Cách tính ngày an toàn để tránh thai

Tính ngày an ninh để kiêng thai là bí quyết đang được không hề ít chị em áp dụng. Mặc dù nhiên, nhằm tính ngày sao cho đúng mực và công dụng thực sự của nó thế nào thì đồng minh chị em vẫn còn đấy mơ hồ. Bài viết dưới phía trên sẽ chia sẻ cụ thể hơn để bà bầu hiểu đúng về kiểu cách tránh bầu này.

Bạn đang xem: Cách tính ngày an toàn để tránh thai

1. Phương pháp tính ngày an ninh để kiêng thai làm thế nào cho đúng

1.1. Cố nào là ngày an toàn

Ngày an toàn được xem như là thời điểm chưa xẩy ra hiện tượng rụng trứng hoặc trứng sẽ thoái hóa hết, lúc ấy tinh trùng không thể gặp mặt trứng nhằm thụ tinh buộc phải nếu quan hệ tình dục thì phần trăm mang thai vô cùng thấp (dưới 10%). Cũng chính vì thế mà các đôi bạn xem đây là ngày bình an để né thai thoải mái và tự nhiên một giải pháp dễ dàng.

*

Tính ngày an toàn dựa trên chu kỳ kinh nhằm tránh thai được rất nhiều chị em lựa chọn

1.2. Phương pháp tính ngày an ninh để kị thai từ bỏ nhiên

1.2.1. Tính ngày an ninh dựa vào chu kỳ luân hồi kinh

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của thiếu phụ giới kéo dãn dài trong khoảng tầm 28 - 32 ngày và thời điểm rụng trứng vẫn rơi vào trong ngày thứ 14 - 15 (ngày thân tháng) của chu kỳ. Dựa vào chu kỳ này thì ngày an toàn được tính như sau:

- Thời điểm an ninh tương đối

Đây là khoảng thời gian được tính từ ngày thứ nhất (ngày bước đầu hành kinh) tính đến ngày thiết bị 9 của kỳ kinh. Nếu tình dục tình dục trong thời gian này thì vẫn có tác dụng mang thai nhưng xác suất là rất thấp.

- thời khắc không an toàn

Khoảng thời hạn này được tính từ ngày rụng trứng cùng hoặc trừ thêm 6 cách nay đã lâu và sau. Nói rõ ràng hơn tức là nếu chu kỳ kinh là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày trang bị 14, ngày không an toàn sẽ là từ ngày thứ 10 mang đến ngày thứ đôi mươi của kỳ kinh. Dục tình tình dục trong số những ngày ấy nguy cơ mang bầu là trên 90%.

- Thời điểm bình an cao

Ngày an toàn để kiêng thai với kết quả cao được tính từ thời điểm ngày thứ 20 tới ngày thứ nhất của kỳ kinh. Hôm nay trứng đang rụng nên sẽ không thể thụ thai được.

1.2.2. Tính ngày an ninh dựa trên dấu hiệu về thời gian thụ thai

Ngoài cách địa thế căn cứ vào chu kỳ luân hồi kinh thì nữ giới cũng hoàn toàn có thể tính ngày bình yên để kị thai bằng phương pháp dựa bên trên những tín hiệu về thời hạn rụng trứng. Nếu nhận ra được đúng đắn những tín hiệu này để tính ngày quan hệ thì kỹ năng mang bầu là cực kỳ thấp.

*

Đặc điểm chất nhầy vùng kín đáo trong phần đông ngày rụng trứng

Các lốt hiệu cho biết thêm thời điểm rụng trứng để tránh quan hệ đó là:

- Đo thân nhiệt

Trước ngày rụng trứng 2 ngày và gần như ngày kinh nguyệt thân sức nóng của phái nữ sẽ thấp rộng mức thân sức nóng trung bình. Phân phối đó, thân nhiệt sẽ thường xuyên giảm xuống về mức phải chăng nhất trước ngày trứng rụng 1 - 2 ngày nữa. Đến ngày rụng trứng thân nhiệt lại bất thần tăng và bảo trì như vậy.

Theo đó, ngày đầu tiên khi thân nhiệt sụt giảm hoặc tăng thân nhiệt trong 3 ngày thường xuyên được xem là khoảng thời nguy nan hiểm. Chị em không nên quan hệ vào những thời buổi này để tránh với thai xung quanh ý muốn.

