Chọn người yêu mình hay người mình yêu

Việc bạn lựa chọn yêu người yêu mình hay yêu người mình yêu cũng giống như việc chọn con tim hay là nghe lý trí vậy. Tùy vào cảm nhận của mỗi người và không ai có thể đưa ra lời khuyên chính xác cái nào đúng, cái nào sai. Không có lựa chọn nào tốt hơn, lựa chọn nào an toàn hơn. Hạnh phúc đôi khi là sự đánh đổi, cần sự dũng cảm ở mỗi người.

Bạn đang xem: Chọn người yêu mình hay người mình yêu


Yêu người yêu mình có phải là điều tuyệt vời nhất? Hay chọn người mình yêu mới có thể giúp chúng ta cảm nhận trọn vẹn về tình yêu? Còn điều gì tuyệt vời hơn khi cả hai người đều yêu nhau. Nhưng nếu tình cảm chỉ đến từ một phía thì sao? Đâu là lựa chọn đúng đắn khi bạn đang đứng giữa ngã 3 đường? Cùng tìm hiểu trong bài viết này, để tìm lối đi cho riêng mình nhé!

Đây là những nội dung mà bạn sẽ có được trong bài viết này:

Người ta thường chọn người yêu mình thay vì người mình yêuSự lựa chọn đó liệu sẽ hạnh phúc hơn?Hãy có trách nhiệm với lựa chọn của mình dù bạn chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu

Người ta thường chọn người yêu mình thay vì người mình yêu

Nên chọn người mình yêu hay người yêu mình? Nhiều người thường bảo nhau rằng, hãy yêu người yêu mình. Vì họ dành nhiều tình cảm và sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân cho mình. Còn hơn là lựa chọn khác lại khiến mình đau khổ, khốn đốn vì không được đáp lại…

Có thể bạn chưa biết


Yêu người cùng tuổi: Khi nào nên và không nên?


Yêu người không yêu mình: Vì đâu nên nỗi và có nên tiếp tục hay không?


*

Nhiều người chọn người yêu mình vì đây là phương án “an toàn” hơn


Họ chọn như vậy, vì nghĩ rằng thời gian qua đi thì tình cảm có thể thay đổi. Tình cảm dành cho người mình yêu thuở đầu có thể nhạt nhòa đi, chỉ còn vương vấn một chút. Còn lựa chọn khác, có thể lâu ngày sinh tình. Tình cảm sẽ được bồi đắp khi bạn cảm nhận được đối phương quan tâm, yêu thương, lấp đi chỗ trống thiếu hụt trong lòng mình.

Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, chọn ai đó yêu mình nhưng lại không thể yêu lại đối phương thì có ích kỷ không? Liệu về sau bạn có hạnh phúc với sự lựa chọn đó hay không? Trong cuộc sống, có lẽ đôi khi bạn sẽ bắt gặp những cuộc hôn nhân tan vỡ.

Xem thêm: Địa Chỉ Chuyên Thanh Lý Tủ Trưng Bày Mỹ Phẩm Tphcm, Tủ Kính Trưng Bày Cũ


Suy cho cùng, tình cảm là thứ có thể vun đắp dần theo thời gian, nhưng con tim và cảm xúc của bạn không phải là thứ có thể điều khiển, muốn thì phát sinh phải không nào. Nên không phải tình cảm nào qua thời gian cũng có thể từ không thành có, từ cảm tình thành yêu đậm sâu. Chọn một người yêu bạn thật lòng, liệu bạn sẽ dần dần nảy sinh tình cảm và cũng yêu họ?


*

Tình cảm nếu chỉ xuất phát từ một phía sẽ không thể hạnh phúc dài lâu


Sự lựa chọn đó liệu sẽ hạnh phúc hơn?

Đối lập, nhiều người lựa chọn người mình yêu. Vì họ nghĩ rằng, nếu muốn hạnh phúc lâu dài thì tốt hơn hết là yêu và lấy người cho mình biết thế nào là tình yêu. Lựa chọn khác sẽ giống như mượn ai đó vá tạm vào cuộc đời mình. Hay đó sẽ là một cái phao cứu sinh an toàn để vượt qua cơn bão.


*

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn dũng cảm theo đuổi tình yêu và được đáp lại


Họ cho rằng, không thể đáp lại thì đó là sự trêu đùa tình cảm với người khác. Vì không yêu nhau thì rất khó để sống chung với nhau. Càng không thể mang lại hạnh phúc cho nhau. Người yêu mình mà mình không thể đáp lại tình cảm, tốt hơn hết là từ chối để người ta đi tìm được hạnh phúc riêng.

Nhưng đặt tình huống ngược lại, nếu bạn chọn yêu người mình yêu, nhưng đối phương cũng không thể đáp lại bạn thì sao? Khi đó người tổn thương nhất sẽ là bạn. Nếu bạn sẵn sàng đối mặt với “rủi ro” ấy, thì hãy dũng cảm theo đuổi. Nhưng đừng mù quáng và làm tình cảm ấy bị biến chất, khiến cả 2 cùng đau khổ bạn nhé!

Hãy có trách nhiệm với lựa chọn của mình

Việc bạn lựa chọn như thế nào, nó cũng giống như việc chọn con tim hay là nghe lý trí vậy. Tùy vào cảm nhận của mỗi người và không ai có thể đưa ra lời khuyên chính xác cái nào đúng, cái nào sai. Không có lựa chọn nào tốt hơn, lựa chọn nào an toàn hơn. Hạnh phúc đôi khi là sự đánh đổi, cần sự dũng cảm ở mỗi người.