Biểu tình chống trung quốc ở sài gòn

Một cuộc biểu tình công khai, và hơn thế là một cuộc biểu tình rộng rãi nhằm phản đối china do tổ chức chính quyền phát hễ vào thời đặc điểm này liệu bao gồm thành công?

Đó là 1 trong những ẩn số không hề nhỏ trong dòng phương trình hỗn tạp vừa là ‘đồng chí tứ tốt’ vừa giành đơ miếng ăn dầu khí trong quan hệ giới tính Việt - Trung.

Bạn đang xem: Biểu tình chống trung quốc ở sài gòn

Mít tinh trong… hội trường?

Trong nhiều cuộc họp khẩn cấp nhằm mục đích đối phó với vụ tàu dò hỏi địa chất thành phố hải dương - 8 được hộ vệ bởi vì nhiều tàu hải cảnh trung hoa xâm nhập vùng biển bãi Tư Chính từ trên đầu tháng 7 năm 2019 cho nay, đã gồm phương án dự định sẽ tổ chức triển khai biểu tình phản nghịch đối Tung Quốc. Cách thực hiện này nhận được chủ kiến ủng hộ chủ yếu từ các cơ quan phương diện trận, dân vận và đang rất được ‘trên’ cân nhắc.

Tuy nhiên, tổ chức biểu tình ra làm sao - hạn hẹp hay rộng lớn rãi, lãnh đạo động những thành phần nòng cốt như trận mạc Tổ quốc Việt Nam, Đoàn giới trẻ Cộng sản, Hội Phụ nữ… tốt huy động giới hạn max ‘quần chúng nhân dân’, tổ chức triển khai ở vài đô thị chủ yếu như hà thành và tp.hcm hay ở toàn bộ các tỉnh thành… vẫn đã là những vấn đề còn bàn cãi.

Một số tờ báo nhà nước đang được download số để chuẩn bị khua khoắng ‘các tầng lớp nhân dân’, sẵn sàng cho một cuộc tổng đi xuống đường ‘bảo vệ Tổ quốc’.

Nhưng ngay lập tức trước mắt, kịch bản có vẻ chiếm phần ưu nạm là tổ chức mít tinh trong… hội trường. Tiếp đến tùy tình trạng mà có đưa cuộc mít tinh đó lên truyền hình tốt không.

Cũng như cái cách đã tổ chức triển khai mít tinh trong hội trường Nhà văn hóa truyền thống thanh niên ở thành phố sài gòn vào năm 2014 và một cuộc mít tinh khác trước đây Nhà hát TP.HCM, lúc nổ ra sự trở nên giàn khoan hải dương 981. Nhưng tất cả chỉ tất cả thể, tức ai đến mít tinh thì chỉ ngồi hoặc đứng chôn chân một chỗ, không tồn tại tuần hành hay biểu tình gì hết.

Còn bây giờ trong cơn khốn quẫn của đảng trước ‘bạn vàng’, mối cung cấp tài nguyên rất nhiều là ‘quần bọn chúng nhân dân’ lại được ngó ngàng. Tuy thế, phương án tổ chức biểu tình rộng lớn rãi, hoặc nói white ra là biểu tình ‘cuội’ cùng với thành phần cốt cán là hội đoàn quốc doanh để cuốn hút số đông tín đồ dân đi theo nhằm gây áp lực đè nén buộc trung hoa phải rút tàu khỏi hải dương Đông, chẳng tất cả gì đảm bảo là sẽ không trở nên ‘thế lực cừu địch lợi dụng’. Ý kiến lo ngại này thường thuộc về cánh công an và phần lớn quan chức mà chú ý đâu cũng thấy thù địch.

Vậy là phương pháp chủ động tổ chức biểu tình gặp phải chốt chặn. Bàn tới bàn lui vẫn chẳng ra được giải pháp nào đỡ thất vọng hơn.

Xem thêm: Treo Khung Ảnh Không Cần Khoan Tường, Cách Treo Ảnh Trên Tường Không Cần Đóng Đinh

Đảng ý muốn lo thì lo đi, rồi coi kẻ nào đang vỡ mặt!

Câu chuyện tuần hành phản nghịch đối trung quốc đang trở về một không khí của thói phủ ló vừa nói vừa run vào năm 2011 - thời gian đã nổ ra dịp biểu tình làm phản đối Trung Quốc đầu tiên sau vụ tàu rạng đông 2 của nước ta bị ‘tàu lạ’ cắt cáp. Khi đó, thậm chí còn đã xuất hiện thêm một văn bản không số, ko dấu, không chữ cam kết và rất là không chủ yếu danh từ phía Ủy ban nhân dân thành phố thủ đô hà nội nhằm huấn thị nguyên lý biểu tình tự phân phát của làng hội dân sự cùng dân chúng, tuy vậy văn bản này đang lập tức vươn lên là trò cười cợt của thiên hạ.

