Có nên mua suzuki viva 115 fi

Đánh giá về ưu điểm, điểm yếu của mẫu mã xe Suzuki VIVA 115 Fi 2019. Bởi Suzuki Viva 115 Fi chưa có phiên bạn dạng 2019 bắt buộc thammyvientrunganh.com.vn báo tin về phiên bản mới tốt nhất của năm 2018.

Bạn đang xem: Có nên mua suzuki viva 115 fi


Ưu điểm yếu kém của Suzuki Viva 115 Fi 

Cùng thammyvientrunganh.com.vn mày mò các ưu điểm yếu của đời xe Suzuki Viva 115 Fi để có lựa chọn cân xứng với phiên bản thân nhất.

Ưu điểm

Tiết kiệm xăng nút độ đánh giá chung trung bình 70-85km/l, bản thân bản thân cao 1m8 nặng trĩu tầm 70kg đi 2 lít xăng lần trước tiên đạt 160km còn dư một ít, nếu khách hàng thấp bé nhỏ nhẹ cân tất cả khi đạt 100 km/l.Yên xe vị trí tài xế rộng, ngồi thoải mái, cao ráo.Dễ tinh chỉnh bởi xác xe Suzuki Viva 115 Fi nhẹ.Xe Suzuki Viva 115 Fi chạy bốc, căn vặn ga lên tốc độ ầm ầm, maxspeed > 115 kmh với theo review chung là tăng speed lẹ rộng Suzuki Axelo, Future 125Giá thành thoải mái so với các dòng xe phổ biến tầm giá của hãng sản xuất khác.Công nghệ mới của Suzuki LEaP: cục máy bé dại gọn, áp dụng ít dầu nhớt so với hãng khác 650ml vs 800ml ….

Nhược điểm


Xe Viva 115 Fi chạy văng nước lên trên người ngồi sau.Giảm sóc cứng.Chân kháng gạt nghiêng không tồn tại vấu gạt.Chỗ để chân phía bên trái nếu chạy trung bình 30km/h hoặc thả tay ga thì tương đối run run.Tay chũm phía sau yên ngắn + im xe hơi ngắn.Chạy gia tốc thấp thì nó bị dật dẹo một chút bởi sản phẩm công nghệ khỏe nhưng mà xe nhẹ, giống xe tay gaMột số xe Suzuki Viva 115 Fi xuất xưởng đính thêm ráp tương đối cẩu thả, nên lúc mua xem xét nhìn trước ngó sau kẻo bị vẹo dè trước dè sau.

Xem thêm: Toàn Bộ Điểm Chuẩn Đại Học Tổng Hợp Hà Nội 2021, Điểm Chuẩn Đại Học Tổng Hợp Hà Nội

Đánh giá xe Suzuki Viva 115 Fi 

Dưới đấy là những tấn công giá cụ thể cho dòng xe Suzuki Viva 115 Fi về thiết kế, mức hao xăng và xúc cảm khi lái thử.

Về xây dựng tổng thể

Suzuki Viva đã được thay đổi hoàn toàn về kiến thiết bên ngoài. Ví như như Viva và Viva R ngày xưa cân xứng với nam giới hơn, thì bây chừ phiên phiên bản 115 Fi đã được làm lại với mẫu mã của một mẫu xe số phổ thông. Xe tương xứng với cả nam và đàn bà và nhiều lứa tuổi không giống nhau, từ sv đến nhân viên cấp dưới văn phòng đều phải có thể cân xứng với kiểu dáng của xe pháo (chiều cao lặng xe là 760mm).

*
*
*
*
*
*
*
*

LEaP (Light Efficient and Powerful – gọn gàng Nhẹ, tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu và quản lý và vận hành Mạnh Mẽ) đó là công nghệ tiên tiến được cải tiến và phát triển bởi Suzuki Nhật bạn dạng dựa bên trên những nghiên cứu và phân tích sâu rộng lớn về những điều kiện thực hiện xe trang bị ở những nước Asean. Technology mới này thỏa mãn nhu cầu cả 2 tiêu chí: Siêu tiết kiệm ngân sách nhiên liệu và quản lý và vận hành vượt trội.