Ảnh chế tôn ngộ không yêu quái

"Tây du ký" những lần được chuyển thể lên màn ảnh, sinh sống cả điện hình ảnh và truyền hình, nhưng chẳng thể vượt qua loại bóng quá to của bản ra mắt năm 1986.Bạn đã xem: Ảnh chế tôn ngộ ko yêu quái

Bạn đang xem: Tràn ngập ảnh chế vui nhộn mùa tây du ký 2021 trên mạng

"Tây du cam kết nuôi sống nửa giới giải trí" là câu phản hồi nổi giờ đồng hồ trên mạng xã hội Trung Quốc được QQ trích dẫn lại. Điều này cho biết việc sản xuất những tác phẩm năng lượng điện ảnh, truyền họa lấy cảm xúc từ tè thuyết Tây du ký có số lượng nhiều, song unique chưa đã có được như hy vọng của khán giả.

Bạn đang xem: Ảnh chế tôn ngộ không yêu quái

Gần nhất, ngày 17/6, nhà cửa Đại Thánh vô song ra mắt, liên tục là một thất bại mới của cái phim này.


*

Đại Thánh vô song tạo tranh cãi khi để nhân thiết bị Tôn Ngộ không yêu hồ ly tinh.

Liên tiếp gồm phim về đề tài Tây du ký

Sina đưa tin Tây du ký bạn dạng ra mắt năm 1986 là thắng lợi được chiếu lại những nhất tại china với hơn 3.000 lần. Đối tượng người theo dõi của bộ phim truyện có cả người già, con trẻ em, ở hồ hết ngành nghề, lứa tuổi. So với ba tác phẩm khác, cũng nằm trong tứ đại danh tác gồm Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử Hồng lâu mộng, phim đưa thể từ nhà cửa của Ngô thừa Ân bao gồm sức tác động lớn hơn siêu nhiều.

Sina lý giải về lý do khán giả Trung Quốc mếm mộ Tây du ký vào suốt rộng 30 năm qua, vào đó, vì sao lớn tốt nhất là tính lạc quan, chân thành và ý nghĩa nhưng đậm tính vui chơi mà phim truyền tải phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng khán giả.

Theo điều tra của CCTV năm 1987, tất cả tới hơn 85% người theo dõi Trung Quốc vẫn xem Tây du ký. Vào 30 năm qua, gồm thêm hàng trăm ngàn phiên phiên bản Tây du ký new được ra mắt. Mẩu truyện về hành trình thỉnh kinh, tấn công bại yêu tinh của thầy trò Đường Tăng trở đề nghị quá quen thuộc với khán giả.


*

Tháng 4, bộ phim truyền hình hoạt hình Tây du ký: Tái thay yêu vương trình làng khán giả. Đầu mon 6, vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì cho thấy sẽ thực hiện bộ phim truyện Tề Thiên Đại Thánh (The Monkey King) phiên bản hoạt hình cho Netflix. Tác phẩm reviews vào năm 2023.

Xem thêm: Chuyện Ân Hận Của "Người Cha Thứ Hai" Con Trai Diễn Viên Quốc Tuấn Bây Giờ

Đây không phải lần đầu Châu Tinh Trì sản xuất những tác phẩm liên quan đến Tây du ký. Vua hài Hong Kong từng thành công với nhị phần phim Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký ái tình ngoại truyện 1: hàng ma thiên (2013) với Tây du ký mối tình ngoại truyện 2 (2017). Những tác phẩm này có lệch giá cao lên đến hàng tỷ NDT.

Vài năm quay trở lại đây, ở bên cạnh việc chiếu lại Tây du ký 1986 vào những dịp hè. Năm nào cũng đều có tác phẩm rước đề tài tương quan tới Tôn Ngộ Không, Đường Tăng được công chiếu.

