Công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn vốn là loại thuốc y học cổ truyền có từ lâu của Trung Quốc, tại Việt Nam bấy lâu An cung ngưu hoàng hoàn được nhiều người dân đồn thổi công dụng như là một “thần dược” để phòng bỗng nhiên quỵ.

Bạn đang xem: Công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn


Nhiều gia đình tự ý thiết lập An cung ngưu hoàng hoàn dự trữ và làm cho cha, chị em già uống với tinh thần “thần dược” này rất có thể phòng và trị được bệnh bỗng quỵ. Tuy nhiên, các bác sĩ mang đến bết, trên thực tế loại dung dịch này không tồn tại tác dụngphòng bỗng dưng quỵnhư không ít người lầm tưởng.

BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu, cơ sở y tế Bệnh sức nóng đới tw cho biết, chợt quỵ (tai phát triển thành mạch tiết não) có hai thể không giống nhau: một là thể bị chảy máu não (xuất tiết não, chiếm 15%), xẩy ra khi quan trọng bị vỡ, tiết chảy vào trong não hoặc xung quanh não. Nhì là thể nhồi máu não (thiếu huyết não, chiếm 85%), xảy ra khi mạch máu cung cấp cho não bị tắc vị cục huyết đông, huyết khối, thon thả do vữa xơ rượu cồn mạch.

Theo đó, An cung ngưu hoàng trả chỉ tất cả tác dụng bé dại với những trường hòa hợp bị tai biến đổi thiếu tiết não, lúc đó thuốc hoàn toàn có thể giúp sút đông máu, tuy vậy bệnh nhân vẫn có nguy hại chảy tiết trong vùng nhồi máu. Ngược lại, giả dụ bị xuất huyết não, uống An cung ngưu hoàng hoàn càng nguy nan vì ngày càng tăng chảy máu vị máu không thể đông lại.

Trong lúc đó, để khẳng định tai vươn lên là thiếu huyết não hay xuất huyết não, các bác sĩ yêu cầu chụp chiếu, xét nghiệm. Cho nên người dân tránh việc tuỳ tiện dùng thuốc.

Xem thêm:

GS.TS Nguyễn Văn Thông, chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, nguyên người đứng đầu Trung trọng tâm Đột quỵ, dịch viện trung ương Quân nhóm 108 cũng cho thấy thêm An cung ngưu hoàng hoàn không có tác dụng phòng bất chợt quỵ: “Thuốc bất kỳ nào khi vào cơ thể, tác dụng dược lý cũng chỉ gồm trong vài ba giờ, tiếp nối được bài tiết, làm thế nào có công dụng dự phòng thời hạn dài được. Nếu còn muốn thuốc tồn tại trong khoảng 7 ngày thì cần được được sản xuất bằng technology cao hoặc viên thuốc nên được phủ quanh bằng cấu tạo từ chất đặc biệt để hoàn toàn có thể giữ lại vào dạ dày”, GS cũng phân tách sẻ, ông đã có lần trực tiếp sang trung hoa từ rộng 10 năm trước, đến các bệnh viện cũng như cơ sở Đồng Nhân Đường, “quê hương” của An cung ngưu hoàng hoàn mà lại tuyệt nhiên ko thấy chỗ nào sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn để phòng đột nhiên quỵ.

An cung ngưu hoàng hoànlà bí thuốc y học truyền thống cổ truyền có từ khóa lâu của Trung Quốc, trong các tài liệu cổ truyền đông y của Trung Quốc, An cung ngưu hoàng hoàn cũng chỉ có công dụng thanh nhiệt, giải độc trị nóng cao, co giật, khu vực đờm, những triệu bệnh của nhiệt nhập chổ chính giữa bào, nói sảng, lưỡi đỏ, trẻ nhỏ sốt cao, co giật.Thành phần của An cung ngưu hoàng hoàncó những vị chủ yếu như: sừng tê giác, sỏi mật bò, xạ hương… mặc dù nhiên, hiện nay, sừng tê giác đã được thay bằng sừng trâu; sỏi mật trườn tự nhiên phần đông không tất cả nên thay bằng sỏi nhân tạo. Xạ hương cũng có nhiều loại: tự nhiên và thoải mái hoặc tổng hợp. Loại thuốc này cũng tất cả có cả những thành phần như: thạch tín, thủy ngân,... Đây đầy đủ là những dược liệu gồm độc tính và khi dùng phải có sự kiểm soát chặt chẽ về liều dùng, đường dùng, người dùng và phải có sự tư vấn của chưng sĩ Đông y.

*

Một sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn trên thị phần (Ảnh nguồn internet)

GS.TS Nguyễn Văn Thông cảnh báo, tuyệt vời nhất không từ bỏ ý cho tất cả những người đột quỵ uống An cung ngưu hoàng trả hoặc uống phương thuốc này để tham dự phòng bỗng dưng quỵ. Trong quy trình điều trị, GS. Thông cho thấy thêm đã từng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu bởi vì nhiễm độc thạch tín, thủy ngân sau khoản thời gian uống An cung ngưu hoàng hoàn.

Khoa Hồi sức tích cực, cơ sở y tế Bạch Mai (Hà Nội) từng gặp gỡ nhiều người bị bệnh bịtai biến đổi mạch máu nãokhông qua khỏi, hoặc còn lại di hội chứng nặng nề vì uống An cung ngưu hoàng hoàn. TS Nguyễn Gia Bình - Trưởng khoa Khoa Hồi mức độ tích cực, cơ sở y tế Bạch Mai mang đến biết, đây là những bệnh nhân bị xuất huyết não, được tín đồ nhà cho uống thuốc An cung ngưu hoàng hoàn trước lúc nhập viện. Hậu quả là tiết chảy ồ ạt, bác bỏ sĩ cũng quan trọng cứu được fan bệnh. Trường hợp cứu vãn được thì di chứng để lại khôn cùng nặng nề.