CÁCH TÍNH NGÀY QUAN HỆ ĐỂ CÓ THAI

dựa vào chu kỳ kinh để tính ngày an ninh khi quan hệ giới tính tình dục là một trong những biện pháp tránh sở hữu thai bên cạnh ý muốn được không ít người áp dụng. Đây là phương thức như gắng nào, vận dụng cho ai, tất cả thực sự kết quả không,... Họ sẽ cùng mày mò qua những thông tin được share ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách tính ngày quan hệ để có thai

1. Mày mò về chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Muốn kị thai bằng cách thức tính ngày an toàn trước tiên phái nữ cần đọc được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đây là 1 trong tập đúng theo những thay đổi định kỳ tự nhiên xảy ra trong phòng trứng và tử cung vào vai trò quan yếu thiếu so với sinh sản của bạn phụ nữ. Nhờ có chu kỳ này mà xẩy ra việc sinh ra trứng cùng có môi trường thiên nhiên trong tử cung để tiếp trứng đã thụ tinh để mang thai.

*

Một chu kỳ kinh bình thường của nữ giới thường kéo dài khoảng 28 - 32 ngày

Một chu kỳ luân hồi kinh gồm tất cả 4 giai đoạn:

- quy trình hành kinh

Đây là thời điểm lớp niêm mạc tử cung bong cùng đi ra ngoài khung hình qua ngả âm đạo biểu lộ qua bề ngoài chảy tiết kinh. Dịch ghê nguyệt có chứa máu, tế bào niêm mạc tử cung với dịch nhầy. Tiến trình này thường kéo dãn khoảng 3 - 5 ngày.

- tiến độ nang trứng

Giai đoạn này được tính từ ngày trước tiên của kỳ khiếp và xong bằng sự rụng trứng. Theo đó, tuyến yên sẽ tiết ra hooc môn kích ưng ý nang trứng nhờ bao gồm sự ảnh hưởng tác động của vùng bên dưới đồi. Trong mỗi nang trứng là 1 trong quả trứng chưa trưởng thành và cứng cáp nhưng chỉ có một nang trứng cách tân và phát triển thành trứng trưởng thành. Nhờ có sự trở nên tân tiến của nang trứng cơ mà niêm mạc tử cung dày lên tạo nên điều kiện dễ dãi cho quá trình làm tổ của trứng đang thụ tinh.

- quá trình rụng trứng

Sự cách tân và phát triển của nang trứng ở tiến trình trên dẫn mang lại sự ngày càng tăng nồng độ estrogen trong khung người làm vùng bên dưới đồi trong não huyết ra hormone giải tỏa gonadotropin thúc đẩy tuyến lặng sản xuất nhiều hơn thế nữa hormone luteinising (LH) cùng FSH. Chủ yếu nồng độ LH cao trong cơ thể sẽ kích hoạt trứng rụng. Rất nhiều sợi lông nhỏ sẽ góp trứng được phóng vào ống dẫn trứng và đem đến phía tử cung. Trứng chỉ trường thọ được 24 giờ sau khi rụng phải trong khoảng thời gian này nếu không được thụ tinh, nó vẫn chết.

- quy trình hoàng thể

Tuy quy trình rụng trứng giúp trứng thoát thoát ra khỏi nang trứng nhưng lại nang trứng bị đổ vỡ vẫn nằm trên bề mặt buồng trứng. Bọn chúng sẽ biến hóa thành một cấu tạo được call là hoàng thể trong vòng 2 tuần tiếp nối và ban đầu giải phóng progesterone thuộc estrogen để triển khai dày niêm mạc tử cung, ngóng trứng được thụ tinh mang đến làm tổ.

Khi trứng đã có được thụ tinh, hoàng thể tiếp tục gia tăng sản xuất progesterone quan trọng để gia hạn độ dày của niêm mạc tử cung nhằm ship hàng cho quá trình mang thai. Hoàng thể đang teo và chết đi nếu quá trình làm tổ của trứng không ra mắt nên độ đậm đặc progesterone bị sụt giảm, niêm mạc tử cung bị bong tróc và phối kết hợp cùng dịch nhầy, máu thoát ra phía bên ngoài âm đạo tạo nên kinh nguyệt.

2. Cách tính ngày bình yên để tránh sở hữu thai kế bên ý muốn

2.1. Ngày làm sao là ngày an toàn?

Chu kỳ khiếp của nữ giới thường kéo dài trong khoảng 28 - 32 ngày. Theo đó, ngày an toàn khi quan hệ giới tính tình dục được chia ra thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn bình an tương đối

Thời gian này được xem từ ngày thứ nhất đến ngày trang bị 9 của chu kỳ luân hồi kinh. Đây là lúc trứng chuẩn bị rụng nhưng lần khần chính xác khi nào sẽ rụng trong lúc tinh trùng hoàn toàn có thể sống được trong khung hình người phụ nữ 2 - 3 ngày bắt buộc vẫn rất có thể xảy ra sự thụ thai ví như trứng rụng sớm rộng dự tính.

*

Mô rộp ngày bình yên trong chu kỳ luân hồi kinh để quan hệ tình dục

- Giai đoạn an toàn tuyệt đối

Những đàn bà có chu kỳ kinh nhiều năm 28 ngày thì ngày an ninh cho chuyện “yêu” được tính từ ngày thứ 18 cho ngày 28 của chu kỳ. Đây là giai đoạn trứng bắt đầu rụng cùng đang trong quá trình phân hủy để sẵn sàng cho kỳ kinh tiếp đây nên phần trăm mang bầu là khôn xiết thấp.

