BIỂU HIỆN BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Giai đoạn ung thư cổ tử cung được xếp từ tiến độ I cho IV. Theo quy định, số càng nhỏ, ung thư càng không nhiều lan rộng.

Bạn đang xem: Biểu hiện bệnh ung thư cổ tử cung

Giai đoạn ICác tế bào ung thư cải tiến và phát triển từ bề mặt cổ tử cung xuống các mô sâu rộng của cổ tử cung. Ung thư chưa lan đến những hạch bạch huyết lân cận hay những cơ quan xa.Giai đoạn IIỞ quá trình II, ung thư cổ tử cung đã cải tiến và phát triển vượt ra bên ngoài cổ tử cung và tử cung nhưng không lan đến những thành của form chậu hoặc phần bên dưới của âm đạo. Các tế bào ung thư chưa lan đến các hạch bạch huyết ở bên cạnh hay những cơ quan liêu xa.Giai đoạn IIIỞ quá trình này, ung thư cổ tử cung đang lan cho phần bên dưới của âm đạo hoặc những thành của khung chậu. Ung thư rất có thể làm tắc niệu cai quản (ống dẫn nước tiểu từ thận mang đến bàng quang). Ung thư cũng có thể đã hoặc không lan đến các hạch bạch huyết lân cận. Những tế bào ung thư chưa lan đến những cơ quan lại xa.

Xem thêm: Dự Đoán Các Trận Bóng Đá Hôm Nay Của Các Chuyên Gia Báo Chí, Nhận Định Bóng Đá

Giai đoạn IVUng thư cổ tử cung giai đoạn IV (giai đoạn cuối) đã xâm lấn vào bàng quang hoặc trực tràng hoặc lan đến những cơ quan liêu xa như phổi hoặc xương.
*

Nguyên nhân thịnh hành nhất của ung thư cổ tử cung là nhiễm vi-rút gây u nhú ở tín đồ (HPV), mặc dù không đề xuất tất cả thiếu nữ nhiễm vi-rút HPV hầu hết mắc ung thư cổ tử cung.

Các yếu đuối tố nguy hại của ung thư cổ tử cung

Có chúng ta tình phái nam bị nhiễm dịch lây qua con đường tình dục hoặc có tiền sử (các) chúng ta tình bị nhiễm bệnh dịch lây qua mặt đường tình dục hoặc từng mắc ung thư cổ tử cungTrước đây từng bị nhiễm bệnh dịch lây qua con đường tình dụcQuan hệ dục tình lần đầu tiên trước đôi mươi tuổiTiền sử có nhiều bạn tìnhHút thuốcSử dụng thuốc kị thai

Cách ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung trả toàn có thể phòng dự phòng và trị trị hoàn thành điểm ví như như dịch được phát hiện ở tiến độ sớm. Để phòng dự phòng ung thư cổ tử cung, thiếu phụ có thể biến đổi lối sống, lấy một ví dụ như:

Chế độ dinh dưỡng, ngủ ngơi, chuyên chở hợp lý.Không tình dục tình dục thừa sớm cùng bừa bãi.Không lạm dụng quá thuốc kiêng thai.Giữ dọn dẹp âm đạo sạch sẽ sẽ.Kết thích hợp tiêm phòng vắc-xin HPV.

Ngoài ra, thanh nữ đã tất cả quan hệ tình dục ở lứa tuổi 30 - 49 buộc phải làm xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể làm xét nghiệm ở độ tuổi sớm hơn nếu thấy biểu thị bất thường.


*

Ung thư cổ tử cung có những dấu hiệu sau:

Chảy huyết hoặc tiết dịch âm đạo bất thường (sau khi quan hệ tình dục hoặc giữa những kỳ khiếp nguyệt)Đau khi quan hệ tình dục tình dụcĐau sống lưng dưới hoặc đau vùng chậuCác triệu triệu chứng ở giai đoạn muộn bao gồm các vấn đề về đái tiện, đi đại tiện hoặc phù chân