CỘNG ĐIỂM ƯU TIÊN THI ĐẠI HỌC 2017

(thammyvientrunganh.com.vn) - Theo quy chếtuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2017 mà Bộ giáo dục và đào tạo và huấn luyện và giảng dạy đã chào làng thì nút điểm cộng ưu tiên cho từng đối tượng người tiêu dùng được hưởng trọn trong xét tuyển chọn ĐH năm nay như sau.

Bạn đang xem: Cộng điểm ưu tiên thi đại học 2017


*
Ảnh minh họa.

1. ĐIỂM CỘNG ƯU TIÊN ĐỐI TƯỢNG

a) Nhóm đối tượng ưu tiên 1: cùng 2 điểm, bao gồm các đối tượng người tiêu dùng từ 01 mang lại 04

Đối tượng 01:Công dân việt nam là người dân tộc bản địa thiểu số có hộ khẩu hay trú (trong thời gian học thpt hoặc trung cấp) bên trên 18 mon tại quanh vùng 1 (KV1).

Đối tượng 02:Công nhân trực tiếp cung ứng đã thao tác làm việc liên tục 5 năm trở lên trong các số đó có ít nhất hai năm là đồng chí thi đua được cấp cho tỉnh trở lên thừa nhận và cấp bằng khen.

Đối tượng 03:

Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chế độ như yêu quý binh”;

Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian giao hàng từ 12 mon trở lên tại khu vực 1;

Quân nhân, công an dân chúng tại ngũ được cử tới trường có thời gian giao hàng từ 18 mon trở lên;

Quân nhân, công an nhân dân sẽ xuất ngũ, được công nhận hoàn thành nghĩa vụ ship hàng tại ngũ theo quy định;

Người có công với cách mạng theo luật pháp hiện hành.

Đối tượng 04:

Con liệt sĩ;

Con mến binh bị suy giảm tài năng lao hễ từ 81% trở lên;

Con thương binh bị suy giảm năng lực lao cồn từ 81% trở lên;

Con của người vận động kháng chiến bị nhiễm độc hại hoá học có phần trăm suy giảm năng lực lao cồn 81% trở lên;

Con của tín đồ được cấp cho “Giấy ghi nhận người hưởng cơ chế như yêu đương binh mà fan được cung cấp Giấy ghi nhận người hưởng cơ chế như yêu mến binh bị suy giảm tài năng lao hễ 81% trở lên”;

Con của hero lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động;

Người bị dị dạng, dị tật vì chưng hậu trái của chất độc hại hóa học sẽ hưởng trợ cung cấp hằng mon là nhỏ đẻ của người chuyển động kháng chiến;

Con của người có công với biện pháp mạng hiện tượng hiện hành.

b) Nhóm đối tượng người dùng ưu tiên 02: cùng 1 điểm, gồm các đối tượng 05, 06, 07

Đối tượng 05:

Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học;

Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đến lớp có thời gian ship hàng dưới 18 tháng ko ở khoanh vùng 1;

Chỉ huy trưởng, chỉ đạo phó ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; Thôn đội trưởng, Trung team trưởng Dân quân tự vệ nòng cốt, Dân quân tự vệ đã ngừng nghĩa vụ gia nhập Dân quân từ bỏ vệ nòng cột từ 12 mon trở lên, tham gia dự thi vào ngành quân sự chiến lược cơ sở.

Thời hạn buổi tối đa thừa kế ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, gửi ngành tham dự cuộc thi hay đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ là 18 tháng tính từ lúc ngày ký đưa ra quyết định xuất ngũ đến ngày tham gia dự thi hay đăng ký xét tuyển.

Đối tượng 06:

Công dân vn là người dân tộc bản địa thiểu số gồm hộ khẩu thường xuyên trú nghỉ ngơi ngoài quanh vùng đã lý lẽ thuộc đối tượng người tiêu dùng 01;

Con yêu quý binh, nhỏ bệnh binh, con của bạn được hưởng chính sách như yêu đương binh bị suy giảm kĩ năng lao rượu cồn dưới 81%;

Con của người vận động kháng chiến bị nhiễm chất độc hại hóa học tập có phần trăm suy giảm tài năng lao đụng dưới 81%;

Con của người vận động cách mạng, vận động kháng chiến bị địch bắt tù, đày;

Con của người vận động kháng chiến giải hòa dân tộc, bảo đảm Tổ quốc với làm nghĩa vụ quốc tế bao gồm giấy chứng nhận được hưởng chính sách ưu tiên theo dụng cụ hiện hành;

Con của người có công giúp sức cách mạng.

