ĐỜI CÔ LỰU LÀ GÌ? CHI TIẾT VỀ ĐỜI CÔ LỰU MỚI NHẤT 2021 HỘI NGỘ DANH HÀI 2016

(NLĐO) - Chiều 25-3, công ty hát cải lương trần Hữu Trang tổ chức triển khai lễ khởi công dàn dựng vở “Đời cô Lựu” (tác trả Trần Hữu Trang). Danh hài Hoài Linh xúc hễ khi dưng hương, tưởng nhớ cố người sáng tác đã để lại mang đến đời những kịch phiên bản cải lương quý giá.


*

Hoài Linh đón nhận kịch bạn dạng Đời cô Lựu với Bạch Tuyết, trần Ngọc nhiều tại rạp Thủ Đô chiều 25-3
Vở "Đời cô Lựu" giới thiệu khán giả tận nhà hát TP tối 15-4, HTV 9 truyền họa trực tiếp. 30 nghệ sĩ gia nhập vở diễn với 4 cảnh, 4 ê-kíp khác nhau.

Bạn đang xem: Đời Cô Lựu Là Gì? Chi Tiết Về Đời Cô Lựu Mới Nhất 2021 Hội Ngộ Danh Hài 2016

“Đến hôm nay, vở diễn "Đời cô Lựu" vẫn sinh sống mãi trong thâm tâm công chúng chiêu tập điệu, kia là vấn đề đáng mừng” – danh hài Hoài Linh chia sẻ.


*

Trong vở diễn này, không tính Bạch Tuyết miêu tả vai cô Lựu, còn tồn tại Thoại Mỹ, Thanh Ngân và Phượng Loan.


*

NSND trằn Ngọc Giàu mang lại biết: "Khi dàn dựng, tôi nỗ lực thể hiện tại đúng tính cách của những nhân đồ qua bút pháp của tác giả Trần Hữu Trang, kia là bí quyết thể hiện rõ nội trọng tâm và công ty đề bốn tưởng nhưng ông sẽ gửi gắm vào tác phẩm”.


*

Điều xúc rượu cồn hơn là kế bên dựng vở "Đời cô Lựu", những nghệ sĩ đồng lòng chung sức, đào bới việc đóng góp phần xây dựng Đền thờ cố người sáng tác Trần Hữu Trang tại Tiền Giang - quê hương ông. Đây là sự việc kiện đáng nhớ 110 năm ngày sinh của ông, hướng đến việc nhà hát cải lương sở hữu tên ông sẽ tổ chức lễ đáng nhớ 40 năm thành lập vào tháng 9-2016.

Xem thêm: Top 10 Quán Lợn Mán Ngon Ở Hà Nội, Quán Lợn Mán Ngon Nhất Tại Hà Nội


Vở cải lương "Đời cô Lựu" từng trình diễn hàng nghìn suất, với rất nhiều thế hệ nghệ sĩ thâm nhập diễn xuất. Vở diễn này góp phần tạo dựng thương hiệu tuổi cho các nghệ sĩ: Thanh Nga, Bạch Tuyết, Diệp Lang, Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Minh Vương, Lệ Thủy….

Trước năm 1975, ở miền nam vở diễn có nhiều cố nghệ sĩ tăm tiếng tham gia: Phùng Há (vai cô Lựu), Út Trà Ôn (vai hai Thành), Thanh Nga (vai Kim Anh).

Trong thập niên 1980, Đoàn cải lương 284 biểu hiện vở này với những tên tuổi Bạch Tuyết (cô Lựu), Thành Được (Hai Thành), Diệp Lang (Hội đồng Thăng), Ngọc giàu (Hai Hương), Minh vương vãi (Võ Minh Luân), Lệ Thủy (Kim Anh). Các nghệ sĩ như Hoài Linh cũng diễn trích đoạn trường đoản cú vở này và những nghệ sĩ hài đã có lần diễn vai anh thợ bạc tình như: Bảo Quốc, Hữu Quốc, Tấn Beo, Bảo Chung, Anh Vũ, Hoàng Sơn….


*

Bạch Tuyết, è Ngọc Giàu, họa sỹ Phan Phan, Hoài Linh, Thoại Mỹ, danh hài Tấn Beo, Điền Trung trong lễ thi công vở Đời cô Lựu

Năm 2013, vở được tái dựng với đoàn cải lương Tân Dạ Lý của người nghệ sỹ Tuấn Châu với lưu diễn trên Mỹ, được không ít khán giả việt kiều đến xem và tán thưởng.


Báo người lao rượu cồn điện tử

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH