Cách Tẩy Kẹo Cao Su Dính Vào Quần

Nếu không biết cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà sẽ dẫn đến để lại vết bẩn trên mặt sàn trông rất mất thẩm mỹ. Các bạn đã sử dụng nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không thể làm sạch nó triệt để. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tẩy kẹo cao su hiệu quả và dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần

*

Cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà đơn giản hiệu quả

Dùng bàn ủi quần áo

Đây lại là một cách giúp lấy đi kẹo cao su trên mặt sàn hiệu quả bằng dụng cụ quen thuộc trong gia đình. Bàn là có độ nóng cao giúp phá vỡ kết cấu dính của kẹo cao su với mặt sàn; từ đó ta có thể dễ dàng gỡ bỏ được dễ dàng. Các bước thực hiện gỡ kẹo cao bằng bàn ủi như sau:

Bước 1: Cắm điện, bật nguồn bàn là và đợi nó nóng lên.

Bước 2: Gấp đôi tờ giấy ăn lại và đặt lên vị trí sàn dính kẹo cao su.

Bước 3: Dùng bàn ủi ủi lên miếng giấy ăn sao cho bã kẹo mềm ra là được.

Bước 4: Dùng vật có độ cứng và mỏng như thẻ ngân hàng để cạo bã kẹo được hiệu quả mà không làm xước mặt sàn.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng sàn nhà thì nên dọn dẹp những vật dụng dễ cháy ở xung quanh đi nhé. Vì nếu để chúng tiếp xúc với bàn là mà không để ý sẽ dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

*

Tẩy kẹo cao su bằng bàn ủi cũng là một cách không tồi

Dùng nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có ga có chứa baking soda giúp tẩy vết bẩn kẹo cao su hiệu quả. Nó giúp làm giảm độ dính của bã kẹo với mặt sàn nên việc lấy ra sau đó sẽ rất dễ. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Đổ một lượng nước có ga phủ lên bề mặt sàn nơi dính bã kẹo singum và để 1 lúc để nước có ga ngấm vào bã kẹo làm nó mềm ra.

Bước 2: Dùng tay, bàn chải hoặc khăn để lấy bã kẹo ra khỏi mặt sàn.

Cách này phù hợp với tất cả các loại sàn nên các bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo làm hỏng sàn.

*

Dùng nước ngọt có ga cũng là lựa chọn đáng cân nhắc

7 Cách tẩy vết mực trên sàn nhà đơn giản, hiệu quả đến bất ngờ

Mẹo hay xử lý triệt để keo 502 dính vào sàn gỗ trong tích tắc

Dùng đá lạnh để tẩy vết kẹo cao su trên sàn

Đây là cách làm sạch kẹo cao su cực kỳ đơn giản mà hiệu quả lại cực tốt. Đá lạnh làm co tốt nên phá vỡ kết cấu bám dính của kẹo cao su trên mặt sàn. Giúp các bạn có thể lấy nó ra được dễ dàng. Dưới đây là các bước thực hiện tẩy kẹo cao su bằng cách dùng đá lạnh.

Bước 1: Lấy viên đá lạnh đặt lên vị trí kẹo cao su dính trên sàn nhà. Giữ nguyên viên đá trong khoảng 30 phút để làm cho chất kết dính của kẹo đông lại.

Bước 2: Sử dụng vật cứng dẹt là có thể cạo đi phần bã kẹo cao su ra khỏi nền nhà.

Lưu ý: Các bạn nên chọn những vật cứng dẹt không nhọn như thẻ atm, thước kẻ,... để không làm xước bề mặt sàn. Đặc biệt là sàn gỗ thì các bạn cần phải thực hiện các thao tác nhẹ nhàng.