- quy trình tiến độ nguy hiểm

Giai đoạn này được coi là không hề bình yên đối với chuyện chăn gối vì khả năng mang thai hết sức cao. Vì chưng thế, còn nếu như không muốn gặp mặt “sự cố” quanh đó ý hy vọng thì tốt nhất có thể nữ giới tránh việc “yêu” trong tầm ngày sản phẩm công nghệ 9 mang đến ngày sản phẩm công nghệ 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm: Top 10 Bài Hát Hay Nhất 2017, Nhạc Việt Được Nghe Nhiều 2017

2.2. Cách tính ngày an toàn đối với từng chu kỳ luân hồi kinh rứa thể

- Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh 32 ngày

Trường hợp chu kỳ luân hồi kinh phần nhiều là 32 ngày, ví như ngày thứ nhất xuất hiện kinh nguyệt của khách hàng là 08/06, ngày ngừng là 08/07 với ngày 09/07 sẽ là lần kinh tiếp sau thì ngày rụng trứng vẫn rơi vào mức giữa của chu kỳ, có nghĩa là ngày vật dụng 16 tương đương với ngày 21/06. Thời gian này, ngày an ninh tuyệt đối sẽ được tính từ thời điểm ngày rụng trứng + 5 ngày tức là khoảng thời gian từ 26/06 - 08/07.

- Đối với người có chu kỳ luân hồi kinh 30 ngày

Ví dụ như ngày thứ nhất của kỳ khiếp là 06/05, ngày dứt kỳ tởm là 06/06 cùng 07/06 sẽ là ngày ban đầu kỳ ghê tiếp theo. Lúc ấy, ngày an toàn tuyệt đối được tính từ thời điểm ngày rụng trứng + 5 ngày tức là 26/05 - 06/06.

- Đối với những người có chu kỳ kinh 25 ngày

Ví dụ ngày kinh thứ nhất là 07/06, ngày chấm dứt là 01/07 và 02/07 bắt đầu vòng kinh new thì ngày an toàn tuyệt đối mang lại quan hệ tình dục là ngày rụng trứng + 5 ngày, tức là 24/06 - 01/07.

3. Những vấn đề cần lưu tâm

3.1. Phương pháp tính ngày bình an dựa trên chu kỳ kinh dành riêng cho ai?

Thực tế cho biết thêm cách tính ngày bình yên để quan liêu hệ, tránh với thai bên cạnh ý mong chỉ nên vận dụng cho những nữ giới có chu kỳ luân hồi kinh trong tầm 28 - 32 ngày, rất nhiều đặn như thế trong nửa năm với sự chênh lệch giữa chu kỳ ngắn với chu kỳ luân hồi dài trong 06 tháng này sẽ không được quá 07 ngày. Những người dân có chu kỳ kinh không bình thường (không đều) cực tốt không cần áp dụng phương thức tránh bầu này.

3.2. Quan hệ vào ngày an ninh nhưng vẫn có thai, bởi sao?

Có ít nhiều trường phù hợp đã địa thế căn cứ vào ngày bình yên để kị thai nhưng công dụng lại đi ngược lại tức là nữ giới vẫn với thai. Nguyên nhân của chứng trạng này là:

*

Tính ngày an ninh để “yêu” tuy vậy vẫn mang thai vày không áp dụng phương pháp tránh thai khác

- chu kỳ kinh không đều, tạm thời nên tính không nên ngày dục tình an toàn.

- Trứng vẫn rụng hoặc chưa phân bỏ hết và tinh trùng vẫn sống trong khung hình nữ giới.

- công ty quan, không áp dụng biện pháp kị thai làm sao khác.

3.3. Phương pháp tính ngày bình an để kiêng thai có tác dụng như cố gắng nào?

Ưu điểm của phương thức tránh thai bằng cách tính ngày bình an dựa trên chu kỳ luân hồi kinh là: tiết kiệm kinh tế, tiện lợi áp dụng trong thời gian dài cơ mà không lo tác động đến vai trung phong lý cũng như sức khỏe sinh sản của cô bé giới. Tuy nhiên, tất cả một thực tiễn đáng nói là khung hình vốn không lập trình sẵn theo một thời hạn biểu nào cả đề nghị sẽ nặng nề tránh những phi lý trong chu kỳ kinh nguyệt cùng hệ quả tất yếu đang là tính toán khó đã có được độ chuẩn chỉnh xác, kỹ năng mang thai khi bạn chưa mong ước vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Dựa trên chu kỳ luân hồi kinh nguyệt để tính ngày an toàn cho “cuộc yêu” để có được tâm lý thăng hoa, thoải mái và dễ chịu mà chưa phải lo nghĩ về đến trường hợp sự cố không tính ý muốn được nhiều người áp dụng. Mặc dù nhiên, nếu bạn muốn hiệu quả chắc chắn hơn, rất tốt vẫn nên kết hợp thêm biện pháp khác giữa những ngày này như: cần sử dụng bao cao su, sử dụng viên uống né thai mặt hàng ngày,... Nếu cần được tư vấn thêm, đừng e ngại, hãy nhấc máy gọi tới hỗ trợ tư vấn 1900 56 56 56, các chuyên viên y tế của cơ sở y tế Đa khoa thammyvientrunganh.com.vn luôn sẵn lòng lắng tai để chia sẻ những thông tin chính xác, quan trọng cho bạn.