CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BPO LỪA ĐẢO

Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, hàng vạn người lao động các tỉnh, thành ồ ạt kéo về TP.HCM xin việc làm nhưng sập bẫy lừa gạt của các công ty môi giới "đểu", khiến nhiều người lâm cảnh "màn trời chiếu đất".

Bạn đang xem: Công ty tnhh sài gòn bpo lừa đảo

Bạn đang xem: Review công ty saigon bpo mới nhất


*

Điền thông tin xong, chúng tôi được hướng dẫn lên lầu 1 để nghe tư vấn. Một nhân viên yêu cầu PV đưa giấy đăng ký và CMND rồi bắt đầu tư vấn. “Chỉ cần làm đủ 16 tiếng trong một tuần (4 ngày theo ca), sẽ có phụ cấp tiền xăng xe đi lại... “Về công việc thì công ty sẽ cấp cho em 2 bộ đồng phục. Để tránh trường hợp mình lấy luôn đồng phục của công ty hay đi làm 1, 2 ngày mà nghỉ việc, công ty sẽ ký với mình một quỹ trách nhiệm trong vòng 30 ngày thực hiện đầu tiên, đóng 500.000 đồng”, nam nhân viên nói.
*

Nhiều người lao động đăng ký, đóng tiền xin việc tại Công ty Hưng Thịnh (P.4, Q.8, TP.HCM) vào sáng 6.5

Cụ thể, thẻ đa năng dùng làm bảng tên, chấm công, giữ xe... có phí bảo hành là 200.000 đồng, nếu mất sẽ được cấp lại miễn phí, còn thẻ ATM buộc phải làm của ngân hàng H, có sẵn 50.000 đồng trong tài khoản. “Hai cái thẻ này là 300.000 đồng. Em sẽ không được hoàn tiền vì nó là giấy tờ của em rồi”, nữ nhân viên nói.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Lớp 10 Năm 2019 Hà Nội, Điểm Chuẩn Lớp 10 Năm 2019 Ở Hà Nội


*

Người lao động đăng ký, đóng tiền làm việc tại Công ty Thống Nhất (xã Phong Phú, H.Bình Chánh, TP.HCM) vào sáng 8.5

“Ca 8 tiếng lương tối thiểu 7,2 triệu đồng; ca 10 tiếng lương tối thiểu là 8,7 triệu đồng”, nữ nhân viên tư vấn. Nữ nhân viên này tiếp tục yêu cầu chúng tôi nộp 500.000 đồng tiền “quỹ trách nhiệm” với 2 bộ đồng phục. Đi cùng chúng tôi có 2 nữ lao động thắc mắc về tiền ký quỹ thì được nữ nhân viên này gạt ngang và quát: “Phí sau khi thu sẽ giữ luôn, không trả lại. Nãy giờ chị có nói câu nào là thu phí hay không vậy? Bên mình chỉ là cọc thôi, không phải là thu phí”.Sau khi đóng tiền, chúng tôi nhận một tờ giấy “điều động công tác” đến Lotte Mart (242 Nguyễn Văn Lượng, P.10, Q.Gò Vấp). Chúng tôi thắc mắc tại sao đăng ký BigC mà lại làm ở Lotte Mart thì được trả lời: “Tất cả nhân viên mới đều được đào tạo tại Lotte Mart. Sau 5 ngày sẽ được điều động về nơi mình mong muốn làm việc”. PV muốn chuyển nguyện vọng từ BigC sang Co.opMart. Nam nhân viên cho biết chỉ cần nói với quản lý, nguyện vọng sẽ được đáp ứng.
*

Trong nhiều ngày điều tra, tại trụ sở 3 công ty quảng cáo đăng tuyển nhân viên bán hàng siêu thị BigC, Co.opMart tại P.4, Q.8; P.Tân Tạo, Q.Bình Tân; xã Phong Phú, H.Bình Chánh, PV Thanh Niên ghi nhận có hàng trăm người lao động đến đây đăng ký xin việc mỗi ngày. Bất kể nam hay nữ; độ tuổi nào, có trình độ, chuyên môn, có liên hệ trước hay chưa... thì cứ đến 3 công ty này đóng từ 500.000 - 800.000 đồng tiền “cọc”, làm thẻ sẽ được hẹn đi làm. Thủ tục rất đơn giản, không cần khám sức khỏe, chỉ mất 5 - 10 phút thì “có việc” với mức lương hứa hẹn từ 8 - 10 triệu đồng/tháng.N.T.Th (18 tuổi, quê Ninh Thuận) từ ngoài quê vào tìm đến địa chỉ (250 Tạ Quang Bửu, P.4, Q.8) xin làm nhân viên bán hàng. Tại đây, em Th. được phỏng vấn và yêu cầu đóng 500.000 đồng tiền “cọc”. Th. trình bày với nhân viên công ty chỉ còn 50.000 đồng trong túi để ăn cơm, nhưng vẫn bị yêu cầu đóng rồi 5 ngày sau đóng thêm 450.000 đồng để làm hồ sơ đi làm. P.M.Q (19 tuổi) dù chỉ còn 100.000 đồng để ăn cơm, nhưng vẫn bị nhân viên công ty này bắt đóng để đăng ký giữ vị trí đi làm.Tuy nhiên, hầu hết người lao động xin việc nộp tiền cho các công ty nói trên đều không có việc làm; khi đến đòi tiền lại thì bị nhân viên công ty viện nhiều lý do, hứa hẹn để tránh việc trả lại tiền.