Tuy nhiên, điều có vẻ lạ lùng đối với chính quyền là vào thời điểm năm 2019, sự thể sẽ trở nên khác hẳn. Mặc kệ vụ hải dương - 8 đã kéo dãn dài cả tháng trời, vẫn không có ngẫu nhiên lời phát rượu cồn từ ngẫu nhiên tổ chức buôn bản hội dân sự như thế nào ở trong nước về tổ chức triển khai biểu tình chống Trung Quốc. Trong những khi đó cùng còn hằn y nguyên óc trạng ‘hèn với giặc, ác với dân’, các hàng rào kẽm tua lại được công an và các lực lượng dân phòng, dân quân dựng lên tua tủa trên những đừng phố bao gồm ở thủ đô hà nội và sài Gòn, cùng hàng đàn bè bạn chó nghêu hờm sẵn ở các góc phố chuẩn bị xồ ra cắm xé những người dân biểu tự tình phát. Thế nhưng công an đang hoài công mà chẳng phát hiện ra bóng dáng ‘âm mưu biểu tình’ hay fan biểu tình nào.

“Lòng yêu nước của nhân dân đã trở nên lợi dụng với bị bội nghịch bội” - chính là nguồn cơn chính yếu mà những tổ chức buôn bản hội dân sự, giới chống chọi dân chủ nhân quyền thịnh nộ nêu ra, để họ sẽ không còn tham gia vào ngẫu nhiên cuộc biểu tình giỏi mít tinh nào làm phản đối trung hoa do thiết yếu quyền vn làm đầu trò. Từ nhiều năm qua, phần nhiều các cuộc biểu tình tự phát chống china của fan dân Việt đã trở nên chính quyền cùng công an đàn áp trực tiếp tay, tấn công đập dã man cùng bắt bớ tràn ngập với nguyên nhân ‘mọi vấn đề đã bao gồm đảng với nhà nước lo’.

“Đừng quá bất ngờ và nghĩ fan dân bái ơ. Chỉ ở chiếc xứ xở này thì chính quyền mới tất cả cái hình dáng hành xử lạ thường như trong thời điểm qua. Dân đi ra ngoài đường biểu tình phòng tầu trung hoa cắt cáp quang: Đánh. Kháng dàn khoan HD981 hạ để trái pháp: Đánh. Dân biểu tình phản đối Formosa, bảo đảm an toàn biển: Đánh. Lên gối, xuống chỏ, tấn công vỡ khía cạnh mũi dân, quẳng dân lên xe man rợ như đối xử với những bé vật. Sử dụng cả báo chí chụp mũ họ là đa số thành phần bội phản động, khiến rối hiếm hoi tự công cộng” - Facebooker Đoàn Bảo Châu cay đắng tổng kết.

Vậy thì vào tầm này, trong tình thay nguy ngập trường đoản cú ‘bạn vàng’ trung hoa và phân vân đến lúc nào tàu hải dương - 8 new chịu rút khỏi bãi Tư Chính, thậm chí còn có thể xảy ra kịch phiên bản Trung Quốc kéo luôn luôn một giàn khoan khổng lồ vào khoan dầu tại quanh vùng này, ‘đảng cùng nhà nước ta’ hãy ‘lo’ đi!

Xã hội dân sự và những gương mặt trong kia lại chính là đại diện cho một phần tử không bé dại người dân, về trọng điểm trạng bức bối với trung quốc và cả phản chống với vô số bất công của chính quyền Việt Nam. Vào bối cảnh mạng xã hội với rộng 70% dân số nước ta tham gia cùng được tin tức và dẫn dắt đa số bởi giới làng mạc hội dân sự chứ chưa hẳn bởi những cơ quan chính quyền, việc phần nhiều những người chuyển động dân sự tẩy chay hình thức biểu tình hoặc mít tinh bội phản đối trung hoa do cơ quan ban ngành tổ chức cũng có nghĩa là sẽ hấp dẫn một số đông bạn dân tẩy chay theo.

Một cuộc biểu tình vượt muộn màng, trường hợp có, do cơ quan ban ngành tổ chức để lên dây cót cho những lực lượng quân sự và công an - bị coi là chết lặng trong nỗi lo lắng trước quân thù - đang chỉ bao gồm ‘quần bọn chúng nhân dân’ là người của những hội đoàn ‘cánh tay nối dài của đảng’, được đảng trả lương nhằm đứng ra hô câu khẩu hiệu qua quýt với diện mạo thản nhiên, ngừng ai về đơn vị nấy. Còn tàu trung hoa vẫn nhàn ngự trị tức thì trước mũi Bộ thiết yếu trị đảng nước ta như một thách thức không thèm bít giấu.

Trong lúc đó, cái khó càng bó… chiếc ngu. Bỏ mặc lối tuyên truyền ‘tự sướng’ về việt nam có chẵn một tá đối tác chiến lược, bao hàm cả ‘đối tác chiến lược toàn diện đặc biệt quan trọng nhất’ trung quốc - theo cách tụng ca chưa chắc chắn đứng sẽ biết quỳ của giới chóp bu Việt Nam, duy nhất Hoa Kỳ là đất nước tỏ cách biểu hiện ủng hộ hà nội trong vụ thành phố hải dương - 8, cũng như Quốc hội Mỹ đã là địa chỉ duy tuyệt nhất tung ra bạn dạng nghị quyết lên án Bắc khiếp can thiệp thô bạo vào biển Đông trong vụ thành phố hải dương 981 năm 2014.

Chưa lúc nào chính thể độc tài vn cùng thói đu dây ngả ngớn tới mức ung thư di căn của chính nó bị cô độc như bây giờ trên trường quốc tế.