Cách Trả Lời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Điều đặc trưng nhất trong mỗi buổi vấn đáp đó là chúng ta phải trường đoản cú tin. Và để sở hữu được sự lạc quan khi vấn đáp các câu hỏi phỏng vấn bởi tiếng Anh thường gặp, bạn phải luyện tập nhiều hơn thế và trau dồi các vốn từ bỏ vựng siêng ngành hơn. Vày vậy, đừng quên luyện tập từng ngày nhé!

Tell me about yourself/Can you introduce a little bit about yourself? (Hãy ra mắt về phiên bản thân bạn)

Đây là 1 trong những thắc mắc chắc chắn sẽ xuất hiện thêm tại từng buổi rộp vấn, dù cho chính mình phỏng vấn ở bất kể vị trí gì. Đặc biệt khi phỏng vấn vị trí càng cao, người vấn đáp càng mong kiểm tra bí quyết bạn chứng tỏ được bạn là ai bởi tiếng Anh.

Bạn đang xem: Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều cấu trúc câu “I am…”, mà lại nên sử dụng nhiều dạng cấu trúc câu hơn để reviews về phiên bản thân, để từ đó bạn cũng có thể chứng tỏ được khả nắng và nóng tiếng Anh của mình.

Ví dụ:

I am Jack => My name is Jack

I am 25 years-old => Next October, I’ll turn 25 years old.

I have 3-year experience in marketing = I’ve been working in marketing for 3 years

Ngoài ra, bạn tránh việc sử dụng quá nhiều cấu tạo câu hay từ vựng quá thông thường, hay còn được gọi là slang words. Rứa vào đó, bạn nên thực hiện các kết cấu câu sống thể thanh lịch (formal) và tránh giảm mắc những lỗi ngữ pháp cơ bản.

Ví dụ: I have been working as a nội dung writer at a small Vietnamese company for 2 years. My duties were creating nội dung for blogs, brochures, flyers, leaflets, và taking care of the tín đồ page on Facebook. I have always been interested in writing & making creative products, that’s why I choose khổng lồ follow this career path. I studied at _______ university for 4 years…

Bạn rất cần được tỏ ra đầy niềm tin khi ra mắt về bạn dạng thân và nhớ là nhìn về phía nhà tuyển dụng nhé. Có thể đôi khi chúng ta không quan sát lại các bạn mà quan sát CV của bạn, tuy vậy họ vẫn nghe bạn nói phải đừng lo lắng quá nhé. Một điều nữa là bạn tránh việc thể hiện vô số ở phần này, vì chắc chắn nhà tuyển dụng đang còn những câu hỏi khác nhằm hỏi bạn.

What are your strengths/weaknesses? (Điểm mạnh/Điểm yếu của bạn là gì?)

Hầu như các nhà tuyển dụng đều mong biết bạn nhìn nhận bản thân bản thân là người như vậy nào, nên đa phần họ đều mong hỏi chúng ta câu này. Có người thì hỏi thêm cả điểm yếu, nhưng cũng có thể có người không.

Để bộc lộ được ưu điểm của mình, đầu tiên, bạn cần chốt hạ lại một câu để diễn đạt được ưu thế đó. I am a hardworking person. Vì vậy thôi! Sau đó, bạn mới bước đầu giải phù hợp thêm vị sao các bạn nghĩ đó là điểm mạnh của mình.

Ví dụ: I am a hardworking person. I usually go lớn work early và start my work before my colleagues come. When my team has any project, I try my best to finish my tasks on schedule no matter how late I stay at the company. If I complete my daily tasks before the deadlines, I usually find others to lớn do, such as searching the recent trends to lớn consider whether they can be used for my next projects.

Hãy luôn đưa ra lấy ví dụ như hoặc vật chứng cụ thể! bạn có thể có 10 điểm mạnh, nhưng nếu như bạn không thể đưa ra dẫn chứng thực tế tự các các bước trước để chứng tỏ cho 10 ưu thế đó thì chúng ta không thể ghi điểm với công ty tuyển dụng.

