Bò tót nổi điên húc chết người trong lễ hội đường phố ở tây ban nha

Những bí mật về tiệc tùng bò tót sống Tây Ban Nha ko phải ai cũng biết

Mỗi đất nước có một nét xinh văn hóa và truyền thống lịch sử riêng biệt. Kể đến “xứ sở trườn tót” bạn ta nhớ ngay lập tức tới non sông Tây Ban Nha. Tiệc tùng bò tót ngơi nghỉ Tây Ban Nha là trong những lễ hội to của cố gắng giới. Nó si mê được phần đông người thân yêu theo dõi và du khách thập phương mang lại với Tây Ban Nha. Tiệc tùng, lễ hội đấu trườn tót khiến nhiều ý kiến trái chiều vày có tín đồ cho rằng đây là môn thể dục nguy hiểm. Hãy cùng thammyvientrunganh.com.vn tìm hiểu vừa đủ về lễ hội này qua bài viết dưới trên đây của chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Bò tót nổi điên húc chết người trong lễ hội đường phố ở tây ban nha

Lễ hội trườn tót Tây Ban Nha là nét trẻ đẹp truyền thống

Lễ hội này được tổ chức thường niên trong thời điểm tháng 7 tại thành phố Pamplona của Tây Ban Nha. Đấu trườn tót Tây Ban Nha vẫn có cách đây hơn 400 và nó đem nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Mục tiêu của liên hoan này là tôn vinh thánh đã bảo hộ, che trở. Không chỉ là có đấu bò, đua bò, ca nhạc, những tiết mục khác cũng chính là một vận động trong chuỗi sự khiếu nại của lễ hội.

Trận đấu trườn “La Lidia” chủ yếu là 1 phần không thể thiếu của Tây Ban Nha. Khi nhiều chủ ý đưa ra rằng bắt buộc hủy bỏ và cấm liên hoan tiệc tùng này, nhiều người dân đã tuyên bố, liên hoan tiệc tùng đấu bò tót là di tích quốc gia.Đây là 1 trong những nghi lễ hiến tế, là lúc mà tương đối nhiều người ao ước đợi. Không chỉ là về mặt trung ương linh, nét đẹp truyền thống, tiệc tùng, lễ hội đấu bò tót Tây Ban Nha cũng là dịp nhiều người dân làm ăn. Vì hàng năm, có hàng trăm ngàn khách đổ về vị trí đây để được tham gia tiệc tùng này.

Với phần đông người dân Tây Ban Nha, những đấu sĩ chính là nghệ sĩ. Với chiếc khăn đỏ, tay cầm cố kiếm và bốn thế oai nghiêm hùng, họ như một chiến binh thực thụ.


*

Lễ hội bò tót là liên hoan tiệc tùng nổi giờ đồng hồ của Tây Ban Nha


Lễ hội đấu trườn với sự lôi kéo riêng

Khi tiếng tù và đựng lên, các đấu sĩ tiến vào trong trường đấu vào tiếng nhạc hùng hồn. Chúng ta vào sân cùng chào những vị chức sắc. Tiếp theo đó, hầu hết chú trườn tót được thả vào sân và những đấu sĩ đang kiếm tra cường độ “dũng mãnh” của nó.

Những cuộc chiến kịch tính

Những cuộc đấu trườn thường ra mắt rất cấp tốc và chỉ trong vài phút khi trận đấu bắt đầu. Và thời hạn còn lại của tiệc tùng, lễ hội sẽ là ca nhạc, lễ hội và hội chợ cho tới đêm. Trước khi ngừng lễ hội trườn tót sinh hoạt Tây Ban Nha, mọi người sót lại sẽ hát bài xích Pobre De mi trước quảng trường thành phố Pamplona.

