CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐO TIỂU ĐƯỜNG

Nếu chúng ta có sản phẩm đo con đường huyết trên nhà, bạn phải nên biết phương pháp sử dụng sản phẩm công nghệ đo đường huyết đề xuất dành cho bản thân. Mức mặt đường huyết này để giúp bạn gồm chiến lược âu yếm sức khỏe giỏi hơn. Bài viết sau đây vẫn cung cấp cho bạn hướng dẫn cách thực hiện đo đường huyết thiết yếu xác. Kính mời chúng ta cùng ThS.BS Vũ Thành Đô khám phá nhé. 


Tổng quan liêu về chỉ số con đường huyết

Chỉ số mặt đường huyết là gì?

Đường tiết là chỉ lượng mặt đường tồn tại trong máu bên dưới dạng glucose. Chỉ số mặt đường huyết hiển thị lượng glucose vào máu. Đây là 1 chỉ số chuyển hóa của cơ thể. Mức con đường huyết rất chuyển đổi trong ngày. Cùng vì chỉ số này chịu nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng như bữa ăn, thuốc, chuyển động thể chất, giấc ngủ, căng thẳng,…

Kiểm thẩm tra mức đường huyết là chìa khóa giảm thiểu nguy cơ bệnh đái cởi đường. Đồng thời, điều này sẽ giúp đỡ bạn tránh khỏi những biến chứng bệnh dịch tiểu đường. Như là: bệnh tật tại thận, náo loạn thần kinh, thương tổn võng mạc, bệnh đường tim mạch và đột nhiên quỵ.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy đo tiểu đường

Mức đường huyết thông thường bao gồm:

Chỉ số đường huyết ngẫu nhiên: dưới 11,1 mmol/l ( dưới 200 mg/dl).Chỉ số con đường huyết thời gian đói: dưới 5,5 mmol/l ( dưới 100 mg/dl).Chỉ số con đường huyết 2 tiếng sau ăn: bên dưới 7,8 mmol/l ( bên dưới 140 mg/dl).

Những chỉ số trên sẽ là mục tiêu để bạn tìm hiểu thêm khi vận dụng cách sử dụng máy đo con đường huyết tại nhà.

Xem thêm: Cựu Tổng Thống Hàn Quốc Park Geun-Hye, Cựu Tổng Thống Hàn Quốc Park Geun

Những dụng cụ cần có và cách áp dụng máy đo đường huyết

Xét nghiệm đường huyết có khá nhiều loại không giống nhau. Tuy nhiên cần bảo vệ những lý lẽ như kim nhỏ, lắp thêm giữ kim (gọi là lancet), lưỡi thử (gắn vào sản phẩm công nghệ đo), vật dụng đo mặt đường huyết, bông gòn sạch tuyệt tẩm cồn. Tổng quan về cách kiểm tra đường huyết như sau: chích ngón tay bởi một cây kim nhỏ tuổi được call là lancet. Trích giọt huyết ra que thử (được thay thế sau mỗi lần đo) của sản phẩm đo. Sau đó là hướng dẫn gắng thể.

*
*
Nên chích máu ngơi nghỉ cạnh ngón tay thay vị lòng ngón tay

Làm sao để tìm hiểu đo đường huyết đúng chuẩn sử dụng giỏi chưa?

Sau khi đo bạn cần so sánh lại kết quả đo với chỉ số của không ít ngày trước. Đồng thời, bạn nên so sánh với chỉ số thông thường tiêu chuẩn. Ví như chỉ số này cao giỏi thấp bất thường, bạn phải đo lại vào trong 1 thời điểm không giống trong và một ngày. Sau đó, ghi chép lại cùng đối chiếu tương tự như như trên. Trường hợp chỉ số vẫn quay lại như các lần trước, có thể thời điểm các bạn đo là sau thời điểm ăn hay do tác động ảnh hưởng khác như căng thẳng…Nếu nghi hoặc về lần đo này, bạn cần bh máy trước khi sử dụng tiếp tục. Số đông các trường hợp sản phẩm đo sẽ cho công dụng chính xác.

Cách áp dụng máy đo đường huyết khá đơn giản. Tuy vậy bạn bắt buộc nhớ đảm bảo vệ sinh tuyệt đối hoàn hảo khi sử dụng. Khám nghiệm đường huyết đúng cách dán sẽ mang đến kết quả đúng chuẩn và tiêu giảm nhiễm trùng tố đa. Cần đối chiếu những công dụng đo mặt đường huyết thường xuyên. Nếu bất kỳ chỉ số như thế nào bất thường, bạn cần đến khám và khám chữa sớm. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho mình những tin tức bổ ích.