Đối tượng 07:

Người khuyết tật nặng tất cả giấy chứng thực khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo vẻ ngoài hiện hành;

Người lao động xuất sắc ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp cho tỉnh, bộ trở lên công nhận thương hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động vn hoặc trung ương Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh;

Giáo viên đã đào tạo đủ 3 năm trở lên trên thi vào các ngành sư phạm;

Y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên, y sĩ, dược sĩ trung cấp cho đã công tác làm việc đủ 3 năm trở lên trên thi vào những ngành y, dược.

Xem thêm:

Người có tương đối nhiều diện ưu tiên theo đối tượng người tiêu dùng chỉ được thừa hưởng 1 diện ưu tiên cao nhất. Thí sinh khi nộp hồ nước sơ cần nộp kèm những giấy tờ minh chứng đối tượng ưu tiên thừa kế như giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh… giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đưa ra quyết định xuất ngũ…. Tất cả đều nộp phiên bản sao công chứng.

2. ĐIỂM CỘNG ƯU TIÊN khu vực VỰC

Điểm cộng ưu tiên khu vực được cộng tối đa 1.5 điểm, thân mỗi khu vực ưu tiên chênh lệch 0.5 điểm.

Phân chia quanh vùng ưu tiên:

Khu vực 1: Các xã/phường khó khăn theo chế độ hiện hành. Thí sinh thuộc khoanh vùng này khi tham gia xét tuyển đại học, cđ được cộng 1.5 điểm.

Khu vực 2-NT: gồm các địa phương ko thuộc KV1, KV2, KV3. Sỹ tử thuộc khu vực này khi tham gia xét tuyển chọn đại học, cao đẳng được cùng 1 điểm.

Khu vực 2: những thị xã, tp trực nằm trong tỉnh; những thị xã; các thị xã, huyện ngoài thành phố của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1). Sỹ tử thuộc khoanh vùng này được cộng 0.5 điểm.

Khu vực 3: các quận nội thành của thành phố của tp trực thuộc trung ương. Thí sinh thuộc khu vực này không thừa kế điểm ưu tiên khu vực vực.

Quy định cùng điểm ưu tiên theo khu vực vực:

Điểm ưu tiên khu vực tính theo khu vực học THPT.

Thí sinh học liên tục và xuất sắc nghiệp trung học tập tại quanh vùng nào thì hưởng trọn ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học nhiều (hoặc thời hạn học trung cấp) bao gồm chuyển ngôi trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu dài được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường làm việc các khu vực có nấc ưu tiên khác biệt hoặc nửa thời gian học ngơi nghỉ trường này, nửa thời gian học sống trường kia thì giỏi nghiệp ở khoanh vùng nào, hưởng ưu tiên theo quanh vùng đó. điều khoản này áp dụng cho tất cả thí sinh, bao gồm cả thí sinh đã tốt nghiệp tự trước năm thi tuyển chọn sinh.

Những trường hòa hợp được hưởng ưu tiên theo hộ khẩu:

Học sinh các trường phổ thông dân tộc bản địa nội trú;

Học sinh các trường, lớp dự bị ĐH;

Học sinh những lớp tạo nguồn được mở theo quyết định của những Bộ, phòng ban ngang bộ hoặc ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

Học sinh tất cả hộ khẩu thường xuyên trútrên 18 thángtại những xã quanh vùng III và các thôn đặc biệt quan trọng khó khăn theo quy định hiện hành nếu như học thpt hoặc trung cấp tại các vị trí thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã trực thuộc diện nói trên.

Quân nhân, công an dân chúng được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ bỏ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng trọn ưu tiên theo quanh vùng đó hoặc theo hộ khẩu hay trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào tất cả mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 mon thì tận hưởng ưu tiên khoanh vùng theo hộ khẩu thường xuyên trú trước lúc nhập ngũ./.