CÔNG TY CỔ PHẦN BẾN XE MIỀN TÂY

Special Thời sự Đầu tư bất động sản nhà đất Quốc tế doanh nghiệp Doanh nhân bank Tài chính - thị trường chứng khoán
*

*

Liên tục 2 quý sát đây, Bến xe miền Tây marketing dưới giá vốn – điều chưa từng ghi nhấn với một doanh nghiệp các năm đứng vị trí số 1 về thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu (EPS) trên sàn.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần bến xe miền tây


Dịch Covid-19 đã tác động đến kết quả kinh doanh hai năm qua của Bến xe miền Tây.

Teo tóp lợi nhuận vì dịch

Quý sản phẩm hai liên tiếp, doanh nghiệp cổ phần Bến xe pháo miền Tây (mã kinh doanh chứng khoán WCS; HNX) báo lỗ gộp từ hoạt động kinh doanh. Marketing dưới giá vốn là vấn đề mà bến xe lớn nhất nhì của thành phố hồ chí minh chưa thử khám phá qua trong lịch sử dân tộc hoạt động, không nhiều nhất tính từ lúc sau khi cổ phần hoá năm 2006. Nguyên nhân chính bởi lợi nhuận đã sụt giảm sâu bởi đại dịch.

Doanh thu quý III/2021 đạt chưa tới 600 triệu đồng, tương đơng trung bình chỉ thu về đôi mươi triệu đồng mỗi ngày và bằng không tới 3% mức doanh thu đạt được cùng kỳ. Bến xe sát như chấm dứt hoạt cồn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tp hcm thực hiện giãn cách xã hội.

Tình hình gồm khả quan rộng trong quý IV/2021 lúc doanh thu chuyển động kinh doanh tăng lên 4,3 tỷ đồng, vẫn giảm tới 85,64%.

Theo tgđ Đặng Nguyễn Nguyên Huân,từ mon 10/2021, công ty đã có lần bước vận động kinh doanh trở lại. Tuy nhiên, sự bùng phát dịch bệnh lây lan lây lan khắp toàn nước đã gây ra tâm lý e ngại chuyên chở của tín đồ dân, tác động lớn đến chuyển động vận download hành khách. Sản lượng xe cùng khách xuất bến gần như đã sút so với cùng thời điểm do tác động của dịch.

Dù trích tiền lương và chi phí khác cũng các giảm, vào đó giá cả nhân viên bớt 23%, Bến xe miền Tây lần lượt lỗ gộp 8 với 4 tỷ đồng trong nhì quý thời điểm cuối năm 2021. Lãi ròng trong nửa thời điểm cuối năm xấp xỉ 11 tỷ đồng.

Nhờ nửa đầu xuân năm mới trước đó, doanh nghiệp vẫn lãi 11,6 tỷ đồng, chỉ bởi gần 21% lợi nhuận giành được trong năm 2020. Các khoản thu nhập ròng bên trên mỗi cổ phiếu rơi từ mức 18.174 đồng xuống 2.283 đồng. Bến xe miền Tây các năm kia đều nằm trong nhóm đứng vị trí số 1 về tiêu chuẩn này vì chưng quy mô vốn điều lệ khiêm tốn (25 tỷ đồng) nhưng nguồn thu hàng năm từ hoạt động kinh doanh đều lớn hơn gấp các lần.

Xem thêm: Bài Giải, Đề Thi Môn Toán Thpt Quốc Gia 2016 Môn Toán, Đề Và Đáp Án Thpt Quốc Gia 2016 Môn Toán ❣️✔️

Không riêng vận động kinh doanh, lợi nhuận tài chủ yếu năm qua cũng teo tóp lại, một phần do lãi suất vay giảm cùng còn do số lượng tiền gửi bank kỳ hạn 12 tháng teo lại. So với thời khắc đầu năm, công ty đã để thêm khoảng 40 tỷ vnđ tiền nhờ cất hộ kỳ hạn bên dưới 3 tháng với mức lãi suất rất phải chăng (3,2-3,58%/năm) trong lúc trước đó gửi kỳ hạn một năm nhận được mức lãi suất vay quanh 6,4%/năm.

