CỜ CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á

Quốc kỳ là lá cờ tượng trưng cho từng quốc gia, dân tộc. Quốc kỳ thường xuyên được lao lý trong luật đạo cơ bạn dạng của đơn vị nước. Chính vì thế, cờ của mỗi đất nước đều được thiết kế theo phong cách theo một biện pháp riêng biệt, với hồ hết quy định nghiêm ngặt về quy cách. Các hình ảnh trên quốc kỳ mọi mang đậm phiên bản sắc dân tộc bản địa của tổ quốc đó. Cờ núi sông là hình tượng thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước cùng niềm trường đoản cú hào dân tộc. Để hiểu hơn về chân thành và ý nghĩa cờ các nước Đông phái nam Á, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây!

*
Quốc kỳ của 11 nước nhà trong quanh vùng Đông nam giới Á

Contents

2 Cờ các nước Đông nam giới Á3 Lá cờ ASEAN

Khái quát tháo về những nước Đông nam Á

Đông phái mạnh Á là một tiểu vùng, nằm phía nam quanh vùng châu Á. Đông phái mạnh Á có toàn bộ 11 quốc gia với sự đa dạng mẫu mã về tôn giáo, văn hóa và kế hoạch sử. Các đất nước Đông phái nam Á nằm tại vị trí phía Đông của Tiểu lục địa Ấn Độ, phía Nam ngay cạnh Trung Quốc. Phía bắc gần kề nước Úc, phía tây tiếp giáp Ấn Độ Dương và ngay cạnh Thái tỉnh bình dương ở phía đông. 

Đông phái nam Á được chia ra làm 2 nhóm, đó là:

Các nước Đông nam Á đại lục (các nước Đông Dương), gồm những: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, và (Tây) Malaysia. Các nước Đông nam giới Á đại dương (các nước Đông Ấn), bao gồm: Indonesia, (Đông) Malaysia, Singapore,, Đảo Christmas, Quần hòn đảo Andaman Philippines, Đông Timor, Brunei và Nicobar, Quần đảo Cocos (Keeling). 

*
Cờ những nước Đông phái mạnh Á thuộc khối ASEAN

Cờ những nước Đông nam giới Á

Cờ của Việt Nam

Quốc kỳ vn với hình hình ảnh nền cờ màu đỏ tượng trưng cho giải pháp mạng. Ngôi sao 5 cánh trên lá quốc kỳ đặc trưng cho 5 tầng lớp sĩ, nông, công, thương lữ đoàn kết chiến đấu. 

Màu quà được xem là màu truyền thống, bảo hộ cho dân tộc bản địa Việt Nam. Lá cờ lần trước tiên được thực hiện trong thời kỳ khởi nghĩa chống lại sự cai trị của Pháp năm 1940.

Bạn đang xem: Cờ các quốc gia đông nam á

*
Cờ đỏ sao rubi – Quốc kỳ của Việt Nam

Cờ của Thái Lan

Lá cờ Thái Lan bao gồm 5 sọc kẻ ngang theo lần lượt là đỏ – trắng – xanh domain authority trời – white – đỏ. Sọc màu xanh da trời da trời ở ở trung tâm lá cờ tất cả chiều rộng gấp hai các sọc kẻ còn lại. 3 màu sắc có trên những lá cờ tượng trưng mang đến hình hình ảnh dân tộc – tôn giáo – bên vua. 

Trong đó, white color biểu trưng cho sự thuần khiết thay mặt đại diện cho tôn giáo. Màu xanh da trời đại điện mang đến nhà vua. Và red color nằm trên với dưới thuộc của lá cờ thay mặt cho dân tộc.

Sự phối hợp giữa ba màu của quốc kỳ xứ sở của những nụ cười thân thiện bắt mối cung cấp từ mẩu chuyện về Vua Vajiravudh. Xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan là chỗ ông từng được truyền cảm giác để tạo thành một lá cờ đối xứng, tránh nhằm lá cờ bị chú ý khác đi lúc treo ngược vào một thảm họa. 

*
Cờ Thái Lan

Cờ của Singapore

Lá cờ Singapore được thông qua vào năm 1959, khi bạn Anh trao mang lại Singapore một chính phủ tự trị nội bộ hoàn toàn. Lá cờ được xem như như một sự kết hợp giữa cờ Indonesia cùng Malaysia. 

Quốc kỳ Singapore được chia thành 2 gam red color và trắng. Phía bên trên bên trái của lá cờ cùng với hình hình ảnh trăng lưỡi liềm trở lại 5 ngôi sao white color trên nền sọc kẻ đỏ. Phần lớn yếu tố này trên cờ Singapore hình tượng cho một non sông trẻ đang đà phân phát triển. Cùng với đó chính là tư tưởng trái đất đại đồng, đồng đẳng và dân tộc. 

