Câu đố vui tiếng anh có đáp án

“Why are dogs afraid lớn sunbathe? – They don’t want lớn be hot-dogs!”. Chúng ta có hiểu lối chơi chữ của câu đố tiếng Anh này không? “Tại sao phần lớn chú chó lại sợ hãi tắm nắng? – là vì chúng không muốn thành hot-dog (tên một một số loại bánh kẹp thịt)!”. Ngôn ngữ nào cũng đều có kho tự vựng linh hoạt và nhiều chủng loại nên bài toán dùng văn bản để tạo nên các câu đố thú vị không còn khó. Cùng Step Up tò mò 70 câu đố tiếng Anh đơn giản mà thú vị nhất sau đây nhé! 


1. Câu đố giờ đồng hồ Anh là gì?

Trong giờ đồng hồ Anh, câu đố được điện thoại tư vấn là Riddle hoặc Riddles số nhiều. Từ bỏ này còn với nghĩa là điều bí ẩn, điều nặng nề hiểu. Ngoài ra, việc giải đố trong tiếng Anh là To solve a riddle.

Bạn đang xem: Câu đố vui tiếng anh có đáp án

 

Bạn có thể sử dụng các câu đố tiếng Anh với các bạn bè, hoặc trong số cuộc thi đố mẹo tiếng Anh, đảm bảo mọi người sẽ phải bật cười bởi độ thông minh phần đa câu đố mà chúng ta đem lại. 

*
*
*

Câu đố giờ đồng hồ Anh cho trẻ em về cồn vật

35) I’ ve four legs. I live in Africa. I’m big và gray. I live in the river.

Đáp án: I’m a hippo.

36) I’m a large mammal. I live in the woods. I’ve fur. I stand up và growl when I’m angry.

Đáp án: I’m a bear.

37) Out in the field, I talk too much. In the house, I make much noise, but when at the table I’m quiet.

Đáp án: I’m a fly.

38) I hiss. I can be poisonous. I’m long. I’ve a forked tongue.

Đáp án: I’m a snake.

39) I eat vegetables. I can run fast. I can be a pet. I’ve long ears.

Đáp án: I’m a rabbit.

40) I can swim & dive. I’ve two legs. I’ve wings. I quack

Đáp án: I’m a duck.

41) I eat insects. I live in the pond. I can hop. I’m green.

Đáp án: I’m a frog.

42) If I sit down I’m high; if I stand up I’m low.

Đáp án: I’m a dog.

43) I’ ve sầu four legs. You can ride me. I’ve tusks. I’ve a long nose.

Đáp án: I’m an elephant.

44) I’m ever eating garbage and waste

Đáp án: I’m a pig.

45) I eat other animals. I’ve a big mouth. I’m green. I live in the water

Đáp án: I’m a crocodile

46) I’m small. I can be scary. I’ve eight legs. I spin the web.

Đáp án: I’m a spider.

47) I don’t wear a hat. Or fly like a bat. My name rhymes with flat

Đáp án: I’m a cat.

48) I live in Africa. I’m yellow & brown. I eat leaves. I’ve a long neck.

Xem thêm: Tính Từ Chỉ Trạng Thái Trong Tiếng Anh (Stative Verbs), Tất Cả Tính Từ Chỉ Trạng Thái Trong Tiếng Anh

Đáp án: I’m Giraffe.

49) I swim in a lake. While asleep & awake. My name rhymes with dish

Đáp án: I’m a fish.

Câu đố tiếng Anh cho trẻ em về cuộc sống đời thường xung quanh

50) What is easy lớn get into, but hard lớn get out of?

Đáp án: Trouble.

51) I’m not alive, but I have 5 fingers. What am I?

Đáp án: A glove.

52) A girl was ten or her last birthday, and will be twelve on her next birthday. How is this possible?

Đáp án: Today is her birthday.

53) Feed me & I live. Yet give me a drink và I die. What am I?

Đáp án: Fire.

54) People buy me to eat, but never eat me. What am I?

Đáp án: A plate.

55) If there are 6 apples và you take away 4, how many vày you have?

Đáp án: The 4 apples I took.


Câu đố giờ anh cho trẻ em về bảng chữ cái

56) What letter of the alphabet is an insect?

Đáp án: B (bee).

57) What letter is a part of the head?

Đáp án: I (eye).

58) What letter is a drink?

Đáp án: T (tea).

59) What letter is a body toàn thân of water?

Đáp án: C (sea).

60) What letter is a pronoun like “you”?

Đáp án: The letter ” I “.

61) What letter is a vegetable?

Đáp án: p. (pea).

62) What letter is an exclamation?

Đáp án: O (oh!).

63) What letter is a European bird?

Đáp án: J (Jay).

64) What letter is looking for causes ?

Đáp án: Y (why).

65) What four letters frighten a thief?

Đáp án: O.I.C.U (Oh I see you!).

66) What comes once in a minute, twice in a moment but not once in a thousand years?

Đáp án: The letter “m”.

67) Why is the letter “T” like an island ?

Đáp án: Because it is in the middle of water.

68) In what way can the letter “A” help a deaf lady?

Đáp án: It can make “her” “hear.

69) Which is the loudest vowel?

Đáp án:The letter “I”. It is always in the midst of noise.

70) What way are the letter “A” and “noon” alike?

Đáp án: Both of them are in the middle of the “day”.


Trên đấy là 70 câu đố giờ Anh thú vị tuy nhiên rất 1-1 giản, dễ hiểu dành cho các bạn. Học tiếng Anh qua câu đố như vậy này cũng khá vui đúng không? Hãy nỗ lực phát huy khả năng tiếng Anh của bản thân mình để có thể “mở khóa” hồ hết câu đố tương tự như các bài bác tập tiếng Anh nhé.