Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 là 1 trong những bệnh viện tuyến cao nhất trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc các vấn đề về tâm thần. Dưới đây là một số thông tin tham khảo cần biết về Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1.

Đang xem: Bệnh viện tâm thần trung ương 1: dịch vụ, địa chỉ và lịch khám

1. Giới thiệu về Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

Năm 1965 Bộ Y tế cho xây dựng bệnh viện với quy mô 300 giường bệnh. Thời kỳ từ năm 1965 do chiến tranh phá hoại của Mỹ ném bom Miền Bắc rất ác liệt. Hầu hết các khoa phòng của Bệnh viện phải sơ tán đến các xã xung quanh, cho đến năm 1973 mới trở về. 

Ngày nay Bệnh viện đã phát triển lớn mạnh trở thành một Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần đầu ngành của đất nước, có cơ sở hạ tầng khang trang, có trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, với đội ngũ công chức đông đảo và tài năng. Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, được dân tín nhiệm, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Trong 5 năm vừa qua bệnh viện đã triển khai một số kỹ thuật mới phục vụ công tác chẩn đoán và phục vụ người bệnh như: Máy Dopler siêu âm xuyên sọ, máy siêu âm mầu 3 chiều, máy sắc khí và máy sắc khí lỏng, máy điện não vi tính và các máy móc hiện đại khác.

Trình độ CBVC đã được nâng cao, tỷ lệ bác sỹ, điều dưỡng và trình độ của các cán bộ chủ chốt của Bệnh viện đều đạt và vượt mức quy định của Bệnh viện chuyên khoa hạng I. So với thời kỳ đầu thành lập bệnh viện mới có 3 Bác sỹ, 10 y sỹ thì nay đội ngũ cán bộ bệnh viện đã nâng cao rất nhiều: có 1 PGS, 5 tiến sĩ, 10 BSCKII, 18 thạc sĩ, 35 BSCKI và 28 cán bộ đại học khác.

Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”chúng ta không bao giờ quên sự nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi thử thách gian khổ, hy sinh của nhiều cán bộ nhân viên Bệnh viện qua các thời kỳ. Chúng ta cần học tập, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước để xây dựng Bệnh viện ngày càng hiện đại.

2. Ban giam đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

Tiến sĩ, Bác sĩ. Dương Văn Tịnh – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1Tiến sĩ, Bác sĩ. Nguyễn Hữu Chiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1Bác sĩ CKII. Nguyễn Tuấn Đại – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1Thạc sĩ, Bác sĩ. Lê Ngọc Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

3. Chức năng, nhiệm vụ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

3.1. Chức năng Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1:

Khám chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần ở tuyến cao nhất.Là cơ sở tham gia đào tạo cán bộ chuyên ngành tâm thần, chỉ đạo tuyến.Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới để phục vụ sức khoẻ nhân dân.

3.2. Nhiệm vụ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1:

Trực tiếp khám chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần các tỉnh, thành phố từ Huế trở ra ở tuyến cao nhấtĐào tạo cán bộ: Là cơ sở thực hành chính về chuyên ngành tâm thần của các trường đại học, cao đẳng và trung học y tế. Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tâm thần để phục vụ khám chữa bệnh, phòng bệnh, phòng bệnh, phục hồi chức năng và đào tạo. Chỉ đạo tuyến trước về chuyên môn kỹ thuật: Là cơ quan tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ y tế về tỏo chức hệ thống mạng lưới và chiến lược phát triển chuyên khoa tâm thần, mô hình quản lý bệnh nhân tâm thần trong cả nước.  Quản lý bệnh viện: Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của Bệnh viện: nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị.

4. Quy mô của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, khuôn viên bệnh viện sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh của bệnh nhân

Máy Dopler siêu âm xuyên sọ.Máy siêu âm màu 3 chiều.Máy sắc khí và máy sắc khí lỏng.Máy điện não vi tính.Một số máy móc hiện đại khác.