*
Cờ cộng hòa Singapore

Cờ của Philippines

Quốc kỳ Philippines là lá cờ bao gồm nhiều cụ thể thứ nhì trong các giang sơn Đông nam Á, đứng sau Brunei. Lá cờ còn có một ý nghĩa sâu sắc sâu sắc đằng sau lịch sử dân tộc của nó. Nếu so sánh với của Cuba, người ta có thể dễ dàng nhận biết sự như là nhau một trong những hai lá cờ này. Câu chuyện ban đầu khi Cuba khởi xướng phong trào đòi độc lập, phần làm sao khơi dậy tinh thần của rất nhiều nhà biện pháp mạng Philippines.

Quốc kỳ Philippines có màu xanh da trời dương – đỏ tươi, kết phù hợp với hình tam giác cân white color phía bên trái. Ở chính giữa của tam giác là hình hình ảnh mặt trời cùng với tám tia sáng. Mỗi tia sáng béo được sản xuất thành bởi vì 3 tia sáng nhỏ dại (tia sáng nhỏ tuổi đại diện cho những tỉnh trong nước). 

Trên đỉnh của tam giác là 3 ngôi sao 5 cánh vàng 5 cánh. Mỗi ngôi sao đại diện thay mặt cho một chính đảo của Philippines (là Visayas, luzon với Mindanao). Màu trắng là đặc trưng cho tình câu kết và bình đẳng. Greed color dương biểu tượng cho sự thật, công lý cùng hòa bình. Màu đỏ thể hiện tại sự can đảm và lòng yêu thương nước. 

Mặt trời màu quà 8 cánh trọng điểm của tam giác tượng trưng cho sự tự do, dân chủ, thống duy nhất và độc lập của Philippines. Một điều đặc biệt, khi nước nhà có chiến tranh lá cờ sẽ tiến hành treo ngược. Bây giờ phần red color của lá cờ đang nằm bên trên phần blue color dương.

*
Cờ cùng hòa Philippines

Cờ của Myanmar

Lá cờ quốc gia của Myanmar gồm 3 kẻ sọc ngang lần lượt là vàng, xanh, đỏ. Ở chính giữa của cờ là ngôi sao 5 cánh 5 cánh bự màu trắng. Vào đó, màu đá quý tượng trưng cho sự đoàn kết, nhất là sự cấu kết của thống trị công nhân. Blue color lá cây là hình tượng của sự thận trọng và chủ quyền của đất nước.

*
Cờ Liên bang Myanmar

Cờ của Malaysia

Hình ảnh lưỡi liềm, ngôi sao 14 cánh mang ý nghĩa sâu sắc ngôi sao Liên bang tuyệt Bintang Persekutuan. Đại diện cho việc bình đẳng của các bang member và chính phủ nước nhà liên bang. 14 cánh sao đại diện thay mặt cho sự thống nhất giữa những bang tại giang sơn này. 

Hình lưỡi liềm biểu trưng cho Quốc Giáo (Đạo Hồi) của Malaysia. Nền xanh hình chữ nhật của ngôi sao, hình lưỡi liềm tượng trưng cho việc thống độc nhất của quần chúng ở Mã Lai. Màu xoàn của ngôi sao 5 cánh và lưỡi liềm là màu hình tượng cho hoàng tộc của Vua Malaysia.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Kinh Tế Đà Nẵng 2021✔️❣️Và Các Năm Trước✔️

*
Cờ Liên bang Malaysia

Cờ của Lào

Cờ của nước Lào được thiết kế theo phong cách hình chữ nhật với tỉ lệ những cạnh là 2:3. Tổng thể và toàn diện của lá cờ được chia làm 3 dải ngang. Phần trên và phần bên dưới là hai dải ngang red color bằng nhau. Dải greed color lam sinh sống giữa bao gồm chiều rộng lớn gấp 2 lần chiều rộng lớn của dải color đỏ. Ở thân là hình trụ nằm gọn gàng trong dải màu xanh lá cây lam (đường kính bởi 4/5 chiều rộng lớn của dải xanh lam). 

*
Quốc kỳ cùng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Cờ của Indonesia

Quốc kỳ của Indonesia có hình chữ nhật với hai màu chủ đạo là đỏ với trắng. Nhị màu chia lá cờ thành 2 phần bằng nhau, nửa trên red color tượng trưng cho sự dũng cảm. Còn white color ở phía dưới lá cờ là tượng trưng cho ý thức dân tộc. 

*
Cờ cùng hòa Indonesia

Cờ của Campuchia

Quốc kỳ Campuchia bao gồm hình chữ nhật, với cha sọc ngang thứu tự là xanh lam – đỏ – xanh lam. Nhì sọc ngang màu xanh lá cây lam bên trên lá cờ có kích cỡ bằng nhau; biểu trưng cho hoàng gia, sự thống nhất và hợp tác. Còn red color nằm sống giữa biểu lộ sự dũng mãnh của nhân dân tổ quốc Campuchia. 

Hình ảnh ngôi đền bố tháp Angkor Wat tại chính giữa của lá cờ là di sản văn hóa, biểu tượng của công lý, sự thanh liêm. Đồng thời ngôi đền rồng còn là biểu tượng của Phật Giáo phái mạnh Truyền – tín ngưỡng tôn giáo chính trong văn hóa Campuchia.