Tổng lượng tiền cùng tiền gửi ngân hàng cũng giảm nhẹ so với đầu năm mới để đáp ứng các khoản giá cả khi lệch giá sụt giảm, còn xê dịch 147 tỷ đồng. Đây cũng là gia sản chính vào tổng bài bản gần 186 tỷ đồng tài sản của đơn vị chức năng này, ở bên cạnh các tài sản thắt chặt và cố định đã khấu hao giao động 70%.

Kỳ vọng phục hồi trở lại

Sự sa sút về lệch giá không phải mẩu truyện riêng của Bến xe miền Tây. Ngành vận tải hành khách đang lao đao vì đại dịch 2 năm qua.

Theo số liệu của Tổng viên Thống kê, vận tải đường bộ hành khách hàng đạt 2.387 triệu lượt khách vận chuyển, giảm 33% so với thời gian trước (mức sút của năm 2020 là 29,6%) và vận chuyển 94,7 tỷ lượt khách.km, bớt 42% (năm 2020 giảm 34,1%). Số lượt khách chuyển vận riêng trong quý III/2021 mong tính đạt 247,6 triệu lượt, bớt 69,6% so với cùng kỳ năm 2020 và nhích lên dần đạt 367,4 triệu lượt khách chuyên chở khi nghị quyết 128/NQ-CP 2021 về đam mê ứng an toàn, gớm hoạt, kiểm soát công dụng dịch Covid-19 được áp dụng từ cuối tháng 10. Cũng đã có những biểu đạt sáng rộng trong 2 tháng đầu năm mới với 538,5 triệu lượt khách vận chuyển, dù vẫn còn giảm 21,8% so với cùng thời điểm năm trước.

Nguồn thu bao gồm của Bến xe pháo miền Tây tới từ thu phí thương mại & dịch vụ xe ra, vào bến, trông giữ xe… cùng với tỷ suất sinh lời cao, trải qua không ít năm tích luỹ, Bến xe miền Tây từng gây bất ngờ khi bỏ ra trả cổ tức đến cổ đông lên đến 400% vào khoảng thời gian 2018. Trước đó, với nhà trương chuyển những bến xe cộ ra nước ngoài thành, đồng thời không ngừng mở rộng diện tích các bến xe pháo để đáp ứng nhu cầu nhu cầu đi lại, kế hoạch xây đắp bến xe cộ miền Tây new tại Bình Chánh cũng được công bố.

Tuy nhiên, thời điểm đó, doanh nghiệp vẫn đưa ra quyết định xả “kho tiền” sau vài ba năm tích luỹ vì chưng chưa xác minh được chủ đầu tư chi tiêu liệu có phải là SAMCO (công ty bà mẹ của CTCP Bến xe pháo miền Tây) xuất xắc không. Sát bên những trở ngại từ đại dịch, đó cũng là câu chuyện riêng vào chiến lược kinh doanh dài hạn của người tiêu dùng này. Những khoản đầu tư mới trong thời gian 2021 của doanh nghiệp này tập trung chính vào câu hỏi cải tạo hệ thống camera tính toán (865 triệu đồng) và tăng tốc công suất trạm biến đổi áp (gần 560 triệu đồng).

Vốn điều lệ lúc này của Bến xe pháo Miền Tây gia hạn ở nấc 25 tỷ việt nam đồng từ thời điểm cổ phần hoá đến nay. Trong đó, Tổng doanh nghiệp Cơ khí giao thông Vận tải sài gòn - tnhh MTV (Samco) thiết lập 51% cổ phần, doanh nghiệp cổ phần Đầu tư tỉnh thái bình sở hữu 10% cổ phần. Cổ phiếu WCS vẫn đang thanh toán trên sàn HNX và gần như là không chịu đựng tác động bỏ mặc tình hình kinh doanh sụt giảm, vì chưng thanh khoản cổ phiếu rất tốt với chỉ tầm vài trăm cổ phiếu chuyển nhượng mỗi phiên.chịu đựng nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh ảnh hưởng tác động lên kết quả kinh doanh và nợ xấu của các công ty tài chính chi tiêu và sử dụng là điều nặng nề tránh,...