- Quan gần cạnh sự đổi khác của chất nhầy nhớt vùng kín

Vào thời điểm trứng rụng, chất nhầy nhớt ở vùng kín sẽ tất cả sự thay đổi về màu sắc sắc. Thường thì trước thời gian ngày rụng trứng, vùng kín sẽ tiết ra nhiều chất nhầy hơn, điểm lưu ý của chất nhầy thời điểm này là loãng và kha khá trong. Sau khi xong xuôi thời điểm rụng trứng, chất nhầy vùng kín sẽ trở cần ít đi, bở, đặc, đục hoặc không lộ diện nữa và đây đó là thời điểm an ninh để tránh bầu tự nhiên.

1.2.3. Tính ngày an toàn theo lịch

Đây là cách tính ngày an ninh dựa trên việc theo dõi chu kỳ kinh trong khoảng 6 tháng nhằm ghi chép lại thời gian đầu và cuối của kỳ kinh. Mong tính ngày an ninh chị em hãy:

- khẳng định chu kỳ tởm ngắn nhất với dài nhất.

- Lấy chu kỳ luân hồi kinh ngắn độc nhất trừ 18 công dụng sẽ là ngày nguy hiểm.

- Lấy chu kỳ kinh nhiều năm nhất trừ đi 11 hiệu quả sẽ là ngày an toàn.

Xem thêm: 10 Câu Ca Dao, Tục Ngữ Hay Nhất Về Tình Yêu, Các Bài Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa

Bản thân cách tính này cũng có sự không đúng lệch. Vì chưng thế, mong đạt hiệu quả tránh thai an toàn hơn, chị em thanh nữ nên thêm 3 ngày nữa vào thời điểm bắt đầu và thời gian kết thúc.

2. Ưu - điểm yếu kém và số đông điều cần xem xét khi né thai bởi tính ngày an toàn

2.1. Ưu - nhược điểm của né thai bằng tính ngày an toàn

- Ưu điểm

+ Tính ngày an ninh để né thai tương đối đơn giản và ko tốn kém.

+ hoàn toàn có thể áp dụng thọ dài, không lo ảnh hưởng đến sức khỏe nói phổ biến và sức mạnh sinh sản nói riêng.

*

Tránh thai bằng phương thức cấy que mang lại hiệu quả cao hơn so với tính ngày rụng trứng

- Nhược điểm

+ Chỉ có hiệu quả cao với những người có chu kỳ luân hồi kinh các hoặc lệch không đáng chú ý (không vượt 7 ngày).

+ phần trăm thụ thai vẫn đang còn vì noãn rất có thể rụng bất thường.

+ gần như cặp vợ chồng có tần suất chuyển động tình dục cao vẫn không phù hợp với cách thức tính ngày an toàn.

2.2. Một trong những điều cần lưu ý khi tính ngày an toàn để né thai

Trên thực tế, không ít trường hợp tuy nhiên đã tính ngày an toàn để kị thai tuy thế vẫn mang thai là bởi:

- chu kỳ luân hồi kinh tạm bợ vì mắc dịch phụ khoa hoặc náo loạn kinh nguyệt cần tính sai ngày rụng trứng.

- tuy vòng kinh đều nhưng lại tiếp tục bị stress, chế độ sinh hoạt và nhà hàng không công nghệ nên quá trình rụng trứng bị hình ảnh hưởng.

- quan lại hệ vào trong ngày trứng không phân hủy hoàn toàn hoặc vẫn tiếp tục rụng đề nghị tinh trùng vẫn gặp mặt được với xảy ra quá trình thụ thai.

- chủ quan trong bài toán tính ngày an ninh để “yêu” bắt buộc không dùng giải pháp tránh thai khác.

Về cơ bản, các phương thức tính ngày bình yên để kiêng thai phần lớn chỉ có hiệu quả tương đối trong khoảng 85 - 91% mà lại thôi. Đó là chưa kể những trường phù hợp có chu kỳ luân hồi kinh bất thường, bạn gái trong lứa tuổi dậy thì, thiếu phụ trong quá trình tiền mãn kinh,... Thì tỷ lệ thụ thai dựa trên cách tính ngày an toàn rất nặng nề hiệu quả.

Nếu quan yếu tính được ngày như thế nào là an toàn, chị em có thể tham khảo chủ ý bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Để đạt công dụng tránh thai cao hơn nữa chị em vẫn bắt buộc kết hợp với việc cần sử dụng bao cao su thiên nhiên ở rất nhiều ngày này. Kế bên ra, mẹ cũng có thể tham khảo một số phương thức tránh thai khác ví như dùng thuốc kiêng thai sản phẩm ngày, đặt vòng né thai, ghép que né thai,...