Đối với phần nhiều điểm yếu, chúng ta cũng có thể thêm vào trong 1 vài câu thể hiện ý kiến của mình. Chẳng hạn, “No one is perfect”, hoặc, “Definitely, everyone has weaknesses”. Bạn cũng có thể diễn giải điểm yếu của bản thân mình theo hướng tích cực hơn, chứ không nên làm nó trở cần trầm trọng hơn.

Xem thêm: Đầu Tư Công Và Tăng Trưởng Kinh Tế Từ Vốn Đầu Tư Công, Tạo Đà Tăng Trưởng Kinh Tế Từ Vốn Đầu Tư Công

Ví dụ: Sometimes I am slower in completing my tasks compared to others because I really want to lớn get things right. I will double or sometimes triple-check the documents & files lớn make sure everything is accurate.

What is your expected salary? (Bạn mong mỏi đợi nút lương bao nhiêu?)

Đây là một câu hỏi khá khinh suất và chúng ta phải sẵn sàng từ trước, dựa trên mức lương trước đó của bạn và nấc lương mà bạn muốn trong các bước hiện tại. Nếu công ty đã giới thiệu sẵn một nấc lương cụ thể, chúng ta có thể dựa vào đó để đưa ra nút lương mình mong muốn muốn.

Không phải nói “I don’t know”, đấy là câu vấn đáp khá buổi tối kỵ đối với thắc mắc này. Và hãy đưa ra một nhỏ số cụ thể nhất bao gồm thể. Chúng ta cũng tránh việc đưa ra một số lượng quá vội vàng, với thêm một vài ba câu nhằm thể hiện khả năng tiếng Anh của mình.

Ví dụ: My salary expectations are in line with my experience và qualifications. Also, I’d lượt thích to learn more about the specific duties required for this position, which I look forward to lớn in this interview. However, I bởi vì understand that positions similar lớn this one is paid in the range from ___ to ___. With my experience, skills, & certifications, I would expect khổng lồ receive a range from __ khổng lồ ___.

Why vị you want khổng lồ leave your current job? (Lý do các bạn bỏ công việc cũ là gì?)

Dù vì sao bạn tách bỏ quá trình cũ là gì, không khi nào nói xấu về công ty đó nếu như bạn không hy vọng mất điểm với công ty tuyển dụng. đơn vị tuyển dụng chỉ ước ao biết là do bạn bị sa thải hay lý do nằm sống bạn.

Bạn hoàn toàn có thể thêm một vài ba câu đánh giá cao về công ty cũ cùng thêm một vài lí do mà bạn muốn được làm ở công ty khác.

Ví dụ: As I’ve said, I worked there for 2 years & sometimes I find myself quite bored there. I want to look for new challenges. I want khổng lồ explore more about myself, my skills, and my abilities.

Ngoài 4 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thường gặp mặt này, đơn vị tuyển dụng sẽ chắc chắn rằng hỏi bạn thêm mọi câu khác, và phụ thuộc vào vị trí mà người ta sẽ gồm có câu phù hợp.

Ngoài việc chuẩn bị những thắc mắc phỏng vấn, chúng ta nên chuẩn bị cho bản thân một số lưu ý trong buổi rộp vấn, sự tự tin, và tất nhiên là luyện tập nhiều hơn thế nữa để trình độ tiếng Anh, nhất là kỹ năng Nghe – Nói được cải thiện nhiều rộng nữa.

Với các buổi Speaking Club trên The Edge, được ra mắt mỗi vào ngày cuối tuần tại tp hồ chí minh và Đà Nẵng, các các bạn sẽ được luyện khả năng Nghe – Nói với nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả các câu hỏi trong rộp vấn. Hãy tham gia Speaking Club hàng tuần để cải thiện tiếng Anh cùng gây tuyệt hảo với công ty tuyển dụng nhé.