*
Cờ vương quốc Campuchia

Cờ của Brunei

Quốc kỳ Brunei bao gồm hình chữ nhật cùng với hình ảnh quốc huy red color được đặt ở vị trí chính giữa lá cờ. Bên trên nền vàng, cờ bị giảm ngang vì hai sọc white color và đen. Ban đầu cờ của nước nhà này chỉ gồm một màu sắc vàng. Tượng trưng mang đến vị vua tối tối đa của đạo Hồi (Sultan – quốc vương vãi Hồi giáo). 

Ngoài ra, màu rubi còn thể hiện sự hào phóng và trù phú của quốc gia này. Về sau, trên lá cờ của Brunei được Hồi vương thêm nhị sọc đen, white nằm chéo cánh nhau. Điều này biểu hiện lòng hàm ân đến hai vị thân vương đã gồm công cùng với hoàng gia. 

Đến năm 1959, khi đất nước Brunei đang trở thành một nước nhà tự trị. Trên quốc kỳ được đặt thêm quốc huy sinh sống giữa, nhằm khẳng định độc lập, trường đoản cú chủ dân tộc tại Brunei.

*
Cờ vương quốc Brunei

Cờ của Đông Timor

*
Quốc kỳ Đông Timor

Lá cờ ASEAN

ASEAN là tổ chức liên hiệp các nước nhà khu vực Đông nam Á. Kim chỉ nam chính của tổ chức triển khai này là cải tiến và phát triển mạnh khiếp tế, cửa hàng ủng hộ hòa bình trong khu vực vực. Ngoài ra là tăng nhanh văn hóa giữa các thành viên vào khối. Tương tự với các nước nhà Đông nam Á, Asean cũng có thể có lá cờ hình tượng riêng, có nhiều chân thành và ý nghĩa đặc biệt. 

Cấu tạo

Lá cờ Asean bao gồm nền xanh với chổ chính giữa là hình hình ảnh mười nhánh lúa, được vẽ trên hình tròn đỏ viền trắng. Màu sắc của lá cờ khối Asean được tiêu chuẩn chỉnh hóa như sau:

Lá cờ ASEAN tất cả tỉ lệ nhị cạnh là 2:3. Theo hiến chương ASEAN size lá cờ được miêu tả như sau:

Cờ để bàn: 10cm x 15cmCờ trong phòng: 100 centimet x 150 cmCờ xe hơi: 20cm x 30cmCờ quảng trường: 200 centimet x 300 cm

Ý nghĩa

Cờ ASEAN là trong những biểu trưng của tổ chức hiệp hội các non sông Đông phái nam Á. Lá cờ bằng lòng của tổ chức ASEAN bên trên nền xanh. Biểu trưng cho sự hòa mình, bền vững, đoàn kết và năng động của Asean.

Bốn color của lá cờ là xanh – đỏ – trắng – vàng với những ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Màu xanh tượng trưng cho sự hòa bình, ổn định định. Red color thể hiện mang đến động lực, với lòng can đảm. Màu trắng nói lên sự thuần khiết, màu tiến thưởng là biểu trưng cho việc thịnh vượng. 

Cờ ASEAN được lấy biểu tượng là bó lúa bao gồm 10 nhánh. Bởi số đông các quốc gia Đông phái mạnh Á mọi là nước nông nghiệp. Bó lúa 10 nhánh thể hiện ước mơ của các nhà tạo nên ASEAN, thuộc nhau gắn kết tạo dựng tình chúng ta giữa 10 nước thành viên. Vòng tròn tượng trưng cho sự thống nhất của 10 giang sơn trong quanh vùng Đông nam Á.

*
Cờ ASEAN

Lịch sử

Lá cờ cũ của khối ASEAN được thiết kế theo phong cách tương từ bỏ với lá cờ hiện nay thời. Lá cờ này là bó lúa 6 nhánh biểu đạt cho năm nước sáng lập, cùng rất Brunei (gia nhập năm 1984). Chiếc chữ ASEAN được viết phía bên dưới nhánh lúa. Cờ cũ tất cả nền white thay do xanh dương như hiện tại. Viền của đường tròn và từ ASEAN greed color lơ, hình tròn có màu rubi nhạt. Nhành lúa bên trên lá cờ gồm màu nâu vàng.

Trên đó là thông tin về cờ các nước Đông nam giới Á. Chúng ta có thể thấy cờ của mỗi nước nhà sẽ có thiết kế đặc trưng, nổi bật. Mỗi quốc kỳ hầu như mang những chân thành và ý nghĩa hết mức độ thiêng liêng, thể hiện lòng yêu nước và niềm trường đoản cú hào dân tộc của giang sơn đó. Hi vọng rằng nội dung bài viết trên đã với đến cho chính mình đọc những thông tin hữu ích. Cùng follow thammyvientrunganh.com.vn nhằm mang update thêm nhiều kiến thức hữu dụng về các vấn đề trong cuộc sống đời thường nhé!