Câu đố tư duy logic có đáp án

Hãy tận dụng giỏi con mắt tinh tế và sắc sảo và khả năng tư duy xúc tích phi thường của người tiêu dùng để tìm ra câu trả lời cho phần nhiều câu đố dưới đây.

Bạn đang xem: Câu đố tư duy logic có đáp án


Câu đố số 1:

Cảnh giáp đã thuê một thám tử nhằm tìm tìm tù nhân quá ngục. Thám tử lần theo vệt vết và thu bé tìm kiếm trong 3 khu nhà ở khác nhau. Sau khi quan sát góc cạnh một bức hình ảnh chụp 3 ngôi nhà từ vệ tinh, vị thám tử sẽ ngay nhanh chóng biết ngôi nhà nào gồm tù nhân trốn mặt trong.

Bạn vẫn biết câu trả lại chưa?


*

Câu đố số 2:

Thiên tài bao gồm thể mở khóa trong 10sBill Gates biết tới sẽ giải quyết nó vào 20sCựu sinh viên đh Harvard hoàn toàn có thể làm điều này trong 40sNếu bạn tìm ra câu trả lời đúng trong 2 phút, chúng ta nằm trong các 15% người có trí tuệ giỏi nhất.75% sẽ không thể đưa ra câu trả lời và buộc phải tìm sự gợi ý.

Câu hỏi rất đối kháng giản: trong 5 hình bên trên Hình nào biệt lập nhất?


*

Câu đố số 3:

Để giải câu đố này, bạn phải ghi nhận rằng có tất cả 5 khu nhà ở với 5 màu sắc khác nhau. Từng ngôi nhà tất cả một người ở và đông đảo người này có quốc tịch không giống nhau. Mỗi người uống một một số loại đồ uống nhất định, hút một phương thuốc nhất định, và tất cả một thú cưng nhất định. Đặc biệt, không có bất kì ai uống thuộc một loại đồ uống, hút thuộc một thương hiệu thuốc lá hoặc bao gồm cùng thú cưng.

Câu hỏi là:Ai là fan sở hữu nhỏ cá?


*

Người đàn ông fan Anh sinh sống trong căn nhà màu đỏ.Người bầy ông Thụy Điển gồm một con chó.Người bầy ông Đan Mạch uống trà.Ngôi nhà màu xanh da trời lá nằm sát trái ngôi nhà màu trắng.Chủ của ngôi nhà màu xanh lá uống café.Người hút thuốc Vina có một con chim.Chủ mua ngôi công ty màu tiến thưởng hút Marlboro.Người sống trong ngôi nhà ở ở vị trí chính giữa uống sữa.Người bầy ông na Uy sống trong nơi ở đầu tiên.Người hút thuốc anh hùng sống cạnh người dân có một bé mèo.Người có một con ngựa sống cạnh bạn hút dung dịch Marlboro.Người hút thuốc là Jet thì uống bia.Người lũ ông đức hút thuốc lá lá Kent.Người lũ ông na Uy sinh sống cạnh căn nhà xanh dương.Người thuốc lá lá 555 tất cả hàng xóm uống nước.

Gợi ý: chìa khóa để đưa ra câu trả lời là vứt bỏ dần toàn bộ các khả năng cho tới khi bạn giành được câu trả lời cuối cùng.

Câu đố số 4:

Nam bị mắc kẹt trong một căn phòng. Có một cái bàn, 1 mẫu ghế, 2 cửa, và một chiếc lỗ bé dại trên xà nhà có 2 lần bán kính 15cm.

Đằng sau cánh cửa trước tiên có một con sư tử đang cực kì đói, nó đang không ăn gì khoảng 2 ngày. Đằng sau cánh cửa thứ 2 là 1 đường hầm chất liệu thủy tinh khuếch đại ánh sáng mặt trời, nó tạo thành nhiệt độ cao đến hơn cả ngay cả mở cửa cũng rất có thể giết bị tiêu diệt Nam.

Làm nắm nào để anh ta bay ra?


*

Câu đố số 5:

Câu hỏi vô cùng cạnh tranh về những nhỏ số.

Chiếc xe hơi đang đỗ sống ô số bao nhiêu?


*

Đáp án câu đố số 1:

Tù nhân đang trốn trong ngôi nhà A, chính vì là nơi ở duy nhất có xe ô tô quay đầu hướng xuống đường để chuẩn bị sẵn sàng chạy trốn cấp tốc nhất.

Đáp án câu đố số 2:

Đó là hình số 1.

Lý giải như sau:

Lúc đầu chúng ta cảm thấy ngoài ra câu trả lời là hình vuông màu xanh, tuy nhiên hãy thử tư duy ngược một ít xem sao. Tất cả các hình đều phải sở hữu đặc điểm biệt lập thì hình ko có đặc điểm gì khác hoàn toàn lại là hình khác hoàn toàn nhất.

Xem thêm: Lê Phương ( Diễn Viên Lê Phương Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi, Lê Phương (Diễn Viên)

Chúng ta có một hình vuông ko viền duy nhất.

Chúng ta có một hình tròn trụ duy nhất.

Chúng ta có một hình vuông màu xanh lá cây duy nhất.

Chúng ta có 1 hình vuông nhỏ tuổi duy nhất.

Chỉ có hình số một là không duy nhất vị nó có các điểm lưu ý giống với các hình còn lại như: tất cả viền trắng, nó cũng có thể có hình vuông đỏ.

Hình số 1 đặc biệt quan trọng vì nó chẳng có gì sệt biệt. Chúc mừng những người đã tìm ra lời giải! Tận dụng giỏi con mắt tinh tế và sắc sảo và tài năng logic phi thường của bạn.

Đáp án câu đố số 3:

Người mãng cầu Uy sinh sống trong khu nhà ở màu vàng, uống nước, hút Marlboro và tất cả một nhỏ mèo.

Người bọn ông Đan Mạch sống trong ngôi nhà màu xanh dương, uống trà, hút thuốc hero và bao gồm một con ngựa.

Người lũ ông Anh sống trong khu nhà ở màu đỏ, uống sữa, thuốc lá Vina và có một nhỏ chim.

Người Đức sinh sống trong căn nhà xanh lá, uống cà phê, hút Kent và tất cả một bé cá.

Người lũ ông Thụy Điển sống trong căn nhà trắng, uống bia, hút Jet và bao gồm một con chó.