CHIẾC MÁY BAY ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI


*
Orville với Wilbur làphi công thứ nhất trên thế giới với chuyến cất cánh lịch sử.Ảnh: Wikipedia

Orville cùng Wilbur Wrightlớn lên ở thành phố Dayton, bang Ohio. Hai anh em theo đuổi yêu thích hàng không sau khi phân tích các chuyến bay bằng dù lượn vị kỹ sư fan Đức Otto Lilienthal thực hiện trong những năm 90 của cố kỷ trước, theo History.com.

Bạn đang xem: Chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới

Orville với Wilbur không học đại học, mà lại nhạy bén trong số vấn đề kỹ thuật với cơ khí. Chúng ta lập văn phòng công sở in ấn rồi mở đại lý bán và sửa chữa xe đấm đá năm 1892. Chỉ một thời hạn ngắn sau đó, 2 bạn bè đã thiết kế xe đạp cho riêng mình. Tay nghề cùng lợi nhuận sau khá nhiều năm tởm doanh chất nhận được họ theo đuổi mong mơ sáng tạo máy bay đầu tiên trên rứa giới.

Hiện thực hóa

Sau khi nghiên cứu kỹ phương thức chế sản xuất một một số loại khí cụ bay nặng hơn không khí và có kiểm soát, 2 bằng hữu nhà Wright viết thư gửi cục Khí tượng Mỹ, hỏi về vị trí thích hợp nhằm thử nghiệm tàu lượn.

Họ lựa chọn Kitty Hawk, một ngôi thôn bị cô lập ở bang Bắc Carolina, là địa điểm thử nghiệm. Đây là khu vực có gió và cồn mèo ổn định.

Vụ demo nghiệm dòng tàu lượn trước tiên của 2 anh em năm 1900 thất bại, nhưng gặt hái thành công xuất sắc chỉ một năm sau đó.Cuối năm 1901, họ phát hành một mặt đường hầm gió nhằm thử nghiệm ngay gần 200 cánh và khung máy bay với mẫu thiết kế và thi công khác nhau.

Hai đồng đội thực hiện hàng trăm ngàn chuyến bay thành công cùng tàu lượn năm 1902 tại thị xã Kill Devils Hills, sát làng Kitty Hawk.

Tàu lượn 2 tầng cánh của mình sở hữu khối hệ thống lái đặc trưng dựa bên trên một bánh lái di động, giải quyết và xử lý vấn đề của chuyến bay có kiểm soát. Bọn họ đã sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến cất cánh chạy bằng điện.

Tại thành phố Dayton (bang Ohio), 2 bằng hữu nhà Wright xây đắp một bộ động cơ đốt trong 12 sức ngựa cho chiếc máy bay bắt đầu với sự cung cấp của thợ đồ vật Charles Taylor với đặt tên nó là Flyer 1.Họ chuyển Flyer 1 tới Kitty Hawk vào ngày thu năm 1903 và thực hiện một số trong những cuộc test nghiệm. Ngày 14/12, Orville triển khai lần đựng cánh thiết bị bay trước tiên chạy bằng xăng.

Xem thêm:

Tuy nhiên, động cơ bị đình trệ trong quá trình cất cánh và máy bay hỏng. Họ phải dành 3 ngày để thay thế nó.

*
Hình hình ảnh về lần demo nghiệm sản phẩm công nghệ bay trước tiên trên nuốm giới. Ảnh:Wikipedia

Lúc 10h5 ngày 17/12, trước việc chứng loài kiến của 5 nhân chứng, Flyer 1đã cất cánh được 40 m trong 12 giây trên ko trung, lưu lại sự mở màn của kỷ nguyên mặt hàng không hiện đại.

Hai bạn bè tiếp tục tiến hành thêm 3 lần bay thử nghiệm trong ngày hôm đó. Wilbur với Orville xoay nhau điều khiển máy bay. Wilbur đã cất cánh chuyến ở đầu cuối ở chiều cao 260 m vào trong 59 giây.

Chiếc đồ vật bay lịch sử hào hùng của 2 bằng hữu nhà Wright hiện tại được trưng bày dài lâu tại bảo tàng Hàng không với Không gian tổ quốc ở tp. Hà nội Washington, D.C.


Ảnh hãn hữu máy cất cánh Boeing thuở sơ khai

200 ảnh về các mẫu tàu bay của giữa những hãng máy bay lớn nhất quả đât được nhiếp ảnh gia Russ Banham tập hợp trong cuốn "Tầm cao mới: 100 năm của Boeing" xuất phiên bản ngày 4/8.


Đức máy cất cánh mã lực thể nghiệm Mỹ khối hệ thống lái

Đức

*

Trực thăng rơi, 16 công an Colombia tử nạn

0 2

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia cho thấy thêm một chiếc trực thăng UH-60 đen Hawk (diều hâu đen) lao vào sườn núi hôm 4/8, làm 16 công an có mặt trên máy cất cánh thiệt mạng.

*

Mỹ ném bom Nhật: 3 mon từ triết lý tới ngày tận nỗ lực

5 5 882

Trong 90 ngày, ý tưởng phát minh vũ khí "ngày tận thế" được chuyển từ lý thuyết tới hiện thực qua trái bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Nhật Bản, khiến hàng trăm nghìn người chết 70 năm trước.

*

Máy cất cánh đua tài ném bom tại cụ vận hội quân nhóm

3 3 3484

Tiêm kích MiG-29 của Nga, cường kích JH-7 mang lại từ china và một trong những máy bay khác cùng mọi người trong nhà tranh tài ném bom đúng chuẩn và nhào lộn tại cuộc thi không quân ở Diaghilev, Nga.