*

Dùng đá lạnh để loại bỏ bã kẹo cao su

Dùng nước tẩy quần áo

Nước tẩy quần áo là sản phẩm rất quen thuộc. Loại nước này được nhiều gia đình sử dụng để tẩy vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Trong nước tẩy có chứa thành phần tẩy rửa mạnh có khả năng làm sạch vết kẹo cao su bám trên mặt sàn. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy một ít thuốc tẩy đổ lên vị trí sàn có dính kẹo cao su. Để khoảng 5 phút cho nước tẩy ngấm vào vết bẩn và phát huy tác dụng.

Bước 2: Sử dụng những dụng cụ cứng, dẹt mỏng để nậy lớp kẹo cao su ra khỏi bề mặt sàn.

Cách này dùng rất hiệu quả nhưng các bạn nên chú ý xem sàn nhà mình là loại sàn nào để không làm hỏng sàn nhé. Các nền nhà làm bằng gạch men sử dụng là phù hợp nhất. Còn các loại sàn như sàn gỗ, sàn nhựa,... thì các bạn nên dùng cách khác nhé. Bởi thành phần tẩy rửa mạnh trong nước tẩy sẽ làm phai màu, phá vỡ kết cấu dẫn đến làm sàn bị hỏng.

Chú ý: Các bạn nên đeo găng tay trong quá trình thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân.

*

Nước tẩy quần áo là dung dịch tẩy kẹo cao su khá hiệu quả

Dùng dầu hỏa để làm sạch bã kẹo singum

Dầu hỏa chứa thành phần có thể làm mềm bã kẹo cao su mềm ra và làm giảm độ kết dính của nó với sàn nhà. Vậy nên rất nhiều người cũng sử dụng cách này để làm sạch nền nhà. Các bước thực hiện làm sạch bã kẹo singum bằng dầu hỏa là:

Bước 1: Dùng giẻ thấm dầu hỏa và chà lên vết bẩn kẹo cao su trên sàn nhà. Để 1 lúc để dầu hỏa làm mềm bã kẹo.

Bước 2: Dùng giẻ thấm dầu tiếp tục chà mạnh lên bã kẹo cho đến khi hết thì thôi.

Xem thêm: Bộ Bàn Ăn 6 Ghế Gỗ Cao Su Giá Rẻ, Bộ Bàn Ăn 6 Ghế Gỗ Cao Su

*

Dầu hỏa giúp làm sạch bã kẹo cao su hiệu quả

Chú ý: Đối với mặt sàn gỗ và sàn nhựa giả gỗ thì không nên dùng cách này vì dầu hỏa. Do dầu hỏa có thể làm tan đi lớp sơn trên mặt sàn và gây hỏng sàn. Các bạn nhớ đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ da tay và sức khỏe nhé.

Dùng dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu cực kỳ quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Dầu ăn giúp làm sạch vết kẹo cao su dễ dàng và rất dễ thực hiện. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đổ một lượng dầu ăn lên vị trí có dính kẹo singum. Để một khoảng thời gian tầm 20 phút để làm mềm bã kẹo.

Bước 2: Các bạn dùng vật cứng dẹt để lấy đi lớp kẹo cao su. Nếu vẫn còn sót lại kẹo trên mặt sàn thì dùng bàn chải để chà đi chà lại cho đến khi sạch thì dừng nhé.

Bước 3: Lau sạch lại bằng nước tẩy rửa để loại bỏ đi lớp dầu mỡ và bẩn trên sàn nhà.

*

Dùng dầu ăn là chất rất an toàn để để tẩy vết kẹo cao su

Lưu ý: Sử dụng lượng dầu ăn hợp lý. Không đổ quá nhiều dẫn đến khi di chuyển trên sàn bị trơn trượt. Đối với sàn gỗ thì các bạn không nên dùng bàn chải để chà vì có thể dẫn đến bị xước.

Dùng nước rửa bát để tẩy sạch vết kẹo cao su

Nước rửa bát cũng có thể làm sạch hết bã kẹo dính trên nền nhà hiệu quả. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Cạo bớt bã kẹo trên sàn nhà đi. Dùng băng dính dính lên vết bã kẹo và giật mạnh cho bã kẹo vơi bớt đi.

