Bim bim làm từ thức ăn chăn nuôi

Bé công ty em ngày nào đi học về cũng đòi bà bầu ghé vào cài cho gói bim bim làm việc ngay đầu cổng trường. Loại bim bim này được đóng thành túi to, người buôn bán sẽ phân phối theo lạng. Thường xuyên thì em giỏi mua một lạng giá 3000 đồng để nhỏ vừa đi đường vừa ăn vặt. Trước tiếng em trước đó chưa từng mảy may suy xét tới chuyện bim bim giá khôn xiết rẻ này được gia công từ gì và có ô nhiễm không. Trên thấy phần đông đứa trẻ khác phần nhiều ăn, chả hề hấn gì cả.

Bạn đang xem: Bim bim làm từ thức ăn chăn nuôi

Ấy vậy nhưng mà em lại vừa xem được đoạn clip của một kênh truyền hình nói về quy trình sản xuất loại bim bim này. Xem hoàn thành mà em sợ hãi run cả người, vừa ngỡ ngàng vừa băn khoăn lo lắng vì lần khần con mình ăn uống bao bấy lâu thế rồi có ảnh hưởng gì không. đích thực rất phệ khiếp. Tại sao người ta có thể vì đồng tiền mà sử dụng thức ăn chăn nuôi mang đến động vật để gia công nên phần đông miếng bim bim ngon ngọt đến trẻ em nước ta ăn. Vì thế chẳng buộc phải là lặng lẽ đầu độc phần đông đứa bé dại hay sao? Sao lại vô lương tâm cố không biết.


*


tởm hãi với bim bim được thiết kế từ chất phụ gia cùng thức ăn chăn nuôi

Không chỉ ở những hàng tạp hóa mà các gánh hàng rong khắp phần lớn nẻo đường đều có bán các loại bim bim này. Những loại bim bim khôn cùng đa dạng, tự hình vỏ sò, vị cay, khoai tây, tôm… mỗi thứ có một mùi vị đặc trưng khác nhau. Đặc biệt, chúng còn được ghi chú về thành phần tạo nên sự rồi còn tồn tại cả nhãn mác, được gói gọn chỉn chu. Ấy vậy mà nó chỉ gồm giá dao động từ 2000 – 4000 đồng/100g.


*

Bim bim được phơi đầy quanh đó đường, hứng chịu gió bụi. Ảnh: ANTV

*

Bim bim được làm theo... Các bước thế này. Ảnh: ANTV

*

không khí chế đổi thay loại bim bim này cũng chả thật sạch sẽ gì. Ảnh: ANTV

*

Còn đấy là nguyên liệu để làm bim bim. Ảnh: ANTV

Theo dõi đoạn đoạn clip có thể thấy, bim bim được vứt vào các máng thức ăn phơi đầy ở ngoài đường không có bất kể vật dụng gì bít chắn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhằm bim bim có color và mùi vị bắt mắt, chúng thường được tẩm hóa học phụ gia cùng phẩm màu. Không chỉ là thế, nó còn tồn tại các một số loại thức ăn chăn nuôi được chứa trong nhiều bao cài khác nhau.

Không chỉ thế, theo đoạn video phóng viên ghi lại hoàn toàn có thể thấy những vỏ hộp đựng thức ăn chăn nuôi tràn trề ở địa điểm sản xuất. Theo lời chủ đại lý sản xuất, hầu như bao download thức ăn chăn nuôi đó lại là nguyên vật liệu để tiếp tế ra bim bim giá chỉ rẻ. Chủ cửa hàng này còn huyết lộ, hằng ngày nếu làm cho hết công suất, họ rất có thể làm được cả tấn bim bim nhờ vào thức ăn chăn nuôi.

Xem thêm: Bài Viết Về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911, Võ Nguyên Giáp

Bim bim giá bán rẻ có công dụng gây ung thư, mới lớn sớm, suy gan thận

Các bố mẹ hãy nhớ, đa số chất phụ gia, hóa chất trong bim bim giá thấp sẽ khiến cho hệ miễn kháng suy yếu, tiềm ẩn nguy hại gây ung thư cho trẻ, nhất là trẻ bé dại tuổi và sử dụng lâu dài.

Đặc biệt, có một hóa học kịch độc trong bim bim giá thấp được điện thoại tư vấn là aldehyde, acrolein. Phần nhiều chất này lúc đi vào cơ thể sẽ khiến thể tạo ngộ độc trường diễn - một số loại ngộ độc nguy hại hơn không hề ít so với ngộ độc cung cấp tính vày nó phá hủy khung hình từ từ bỏ và trải qua không ít năm tháng.

Trong các loại bim bim giá bèo này còn cất chất Sodium Cyclamat. Đây là một trong những loại hóa học tạo ngọt là thành phần thiết yếu trong bim bim giá bán rẻ. Các chuyên viên cho biết, chỉ việc dùng 1kg Sodium Cyclamat là sẽ tương đương với 40kg đường kính - chính là 'cái bị tiêu diệt trắng' tạo ra bệnh tiểu con đường và những mối gian nguy khác mang đến sức khỏe.

Hơn nữa, những loại bim bim này còn được gia công từ nguyên vật liệu là thức ăn uống chăn nuôi. Trong số đó thường có những chất kích say mê để động vật hoang dã nhanh lớn. Điều này sẽ gây nên dậy thì sớm làm việc trẻ, có tác dụng giảm khả năng sinh lý ở người lớn nếu áp dụng lâu dài.

Hàm lượng muối bột trong bim bim cao cũng ảnh hưởng tới công dụng thận, khiến trẻ mới bé xíu tí đã bị hỏng chức năng thận, suy thận và dẫn tới hầu hết hệ lụy khôn lường sau này.