CÁCH CHẾ BIẾN CÁ CHIÊN SÔNG ĐÀ

Có tới cả trăm những món ngón từ cá chiên sông Đà mà bản thân tôi cũng chưa trải nghiệm hết, mà lại dù bào chế món nào cũng phải làm nổi bật vị tươi ngon của chính nó lên, vậy new đúng điệu cùng đỡ phí.

*

Chứ nhiều người đem rán, lấy nướng, rước kho...thật ra thì cũng được, vẫn ngon, nhưng hơi tiếc, cá rán ngon độc nhất là nạp năng lượng gỏi, ăn lẩu cùng lắm rước hấp, đun nấu canh, xào lá chua. Các bạn nhớ nhé, buộc phải giữ được vị tươi của nó.

Bạn đang xem: Cách chế biến cá chiên sông đà

Sau trên đây tôi xin gởi tới anh chị em cách làmgỏi cá Chiênđộc đáo, đúng mực người dân tộc bản địa Tây Bắc:

Chuẩn bị:

*

- Cá chiên sông Đà: mình nạp năng lượng gỏi đề nghị dùng cá chiên bé, khoảng chừng 1,5kg là đẹp, giết thịt cá đã mềm, thơm, ngọt và giòn giòn.

- Lá chát(sủng phát): đấy là loại lá đặc thù của vùng Tây bắc, ví như ở HN cần thiết có, hãy thay thế bằng các thành phần hỗn hợp lá sung, lá lộc vừng cùng lá xoài non.

- hạt dổi, mắc khén

- Muối: người dân tộc không nạp năng lượng nước mắm.

- Ớt chỉ thiên

- rau củ húng bạc tình hà

- Một ít thính gạo

Chế biến:

✔ Cá rán sông Đàrửa sạch, giảm tiết đằng đuôi(người ta giảm đuôi cá, rồi nắm dựng vùng dậy cho máu chảy hết).

✔ sử dụng dao bỏ da nó ra, domain authority cá cừu dày, dẻo dễ lột như da trườn ý, lột đơn giản và dễ dàng lắm.

Xem thêm: Thảm Sát Ở Bình Phước: Hành Trình Gây Án Man Rợ Của Nguyễn Hải Dương

✔ tiếp đến lạng mang 2 miếng file, nhớ quăng quật đường gân trắng đi, trường hợp cá khoảng tầm 2-3kg thì cần giữ lại bộ lòng, lòng cá chiên xào thì trần thế đệ nhất.

✔ tệp tin cá ta rước thái miếng mỏng và nhỏ, lá chát rước giã nát, mắc khén, phân tử dổi lấy nướng đến chín thơm rồi giã nhỏ, ớt thái lát.

✔ Trộn mọi cá với các nguyên vật liệu trên, rắc thêm chút muối, chế thêm chút nước rồi đảo đều, lá chát với thính sẽ có tác dụng thịt cá chín tái và chuyển sang color trắng, lúc chính là được.

✔ Gỏi cá cừu uống rượu thì say hết biết con đường về, vị ngọt mềm,giòn giòn sừn sựt của giết thịt cá quyện với vị chát cả lá, vị cay của ớt, thơm nồng của mắc khén,...

Chúc anh chị thành công và ngon miệng!

Ngoài ra anh chị em có thể mang cá rán đi nấu nướng canh chua, hoặc xào khế với tía tô, nạp năng lượng lẩu đều rất ngon, cách sản xuất cũng dễ dàng không phải cầu kì, tuy vậy dù sao đi nữa tôi vẫn khoái món gỏi cá cừu nhất.


chia sẻ

Tin khác


Đặc sản cá cừu sông Đà với cách bào chế những món gì ngon?
Cá dầm xanh sông Đà – Món ngon 1 thời tiến vua