Bước 2: Dùng giẻ thấm dung dịch nước rửa bát và chà lên vết bẩn cho đến khi sạch thì dừng lại.

Bước 3: Dùng nước lau nhà lau lại sàn nhà cho hết vết bẩn.

Lưu ý: Cách này không dùng được cho sàn gỗ và sàn nhựa vì có thể làm gây mòn mặt sàn. Khi thực hiện phải đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.

*

Nước rửa bát là dung dịch tẩy kẹo cao su rất dễ kiếm

Dùng bơ đậu phộng

Cũng giống với dầu ăn, bơ đậu phộng có thể làm sạch vết kẹo cao su dính trên sàn nhà dễ dàng. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng một lượng bơ đậu phộng bôi lên vị trí mặt sàn dính kẹo cao su.Giữ nguyên trong mấy phút để bơ ngấm. Bơ đậu phộng giúp bã kẹo làm giảm độ kết dính của nó với sàn nhà.

Bước 2: Dùng vật cứng mỏng để cạo bã kẹo trên sàn nhà đi. Tuyệt đối không dùng những vật nhọn, sắc để cạo nền gỗ, nền nhựa; do nếu không cẩn thận thì có thể làm xước bề mặt sàn.

*

Dùng bơ đậu phộng tẩy sạch vết kẹo singum bám trên nền

Dùng xăng để loại bỏ vết kẹo cao su

Xăng là chất có chứa một lượng cồn nhất định bên trong thành phần; do vậy có khả năng phá vỡ kết cấu dính của kẹo cao su với mặt sàn. Vậy nên nó có thể giúp loại bỏ hoàn toàn lớp kẹo cao su dính trên bề mặt sàn. Những bước thực hiện làm sạch vết bẩn kẹo cao su bằng xăng là:

Bước 1: Dùng vật cứng dẹt cạo bớt bã kẹo cao su trên mặt sàn đi.

Bước 2: Dùng băng dính dính lên vị trí kẹo cao su còn sót lại trên mặt sàn và giật mạnh để bớt đi bã kẹo trên mặt sàn.

Bước 3: Dùng giẻ thấm xăng và chà nhiều lần lên vết bẩn kẹo cao su cho đến khi sạch thì thôi.

Bước 4: Dùng nước lau nhà để loại bỏ đi xăng và vết bẩn trên mặt sàn.

Cách này không nên áp dụng cho loại sàn gỗ vì có thể gây mài mòn bề mặt và làm bay màu. Vậy nên các bạn khi chọn lựa cách làm thì nên xem kỹ tính chất của loại sàn nhà mình đang dùng nhé.

Chú ý: Đeo găng tay, khẩu trang trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.

*

Loại bỏ kẹo cao su rất dễ dàng bằng xăng

Dùng cồn để tẩy vết bẩn kẹo singum trên mặt sàn

Cồn có khả năng làm sạch vết bẩn và phá vỡ khả năng kết dính của bã kẹo cao su với sàn nhà. Vậy nên nhiều bạn cũng sử dụng nó để loại bỏ bã kẹo đồng thời diệt khuẩn giúp sàn nhà sạch sẽ. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ một ít cồn sao cho phủ đều hết lên bề mặt của kẹo cao su bám trên mặt sàn; đợi sau một lúc bã kẹo mềm ra thì các bạn tiến hành làm sạch nó.

Bước 2: Các bạn lấy vật cứng, dẹt để lấy đi lớp bã kẹo dính trên sàn nhà hoặc dùng bàn chải để lấy hết bã kẹo đi.

*

Cồn là chất tẩy bã kẹo cao su khá mạnh

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ về các cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn loại bỏ triệt để được lớp kẹo cao su dính trên mặt sàn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới.