Cồn Sát Trùng Rốn Cho Trẻ Sơ Sinh

Chăm sóc rốn mang lại trẻ sơ sinh, độc nhất là các kỹ năng, phương án xử lý lây nhiễm trùng rốn hết sức quan trọng, bởi vì nếu âu yếm rốn không nên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Nội dung bài viết này cung cấp cho bạn đọc một số thông tin quan trọng trong việc chăm lo rốn mang lại trẻ.

Bạn đang xem: Cồn sát trùng rốn cho trẻ sơ sinh

Hằng năm, có khá nhiều trẻ bị lan truyền trùng rốn. Một vài trường hợp siêu nặng, cạnh tranh điều trị và vướng lại di hội chứng như: lây nhiễm trùng huyết, viêm màng óc mủ, quà da mà lý do là bởi vì trẻ không được sự chăm lo rốn đúng. 

Những sai lầm mà những bậc cha mẹ thường phạm phải khi âu yếm rốn đến trẻ sơ sinh là: không đủ can đảm đụng vào rốn của trẻ, chờ đến khi trẻ rụng rốn mới đụng đến; mang băng rốn vượt kín, kéo dài 2-3 tháng new mở ra… phần đa thói quen thuộc này đã tác động không giỏi đến sức khỏe của trẻ.

Những lưu ý khi chăm lo rốn đến trẻ sơ sinh

Chăm sóc rốn mang đến trẻ sơ sinh là việc rất quan tiền trọng. Đó là một quá trình liên tục, đề xuất làm từ tức thì sau sinh tới khi rốn rụng, lên sẹo khô. Phải bảo đảm vô khuẩn khi giảm rốn và có tác dụng rốn.


Có thể bạn quan tâm:


*

Ba mẹ cần có kỹ năng chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh nhằm con không xẩy ra nhiễm trùng


Nếu người bà bầu vẫn sống tại các cơ sở y tế thì việc chăm sóc rốn hầu hết do những bác sĩ, điều dưỡng viên thực hiện. Trường hợp sinh thường, không tồn tại nguy cơ, sản phụ được y sĩ cho về nhà tự theo dõi tiếp. 

Nếu mẹ và bé được mang lại nhà thì câu hỏi chăm sóc, theo dõi để phát hiện các bất thường của rốn lại bởi chính những sản phụ hoặc fan nhà sản phụ thực hiện. Trong từng hoàn cảnh cụ thể, việc quan tâm rốn vẫn được thực hiện như sau:

Hằng ngày, nên rửa rốn bởi dung dịch hễ 70% cùng với bông sạch. Để thoáng, không băng rốn sau khi mở kẹp rốn; cần sử dụng bông sạch mát tẩm động 70 độ lau thanh thanh từ chân rốn lên dần. Lặp lại như trên từ 2-3 lần. Giáp trùng rộng lớn da bao quanh rốn.

Xem thêm: Đồng Hồ Vạn Niên - Mua Online Đồng Hồ Treo Tường Điện Giá Cực Tốt

Nên chú ý, câu hỏi tắm, vệ sinh người, quan tâm rốn mang lại trẻ không tác động đến rốn nhưng phải đặt rốn thô thoáng sau siêng sóc. Tránh rưới tiêu lên rốn trẻ sau thời điểm rụng rốn; không rắc bột phòng sinh, không bôi thuốc đỏ vào rốn; ko đắp lá cây, xác sinh vật… bao gồm cả thuốc lên rốn trẻ. 

Nếu trong vượt trình chăm sóc rốn đến trẻ sơ sinh, thấy rốn rỉ máu, chảy nước màu vàng, rốn sưng đỏ, bao gồm mủ, gồm mũi hôi, rốn có u phân tử to, ko khô… đề xuất đưa tức thì trẻ tới khám đa khoa vì có nguy cơ rốn bé xíu bị lan truyền trùng.

Tóm lại, khi âu yếm rốn đến trẻ, cần vâng lệnh theo giải đáp của bác sĩ, điều chăm sóc viên; theo dõi liên tiếp để phân phát hiện cùng xử trí sớm những trường hợp bất thường, né được những biến hội chứng không đáng có.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho bài toán chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.