Cuộc Sống Ở Hàn Quốc Như Thế Nào

“Cuộc sống du học ở hàn quốc sẽ như thế nào?” là thắc mắc nhận được không hề ít sự thân mật và phân tách sẽ trên những diễn đàn du học nước hàn hiện nay. Được học tập tại xứ sở kim chi từ tương đối lâu đã luôn là mong mơ và phương châm phấn đầu của sinh viên quốc tế.Bạn sẽ xem: cuộc sống đời thường ở hàn quốc như thế nào


*

Cùng map tìm hiểu cuộc sống đời thường du học ở Hàn Quốc

Bài viết cùng công ty đề

Thực trạng cuộc sống thường ngày du học tập ở Hàn Quốc

Nội dung chính

chi tiêu sinh hoạt trong cuộc sống du học tập ở Hàn QuốcNhững vấn đề làm thêm cung ứng sinh viên trang trải cuộc sống đời thường du học tập ở Hàn QuốcNhững tấm gương cuộc sống đời thường sinh viên du học nước hàn của MAP

Hàn Quốc là một trong trong những nước nhà được reviews rất cao về unique giáo dục. Với ảnh hưởng của làn sóng văn hóa, âm nhạc, phim ảnh,…rất những du học sinh Việt nam đã lựa chọn xứ sở kim chi là một trong vị trí yêu thích cho việc nghiệp học hành của mình.

Bạn đang xem: Cuộc sống ở hàn quốc như thế nào


*

Cuộc sống du học tập tại Hàn Quốc là mơ ước của không ít sinh viên quốc tế

Theo thống kê của Bảng xếp hạng những trường đại học quả đât QS, năm 2019, con số sinh viên nước ta đang học hành tại nước hàn đã lên đến 37,426 người, tăng hơn 10,000 người so cùng với năm trước.

Hiện nay, tất cả hơn 160,000 du học viên đang theo học các chương trình giáo dục và đào tạo bậc đh tại Hàn Quốc, tăng khoảng 18,000 các bạn (12,6%) so với năm trước và tăng gấp đôi so với cách đó 10 năm, trong các số đó số lượng sinh viên việt nam chiếm 23,4%.

Dĩ nhiên, du học tại một quốc gia khác sẽ mang đến nhiều khó khăn và thử thách dành cho sinh viên quốc tế. ở kề bên việc cố gắng học tập, các bạn sẽ cần chú ý về những vụ việc khác như chi phí sinh hoạt hay việc làm thêm,…

Chi tổn phí sinh hoạt trong cuộc sống đời thường du học ở Hàn Quốc

Đi lại

Tại Hàn Quốc, nhiều phần người dân sử dụng các phương tiện thể giao thông nơi công cộng như tàu năng lượng điện ngầm, xe pháo buýt, hoặc di chuyển bộ. Đi bộ hoặc cần sử dụng T-Money để áp dụng tàu năng lượng điện ngầm và xe buýt là gần như phương án tối ưu và không tốn kém túi tiền dành mang đến sinh viên.


*

Những phương tiện như xe buýt, tàu điện,…sẽ góp sinh viên huyết kiệm túi tiền trong cuộc sống du học tập Hàn Quốc

Với thẻ T-Money, phí dịch rời mỗi lần/chặng tại nước hàn có tổn phí trung bình là 1,200 KRW (khoảng 24,000 VND). Giống như như vé xe bus tại Việt Nam, mức tầm giá sẽ giá bán đắt hơn một chút nếu bạn mua lẻ đến từng khoảng di chuyển.

Ăn uống

Nếu chúng ta tự đi chợ, thổi nấu nướng với thu xếp bữa ăn, chi phí ăn uống mỗi tháng sẽ rơi vào 150,000 – 300,000 KRW/tháng (khoảng 3,000,000 – 6,000,000 VND) vì chưng giá lương thực tươi sống tại những chợ Hàn Quốc không hề đắt. Nếu ở trong ký kết túc xá, học tập sinh có thể mua coupon đồ ăn từ 3,000 – 5,000 KRW/bữa (khoảng 60,000 – 100,000 VND).

Những khoản phí tổn khác tương quan đến cuộc sống thường ngày du học ở hàn quốc mà sinh viên đề xuất lưu ý

Bên cạnh các khoản giá thành du học hàn quốc nói trên, sv cần sẵn sàng các chi phí sau:

Khoản phíChi phí 
Thẻ minh chứng Hàn Quốc30,000 KRW (khoảng 600,000 VND)
Bảo hiểm quốc tế150,000 – 250,000 KRW/năm (khoảng 3,000,000 – 5,000,000 VND)
Giáo trình150,000 – 250,000 KRW/năm (khoảng 3,000,000 – 5,000,000 VND)

Những câu hỏi làm thêm cung ứng sinh viên trang trải cuộc sống du học tập ở Hàn Quốc