Những bạn đấu sĩ được hotline là Matador. Các Matador sẽ đối mặt với con bò tót kia và bước đầu trình diễn. Mattador cầm một tấm khăn color đỏ, một cây kiếm cùng múa tấm khăn đỏ. Đó là mọi màn quan liêu sát, đánh lừa với phân tích hành động của con bò. Đấu sĩ Picador đã ngồi lên sườn lưng ngựa và ban đầu tấn công bò tót. Trang bị họ dùng là phần đa mũi giáo sắc nhọn để triển khai sức của trườn đấu yếu ớt dần. Khi nhưng mà Picador thành công, Banderillero sẽ tiếp tục dùng những thanh nhọn gồm gai để chui vào nó để bé bò yếu hơn. Và cuối cùng, Matador là bạn có nhiệm vụ kết liễu bé bò. Anh tiến tới những người hỗ trợ, uống ngụm rượu, thay đổi khăn và chọn thanh kiếm bén nhọn.

Xem thêm: Những Điều Chưa Biết Về Vũ Trụ : Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Trong Số Đó?

Mattador đặt chân vào những công ty chức sắc, cúi xin chào và bắt đầu quay về phía bé bò. Với khoảng cách 3 mét, anh nhìn thẳng vào con bò, tiếp đến đưa thanh tìm lên cao. Cấp tốc gọn, thiết yếu xác, mũi kiếm hướng thẳng về phía vai của nhỏ bò tót. Sau thời điểm bị thịt chết, xác trườn tót sẽ tiến hành 3 nhỏ ngựạ lôi ra ngoài. Kèm từ đó sẽ là giờ nhạc gửi tiễn. Những người dân dọn sân vẫn vào dọn sạch sẽ vũng cat đẫm máu. Sau khoản thời gian sân đấu được dọn sạch, những trận đấu khác sẽ tiến hành tiếp tục.


*

Lễ hội trườn tót Tây Ban Nha thu hút đông đảo người tham gia


Màu đỏ huyền bí

Rất nhiều người cho rằng, khi bò tót nhìn thất màu đỏ, bọn chúng sẽ tức giận cùng lao cho tới chiến đấu. Với khi các Mattador sử dụng mảnh vải đỏ vẫn kích động những chú trườn tót. Mặc dù nhiên, thực sự không cần là như vậy. Chính sự chuyển động của các đấu sĩ đó là việc làm khiến cho các chú trườn tót tức giận. Cùng khi mà bọn chúng tức giận, hiển nhiên đã lao mang lại với sức mạnh vốn gồm để quật vấp ngã “thứ” đã làm cho nó sôi máu.

Lễ hội trườn tót sinh sống Tây Ban Nha cũng là liên hoan tiệc tùng gây những sự tranh cãi và bội nghịch đối, nhất là với tình nhân động vật. Họ mang đến rằng đây là một hành vi dã ma, do những sinh đồ vật cũng cần được trân trọng. Số đông cuộc biểu tình và phản đối sẽ xảy ra không ít tại đất nước Tây Ban Nha khi cơ mà ngày càng có không ít trường hợp bò tót húc người.


*

Nhiều bạn phản đối liên hoan tiệc tùng bò tót


Theo thống kê, từ bỏ khi diễn ra lễ hội này, đã có hơn 500 trường phù hợp bị mến hoặc thiệt mạng. Trong suốt khoảng thời gian hơn 1 thay kỷ, tiệc tùng, lễ hội bò hót húc fan đã tất cả tới 16 người thiệt mạng.

Không chỉ những đấu sĩ mà kẻ địch của chúng ta còn thảm hơn khôn xiết nhiều. 10.000 đó là con số các chú bò đã trở nên làm thịt trong số lễ hội..Giết trườn tót chính là hoạt động luôn luôn phải có của tiệc tùng này.

Trên đó là những thông tin về tiệc tùng bò tót làm việc Tây Ban Nha mà shop chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu như có cơ hội tới Tây Ban Nha, các bạn hãy tự mình yên cầu không khí của tiệc tùng đấu bò tót này nhé.