CÁC BÀI TOÁN HAY VÀ KHÓ LỚP 5

Tuyển tập những việc hay lớp 5 là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 5 ôn luyện kỹ năng giải Toán. Đồng thời, góp giáo viên xem thêm trong quá trình bồi dưỡng học sinh tốt Toán lớp 5. Bài tập Toán nâng cao lớp 5 gồm những dạng bài bác tập có lời văn, tính nhanh, tra cứu hình...sẽ giúp các em học viên ôn tập, củng ráng kiến thức chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi Toán lớp 5.

Bạn đang xem: Các bài toán hay và khó lớp 5

Những việc hay lớp 5

Bài 1:

Trong 1 công ty máy, số công nhân xuất sắc nếu gồm thêm được 2 người công nhân nữa thì đã bằng 1/5 tổng số người công nhân trong bên máy, còn số người công nhân không được xếp tốt giảm đi 14 bạn thì số người còn lại bằng 50% tổng số công nhân. Hỏi trong xí nghiệp sản xuất có từng nào công nhân giỏi?

Bài 2:


Ba fan chia nhau một vài quyển sách, người đầu tiên lấy 1/3 số quyển sách, tín đồ thứ hai lấy 4/9 số quyển sách và 1 quyển, số còn sót lại là 11 quyển giao cho tất cả những người thứ ba. Toàn bô sách đã chia là bao nhiêu quyển ?

Bài 3:

Lan, Hồng, Huệ thammyvientrunganh.com.vn chung 1 tấm vải với mức giá 14000 đồng/1m. Lan thammyvientrunganh.com.vn 1/6 tấm vải, Hồng cài đặt 1 nửa tấm vải, Huệ mua phần còn lại. Hỏi mọi cá nhân mua từng nào mét vải ?

Bài 4:

Anh Dũng cho ba bạn An, Bình, Cư 17 viên bi cùng dặn như sau:

- An dấn 1 nửa số bi, Bình nhận 1/3 số bi, Cư thừa nhận 1/9 số bi.

Cả 3 chúng ta chia mãi ko được. Em hãy ra tay góp 3 các bạn chia làm thế nào cho thật công bằng.

Bài 5:

Khi triển khai phép trừ một trong những tự nhiên cho một số trong những thập phân mà phần thập phân tất cả một chữ số, các bạn Bình đã chép thiếu dấu phẩy đề xuất đã triển khai trừ nhị số tự nhiên và thoải mái và tra cứu được kết quả là 164. Em hãy viết phép trừ ban sơ biết hiệu đúng của phép trừ chính là 328,7.

Bài 6:

Trong một phép trừ, biết tổng của số bị trừ, số trừ với hiệu là 65,4. Số trừ to hơn hiệu là 4,3. Search số bị trừ, số trừ của phép trừ ấy.

Xem thêm: Hình Ảnh Làng Quê Việt Nam Ngày Xưa, Tổng Hợp Hình Ảnh Làng Quê Việt Nam Đẹp Nhất


Bài 7:

Biết rằng nước đại dương chứa 5 % muối hạt (theo khối lượng). Hỏi phải thêm vào 40 kg nước biển bao nhiêu ki-lô-gam nước tinh khiết sẽ được một một số loại nước gồm chứa 4 % muối?

Bài 8:

Lúa new thu hoạch có lượng nước là 12 %. Fan ta lấy phơi 4 tấn lúa với khi thô thì còn lại 3620 kg. Hỏi lương nước trong lúa thô chiếm bao nhiêu phần trăm?

Bài 9:

Có một miếng đất hình chữ nhật, fan ta tăng chiều nhiều năm thêm 10% và giảm chiều rộng xuống 10%. Hỏi miếng đất tăng tuyệt giảm bao nhiêu phần trăm?

Bài 10:

Một bể nước tất cả chiều rộng lớn là 11 m, độ cao là trung bình cộng của chiều dài và chiều rộng. Thể tích của bể là 1716.

a / Tính chiều cao.

b / fan ta mở 2 vòi vĩnh nước rã vào bể. Vòi vĩnh 1 tung được 1/3 bể trong một giờ 20 phút, vòi 2 rã được 3/10 bể vào 30 phút. Mong mỏi chảy đầy bể thì hết bao nhiêu thời gian?

Bài 11:

Tìm tốc độ của con thuyền biết nếu như đi xuôi cái trong 3,24 giờ đồng hồ thì đi được 23,324. Hiệu tốc độ của bé tàu và dòng nước là 5,6.

Bài 12:

Một lớp có 2 lần số học viên nam bằng 3 lần số học viên nữ. Biết số học sinh của lớp đó là 1 trong những trong các số: 48; 36; 45; 32. Số học sinh của lớp đó là ……

Bài 13:

Tính tổng sau:

*


Bài 14:

Người ta sơn tổng thể mặt bê kế bên chiếc tháp được tạo nên nên bằng phương pháp xếp những hình lập phương giống như nhau theo một quy phương tiện nhất định (có phần đỉnh được biểu đạt như trong hình vẽ). Vậy tầng thứ trăng tròn (kể trường đoản cú đỉnh là tầng thứ nhất) của tháp bao gồm …….. Hình lập phương ko được sơn khía cạnh nào. (Biết tháp gồm 30 tầng)

Bài 15:

Hình vẽ bên mô tả phần đỉnh của một chiếc tháp được tạo ra nên bằng phương pháp xếp những hình lập phương giống nhau theo một quy luật nhất định. Vậy trên tầng thứ 50 (kể từ bỏ đỉnh là tầng sản phẩm nhất) của tháp tất cả … hình lập phương.