Ngoài đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, bệnh viện còn có đội ngũ y bác sĩ gồm nhiều phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, BSCKII, BSCKI …

Xem thêm: Loạt Dẫn Chứng Xác Thực Nàng Tiên Cá Là Có Thật Trên Đời, Sự Thật Về Nàng Tiên Cá

1 Phó giáo sư.5 tiến sĩ.10 Bác sĩ Chuyên khoa II.18 thạc sĩ.35 Bác sĩ Chuyên khoa I28 cán bộ đại học khác.

5. Cơ sở vật chất trang thiết bị Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

5.1. Trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh

Thiết bị chụp XQ số hóa.Máy siêu âm màu 3D (siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim,…).

5.2. Trang thiết bị điện tử

Thiết bị điện não đồ vi tính.Thiết bị lưu huyết não.Máy siêu âm Doppler sọ não.Thiết bị thăm dò mạch máu não.Máy điện tim.

5.3. Trang thiết bị xét nghiệm

Thiết bị xét nghiệm máu, test ma túy, xét nghiệm HIV.Thiết bị xét nghiệm nước tiểu.Một số thiết bị khác.

6. Các dịch vụ – kỹ thuật khám, điều trị bệnh

Hiện tại, Bệnh viện Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1 đang thực hiện các dịch vụ – kỹ thuật khám, chữa bệnh bao gồm:

6.1. Các rối loạn tâm thần điển hình

Chẩn đoán và điều trị tâm thần phân liệt.Điều trị các vấn đề về động kinh.Chẩn đoán và điều trị loạn thần cấp.Điều trị các vấn đề liên quan đến rối loạn cảm xúc lưỡng cực.Can thiệp và điều trị các vấn đề về trầm cảm nội sinh.Rối loạn cảm xúc, những trường hợp rối loạn tâm lý, muốn tự sát.Can thiệp và điều trị trong những trường hợp bị kích động.

6.2. Các rối loạn có liên quan về mặt tâm lý

Điều trị các vấn đề về tâm lý như đau đầu, mất ngủ.Can thiệp và điều trị các chứng đau mạn tính.Bệnh nhân gặp rối loạn tâm lý, thường xuyên gặp ác mộng.Chẩn đoán, can thiệp và điều trị trầm cảm.Điều trị các vấn đề về lo âu.Can thiệp đối với các rối loạn liên quan đến căng thẳng, stress.Điều trị các vấn đề về suy nhược sức khỏe.Can thiệp các vấn đề liên quan đến suy giảm trí nhớ.Tư vấn và điều trị các vấn đề về rối loạn tâm lý tuổi già.Điều trị các vấn đề về tâm lý do béo phì.Khắc phục các vấn đề liên quan đến chán ăn.

6.3. Các rối nhiễu liên quan đến tâm lý trẻ em, rối nhiễu tuổi học đường

Can thiện và điều trị rối loạn phổ tự kỷ.Can thiệp đối với những trường hợp trẻ gặp phải rối loạn tăng động, giảm chú ý.Điều trị các vấn đề liên quan đến chậm phát triển tâm thần.Can thiệp và điều trị các vấn đề về rối loạn hành vi.Điều trị và can thiệp đối với những trường hợp trẻ nghiện game, nghiện chất kích thích.Tư vấn và điều trị các vấn đề liên quan đến đái dầm.

Xem thêm:

6.4. Các rối loạn tâm thần có liên quan đến rượu và ma túy

Can thiệp, hỗ trợ cho người đang cai nghiện rượu, cai nghiện ma tuý.Điều trị và can thiệp đối với người có các rối loạn tâm thần do rượu và ma tuý gây ra.

7. Thời gian làm việc Bệnh viện Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1

Bệnh viện Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1 làm việc từ Thư 2 – Chủ Nhật: Sáng: 8h00 – 12h00; Chiều: 13h30 – 18h00

Cấp cứu: 24/7

8. Thông tin liên hệ Bệnh viện Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1

BỆNH VIỆN TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG IĐịa chỉ Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1: Xã Hòa Bình, Huyện Thường Tín, Hoà Binh, Thường Tín, Hà Nội.Điện thoại : 04.33853227 – 04.33850050 – 04.33852902 – 04.33850589 – 04.33853534

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *