CÁCH TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ SƠ SINH

Nếu như muốn con phát triển một cách tốt nhất thì kể từ khi sinh ra các bạn cũng nên tạo cho bé nền tảng phát triển xương khớp tốt nhất, qua đó các bé sẽ dễ dàng phát triển chiều cao về sau này. Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh cũng có rất nhiều vì thế các bạn nếu muốn con mình phát triển một cách tốt nhất thì cũng nên tìm hiểu những cách hiệu quả, nhưng phương pháp tốt nhất để áp dụng cho con mình. Bên cạnh đó các bạn cũng nên chú ý đến chất dinh dưỡng cho bé bởi đây cũng là yếu tố quan trọng, nó có thể giúp con bạn có được cho mình chiều cao như ý.

Bạn đang xem: Cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của bé

Để có thể tìm ra được cách giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả thì các bạn cần phải nắm bắt được những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của bé, qua đó các bạn sẽ có những định hướng đúng đắn hơn về việc phát triển chiều cao cho các bé sau này. Theo như chúng tôi được biết thì các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chiều cao của bé gồm:

Yếu tố di truyền: Cũng không hẳn cao nhất nhưng nó cũng phần nào ảnh hưởng đến chiều cao của bé.Yếu tố dinh dưỡng: Đây được xem là yếu tố cao nhất ảnh hưởng đến chiều cao của các bé.Yếu tố sức khỏe: Tập luyện thể thao thường xuyên cũng được xem là yếu tố có thể mang đến cho bé chiều cao lý tưởng.

Các yếu tố khác.

*

Một số cách giúp tăng chiều cao lý tưởng cho bé

Hiện nay có rất nhiều cách để các bạn tăng chiều cao cho các bé nhà mình, hiệu quả nhất là an toàn nhất là các phương pháp sau:

Tăng cường chất dinh dưỡng

Bổ xung dinh dưỡng là cách tăng chiều cao hiệu quả cho bé khi mà các chất dinh dưỡng quyết định rất nhiều đến sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ, chính vì thế cho các bé ăn những thực phẩm có dinh dưỡng như: Protein, Canxi, Vitamin A, Vitamin D, Sắt, Kẽm… thì các bé sẽ có sự phát triển chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên các bạn nên tăng cường dinh dưỡng một cách khoa học, không nên tập trung quá nhiều vào một loại chất sẽ không mang đến được hiệu quả tốt nhất.

*

Cho các bé ngủ đủ giấc

Theo các chuyên gia trên thế giới thì khi các bé được ngủ đủ giấc cả ngày và đêm, ngủ ngon hơn và ngủ sâu hơn thì sẽ có thể giúp cơ thể của các bé sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hơn. Chính vì thế mà nó sẽ giúp cơ thể các bé tăng khả năng hấp thu canxi hơn, nó cũng sẽ kích thích kéo dài xương của bé để cải thiện chiều cao cho bé. Chính vì vậy các bạn nên cho con mình ngủ đủ giấc để các bé có sự phát triển tốt nhất về tinh thần, về chiều cao và về sức khỏe.

*

Cho bé vận động thường xuyên

Khi cơ thể bé được vận động thì hệ cơ xương sẽ phát triển, đây là yếu tố để tăng cường chiều cao cho các bé sơ sinh. Chính vì thế các bạn nên thường xuyên cho các bé vận động, khi hệ cơ xương của bé phát triển cũng đồng nghĩa với việc các bé sẽ phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Massage cho bé thường xuyên

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi chúng ta thường xuyên massage cho bé thì cơ thể bé sẽ thoải mái hơn đồng thời xương khớp của bé cũng cứng cáp hơn, đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp tăng chiều cao cho bé một cách hiệu quả.

Xem thêm: Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu ? Công Thức Học Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

*

Cho các bé tắm nắng thường xuyên

Một trong những cách tăng chiều cao an toàn nhất cho bé đó là cho các bé tắm ánh nắng mặt trời thường xuyên. Nhiều chuyên gia trên thế giới cũng chỉ ra rằng ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều lợi ích, đặc biệt là trong việc hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ và tăng cường vitamin D cho chúng ta. Vì thế các bạn nên thường xuyên cho các bé tắm nắng để các bé có thể hấp thụ vitamin D một cách tốt nhất, an toàn lại hiệu quả. Tuy nhiên thì tắm nắng cũng chỉ được áp dụng ở những khung giờ nhất định, các bạn nên cho các bé tắm nắng ở trước 8h sáng và sau 5h chiều bởi khi đó ánh nắng dịu và có nhiều vitamin D nhất, tắm nắng khi đó vừa hiệu quả lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

*

Cho các bé đi ngủ sớm

Như các bạn cũng biết thì trong khi ngủ cơ thể chúng ta sẽ tiết ra nhiều hormone có lợi chính vì thế mà đi ngủ sớm sẽ có thể kích thích sự phát triển cơ xương rất hiệu quả, qua đó các bé sẽ có được cho mình sự phát triển tốt nhất về chiều cao. Khung giờ hormone tiết ra sẽ là từ 22h cho đến 24h, chính vì vậy các chuyên gia khuyên các cha mẹ nên cho các bé đi ngủ từ 21h30 để cơ thể các bé được phát triển tốt nhất.

*

Tăng cường dưỡng chất cho sữa mẹ

Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng sữa mẹ là nguồn sữa tốt nhất và an toàn nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chính vì thế thay vì sử dụng những loại sữa kích thích bên ngoài các bạn hãy gia tăng dưỡng chất cho sữa mẹ để con có một hệ cơ xương tốt nhất và lại rất an toàn.

*

Cùng phát triển chiều cao cho bé bằng phương pháp tắm thủy liệu

Như đã nói ở trên thì khi các bé vận động cũng như là được massage thì các bé sẽ có được hệ cơ xương tốt, khi đó các bé sẽ có sự phát triển chiều cao một cách hiệu quả nhất. Bơi thủy liệu là việc các bé được vận động tự do trong môi trường nước thủy lực, chính vì thế mà các bé sẽ có sự phát triển toàn diện về hệ cơ xương. Bên cạnh đó cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh này không chỉ hiệu quả với việc phát triển chiều cao của bé mà nó còn được đánh giá là mang đến cho bé rất nhiều lợi ích khi:

Tạo cho bé khả năng cân bằng tốt, khả năng phản xạ tốtTăng cường hệ hô hấp cho béGiúp bé thông minh hơn, nhớ lâu hơnCải thiện hệ tuần hoàn máu, tăng hệ miễn dịchCải thiện xúc giác cho béGiúp bé cải thiện tinh thần, cải thiện sức khỏeGiúp bé ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn.

Chính vì thế mà việc phát triển chiều cao cho bé bằng phương pháp vận động là rất hiệu quả, nó sẽ giúp các bé vừa có được độ cao tốt lại vừa có một cơ thể khỏe mạnh. Theo các chuyên gia thì phần lớn các bé không được hưởng chiều cao từ việc di truyền từ bố mẹ sang thì việc tập luyện sẽ quyết định nhiều nhất đến chiều cao của trẻ, do đó cho các bé đi tập luyện ngay từ khi còn nhỏ sẽ tạo điểm tựa vững chắc nhất để các bé phát triển chiều cao về sau này.

*

Vì thế, khi bạn đang có dự định tăng chiều cao cho bé mà chưa biết phương pháp nào là an toàn và hiệu quả thì hãy đến với Pamper Me. Tại đây chúng tôi luôn có những dịch vụ tốt, sản phẩm chất lượng để mang đến cho con bạn sự phát triển lý tưởng. Do đó, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Pamper Me khi các bạn có nhu cầu để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Ngoài ra, tắm float còn giúp bé vận động, giải quyết các tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh.

Các chi chánh của Pamper Me tại Tp Hồ Chí Minh: