Cụ rùa hồ gươm nặng bao nhiêu kg

Rùa hồ Gươm hay còn được gọi là Cụ Rùa là nhỏ rùa đã có lần sống tại hồ Gươm, chết vào ngày 19 tháng 1 năm 2016

Có tin tức cho rằng, rứa Rùa hồ hoàn kiếm đã 700 tuổi, nhưng kết quả phân tích ADN lại mang lại thấy, vắt Rùa hồ hoàn kiếm mới chỉ hơn 100 năm.Bạn đã xem: “cụ rùa” hồ nước gươm trọng lượng bao nhiêu kg?

Khoảng 16h30 ngày 19/1, những lực lượng quản lý hồ Gươm đang phát hiện nuốm rùa hồ gươm chết với nổi sống trong hồ gần khu vực đường Lê Thái Tổ.

Bạn đang xem: Cụ rùa hồ gươm nặng bao nhiêu kg

Đây là 1 tin rất rất đáng buồn đối với nhiều bạn dân hà nội nói riêng biệt và fan dân toàn nước nói chung, vì hình ảnh “cụ rùa” và hồ hoàn kiếm từ lâu nay vẫn gắn thêm bó với hồ hết hoài niệm về một thủ đô giàu truyền thống lâu đời lịch sử, văn hóa, làng hội.

Ngay khi phát hiện, những ngành tác dụng của thành phố thủ đô đã mời giáo sư Hà Đình Đức tới để cùng những ngành công dụng của tp bàn giải pháp.

PGS.TS Hà Đình Đức, bạn nhiều năm phân tích về rùa hồ hoàn kiếm cho biết, cá thể rùa nhất tại hồ gươm là loài quan trọng đặc biệt quý hiếm, trên quả đât chỉ gồm 4 cá thể, trong các số đó 1 ở hồ nước Gươm, 1 sinh hoạt Đồng mô (thị làng Sơn Tây, Hà Nội) với 2 cá thể ở thượng Hải (Trung Quốc).


*

Cụ Rùa hồ nước Gươm. (Ảnh: chi phí Phong)

Vào năm 2011, cố gắng Rùa có khối lượng 169kg, chiều nhiều năm của mai Rùa 1,3m. Cũng trong thời hạn này, hà nội đã đưa cụ Rùa lên khám bệnh dịch và chữa trị trong rộng 3 tháng.

Trong nội dung bài viết có tựa đề ““Giáo sư rùa” Hà Đình Đức” đăng bên trên tờ tín đồ Lao Động gồm viết: “Theo nghiên cứu và phân tích của PGS Hà Đình Đức, cố gắng Rùa hồ hoàn kiếm ước vẫn 700 tuổi, nặng trĩu chừng nhì tạ”.

Xem thêm: Đại Hội Đảng Bộ Công An Trung Ương, Lần Thứ Vii, Nhiệm Kỳ

Thế nhưng, mon 4/2011, hội đồng chữa trị cho ráng Rùa hồ gươm đã tiến hành phân tích ADN cho cầm Rùa và khẳng định, Rùa hồ gươm là rùa cái, tuổi thọ hoàn toàn có thể hơn 100 năm.

TS Bùi quang Tề (trưởng team chẩn đoán và chữa trị Rùa hồ nước Gươm) thông tin trên tờ Tuổi Trẻ sau thời điểm tiến hành đối chiếu ADN cho cầm Rùa như sau:

“Qua lấy mẫu mã phân tích, có thể khẳng định Rùa hồ hoàn kiếm là một loài new khác trọn vẹn với loài rùa Thượng Hải, bên cạnh đó cũng không thuộc loài cùng với rùa Đồng Mô”.

Các nhà khoa học của Viện technology Sinh học xác định trên tờ tiền Phong: “Cụ Rùa hiện sinh sống trong Hồ hoàn Kiếm là cùng loài với rùa tích lũy tại Quảng Phú (Thanh Hóa), Suối Hai, Hương cam kết (Hà Nội), đây là loại rùa mập mai mềm nước ngọt quánh hữu của Việt Nam.

Theo Phununews.vn

Truyền thuyết “Trả Gươm”

Truyện xưa kể rằng, khi dấy binh khởi nghĩa, Lê Lợi đã được Đức Long Quân mang lại mượn thanh Bảo Kiếm. Sau khoản thời gian đánh xua đuổi hết quân xâm lược, giành lại quốc gia xã tắc, Lê Lợi đăng vương Hoàng Đế.


*

Một hôm bên vua ngự trên thuyền rồng cùng bá quan liêu văn võ du ngoạn ngắm nhìn cảnh vật vật bên hồ Lục Thủy giữa ghê thành Thăng Long. Tự nhiên thần Kim Quy lộ diện bơi đến trước mũi thuyền và tâu với nhà vua rằng:

– câu hỏi lớn đã ngừng xin bạn hãy hoàn lại thanh Bảo Kiếm đến Đức Long Quân.

Thanh Thần tìm vẫn theo người nhà vua từ ngày dựng cờ khởi nghĩa bất chợt rùng rùng rồi vút cất cánh khỏi vỏ đào bới Rùa Vàng. Nhanh như chớp, thần Kim Quy cắn ngang lưỡi kiếm cùng lặn sâu xuống hồ. Từ kia một vệt sáng xanh ngắt bay vút thẳng lên trời. Lúc đó thuyền của bá quan văn võ cũng vừa tới. Bên vua tức khắc phán:

– khi ta dựng cờ khởi nghĩa Đức Long Quân đã mang đến ta mượn thanh Bảo Kiếm, nay việc lớn đã hoàn thành Người sai phái sứ thần cho đòi ta đã trao trả lại.