả Các Trận Đấu World Cup 2018 Mới Nhất, Kết Quả Bóng Đá World Cup 2018


*

Băng tan làm mất môi trường thiên nhiên sống của gấu Bắc Cực

Tài nguyên làm việc Bắc Băng Dương

Vùng bao gồm trị gần trung tâm biển cũng là tâm điểm của những cuộc tranh chấp ngày càng nóng bức giữa Hoa Kỳ, Nga, Canada, na Uy và Đan Mạch. Nó có ý nghĩa đối với thị trường tích điện toàn cầu bởi vì nó rất có thể chứa mang lại 25% hoặc nhiều hơn thế nữa các nguồn tài nguyên dầu khí không được mày mò trên cầm cố giới.


*

Khai thác tài nguyên làm việc Bắc Băng Dương

Các loại sinh vật đại dương có nguy hại tuyệt chủng sống Bắc Băng Dương bao gồm hải mã với cá voi. Khu vực này bao gồm một hệ sinh thái xanh dễ bị tác động. Với nó quan trọng đặc biệt phải chịu tác động ảnh hưởng của biến hóa khí hậu. Vì tại đây ấm lên cấp tốc hơn phần sót lại của thay giới.

Địa lý

Hình dạng của Bắc Băng Dương gần như là tròn với có diện tích khoảng 14.056.000 km 2, sát bằng size của nam Cực. Đường bờ biển khơi dài 45.390 km. Đây là biển duy nhất nhỏ tuổi hơn diện tích s của nước Nga. Bắc Băng Dương được bảo phủ bởi những vùng đất Âu-Á, Bắc Mỹ, Greenland cùng Iceland.

Bắc Băng Dương thường bao hàm Vịnh Baffin, biển lớn Barents, hải dương Beaufort; đại dương Chukchi, biển khơi Đông Siberi, biển Greenland, hải dương Iceland, biển cả Na Uy; Vịnh Hudson, eo biển Hudson, đại dương Kara, biển cả Laptev, hải dương Trắng v.v. Nó được kết nối với Thái bình dương bằng eo biển khơi Bering; và với Đại Tây Dương thông qua Biển Greenland và biển Labrador.

Các non sông giáp cùng với Bắc Băng Dương là: Nga, na Uy, Iceland; Greenland (lãnh thổ của quốc gia Đan Mạch), Canada với Hoa Kỳ.