Các bài toán làm thêm phổ biến

Làm bài toán ở nông trạiThu hoạch rau củ quả, nhổ cỏ, âu yếm nông trại là các bước phổ biến chuyển tại những tỉnh thành tất cả nền nông nghiệp trồng trọt phát triển, ví dụ như Daegu.Không yêu cầu sinh viên phải gồm vốn giờ đồng hồ tốt.Mức lương không cao, dao động từ 5,000 – 7000 KRW/giờ (100,000 – 140,000 VND).Làm thêm tại các quán ăn – quán ănLàm thêm tại nhà hàng quán ăn và cửa hàng ăn là 1 trong những trong những các bước phổ biến của khá nhiều du học viên Việt phái nam tại nước hàn do mật độ nhà hàng dày đặc tại những thành phố phệ như Seoul, Busan, Daejeon,…Khi vốn giờ Hàn giao tiếp của sinh viên từ khá mang đến giỏi, các vị trí quan trọng đặc biệt như thu ngân giỏi trưởng ca rất phù hợp bởi bạn cũng có thể sử dụng và nâng cấp vốn giờ đồng hồ Hàn cũng tương tự có thu nhập cá nhân cao hơn.Mức lương làm nhà hàng quán ăn trung bình từ 8,500 – 9,000 KRW/giờ (170,000 – 180,000 VND).Bán hàng nhà hàng ăn uống tiện lợiĐây là quá trình được nhiều người mơ ước với đặc điểm “việc vơi lương tốt”.Đặc biệt, vào hầu như dịp áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trong năm, nhân viên cấp dưới của ẩm thực được ưu tiên mua sắm với giá ưu đãi.Phiên dịchVới sự bùng nổ của phượt và giao thương giữa nước ta – Hàn Quốc, thành thạo tiếng Hàn tại nước hàn thực sự đem lại thu nhập cao mang đến du học tập sinh.Có thể dìm từ 100,000 – 150,000 KRW (2,000,000 – 3,000,000 VND) tuỳ theo kinh nghiệm và trình độ của thông dịch viên.

Những vấn đề làm thêm bị cấm

Làm xưởng và có tác dụng xây dựngLàm quá trình mua vui tại các quán rượu, karaoke

Các công việc trên đi ngược lại với thuần phong mĩ tục và đạo đức đề xuất sẽ trọn vẹn bị cấm. Tại một tổ quốc xa lạ, dễ bị lừa với cám dỗ do đồng tiền, sinh viên buộc phải tỉnh táo trước rất nhiều hành vi xấu và thẳng thắn lắc đầu những các bước trên.

Xem thêm: 11+ Công Thức Tính Giá Trị Thực Cổ Phiếu : Đơn Giản & Siêu Hiệu Quả

Những tấm gương cuộc sống đời thường sinh viên du học hàn quốc của MAP

Đinh Duy Dinh – sinh viên Daegu Tech

Chia sẻ từ các bạn Đinh Duy Dinh, sinh viên map đang theo học hệ tiếng Hàn tại Daegu Tech: “Công việc này không yên cầu sinh viên có chức năng tiếng Hàn tốt, mặc dù mức lương thì ko cao, xấp xỉ từ 45,000 – 70,000 KRW/ngày (khoảng 900,000 – 1,400,000 VND) tùy vào khoảng độ công việc. Vị mình là du học sinh nên công ty không yêu ước những quá trình nặng nhọc.

Trong quá trình làm, mình vẫn được học hỏi và giao lưu thêm những điều, khả năng tiếp xúc cũng tốt hơn, hiểu thêm nhiều từ mới. Ngoại trừ ra, bọn họ cũng vẫn hiểu rộng về con tín đồ Hàn Quốc cũng tương tự thói thân quen và bí quyết sinh hoạt của họ. Nhờ gắng mà cuộc sống của chính mình bớt bỡ ngỡ hơn”.

Lê Xuân Bờm – Sinh viên đh Hansung

Bạn Lê Xuân Bờm, sv trường Đại học Hansung hiện nay đang làm phục vụ tại một quán ăn cũng có thể có những lời khuyên mang đến sinh viên về cuộc sống du học tập Hàn Quốc như sau:

“Các bạn nên chờ đủ 6 mon rồi mới đi làm việc thêm cũng chính vì có nhiều trường hợp chủ quán duy trì lương ko trả với lí bởi nhân viên đi làm trái quy định.


*

Cuộc sống sinh viên du học Hàn Quốc – chúng ta Lê Xuân Bờm

Trong quá trình xin việc, đầu tiên mình phải hỏi rõ người tuyển dụng những vấn đề liên quan đến công việc, tiền lương, thời hạn làm tương tự như các an sinh nếu có. Lúc xin câu hỏi nên chú ý quán gồm sinh viên nước ta nào đang làm không, nếu có thì hỏi trực tiếp kinh nghiệm tay nghề bạn đó”.

Thu mùi hương – sinh viên hệ Thạc sĩ trên Soongsil

Một thông ngôn viên trường đoản cú do khả năng khác của MAP, các bạn Thu hương thơm – sinh viên bậc Thạc sĩ của trường Đại học Soongsil nhắn nhủ các bạn sinh viên:

“Đây là các bước part time mang đến cho sinh viên bọn chúng mình nút thu nhập tối đa so với mặt bằng chung. Tùy từng nghành và tầm quan trọng đặc biệt của buổi dịch nhưng mình nhận thấy phí dịch khác nhau.


*

Cuộc sống sinh viên du học Hàn Quốc – chúng ta Thu Hương

Chắc hẳn có bạn thắc mắc là đạt được TOPIK từng nào mới được đi dịch, thật ra không có một quy định rõ ràng nào về năng lực tiếng Hàn để ban đầu công vấn đề phiên dịch. Nếu bạn có nhu cầu thử mức độ từng chút một, hãy lạc quan vào phiên bản thân.

Ngoài ra, bạn phải trau dồi khả năng tiếng Hàn để luôn luôn trong trọng điểm thế chuẩn bị sẵn sàng thử sức số đông lĩnh vực, trân trọng từng cơ hội dù to hay nhỏ. Dù thuở đầu bạn chưa dịch được nhiều nhưng đừng vứt cuộc, cứ bền chí thì sau rất nhiều lần sẽ sở hữu kinh nghiệm và năng lực được cải thiện hơn”.