Ngày 17/6, iQiYi ra mắt phim điện ảnh Đại Thánh vô song. Năm 2020, đạo diễn Hong Kong vương vãi Tinh cũng tiến hành Tây du ký: Đại chiến rượu cồn Bàn Tơ. Năm 2018, tất cả tác phẩm Tây du ký: thanh nữ nhi quốc. Năm 2017 bao gồm Ngộ không truyện.

Đặc biệt, năm 2016, gồm tới bốn tác phẩm liên quan đến tứ thầy trò Đường Tam Tạng là Đại thoại Tây du 3: Yêu người một vạn năm, Tây Du Ký: cha lần tấn công Bạch Cốt Tinh, Đại Đường Huyền Trang, Ngộ Không (hoạt hình).


*

*

Nhiều phiên phiên bản Tôn Ngộ Không khác biệt được miêu tả trên màn ảnh nhưng ko ghi được vệt ấn cùng với khán giả.

Dù liên tiếp giới thiệu các tác phẩm chuyển thể trường đoản cú Tây du ký nhưng đa số đều tạo thất vọng, mặc dù được đầu tư mạnh tay về kỹ xảo, những tác phẩm phần đa bị chê về nội dung, sức sáng tạo bế tắc.

Hơn 30 năm trôi qua, vẫn chưa có tập phim nào thừa qua được mẫu bóng béo của Tây du ký 1986, chưa tồn tại phim nào gây tuyệt vời mạnh về cách xây dựng biểu tượng thầy trò Đường Tăng và hành trình dài thỉnh ghê đầy sóng gió.

Bế tắc trong sáng chế

với sự thất bại của phim hoạt hình Tây du ký: Tái cố Yêu Vương, QQ đánh giá nguyên nhân phim ko được đón nhận là những mẩu truyện về các nhân thứ như Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, na Tra, Bạch Xà đầy đủ quá rất gần gũi với khán giả, khó kiếm được nội dung mới mẻ, sáng tạo khiến cho công bọn chúng trầm trồ ngạc nhiên. Hiện tại tại, bạn xem vẫn chỉ đánh giá cao kỹ xảo hoạt hình bắt mắt là nhà yếu.


*

Kỹ xảo phim phim hoạt hình Tây du cam kết đẹp, tuy vậy nội dung không hấp dẫn.

Để vượt qua cái bóng của tác phẩm kinh khủng năm 1986 rất khó. Lúc đầu tư, nhà chế tạo muốn đổi mới nội dung. Tuy nhiên do sức trí tuệ sáng tạo của những biên kịch, đạo diễn hạn chế, dẫn tới đa số phiên phiên bản gây tranh cãi như Đại Thánh vô song (2021), Tây du ký: Đại chiến cồn Bàn Tơ (2020), Đại thoại tây du 3 (2016), Tây Du Ký: ba lần đánh Bạch Cốt Tinh (2016), Tề Thiên Đại Thánh (2002), Tây du ký hậu truyện (2000)...

Nội dung các tác phẩm này bị cải biên vượt mức, gây ra tranh cãi kinh hoàng như Tôn Ngộ Không rung rộng hồ yêu, Tôn Ngộ không có mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng rung rộng yêu tinh nhện, Đường Tăng nói nhiều... Sự bế tắc trong sáng chế gây ức chế đến khán giả. Nhiều phim bị nhận xét là hài nhảm, unique kém, nhân vật dụng bị bóp méo, không thể giữ giá tốt trị chủ yếu của tác phẩm.

Một điểm say đắm khác của loạt phim Tây du ký còn là những trận đánh giữa Đại Thánh và yêu quái. Ở phiên bản 1986, khán giả đồng ý kỹ xảo sơ dùng vì sự việc kinh phí, kỹ thuật. Mặc dù nhiên, sau hơn 30 năm, nhiều bộ phim truyện mới về Tây du ký vẫn không tồn tại được kỹ xảo như khán giả kỳ vọng.

Theo 163, vẫn đang còn những tác phẩm gửi thể tự Tây du ký có nội dung hay, cảm hễ như phim hoạt hình Đại Thánh quay trở lại (2015), nhưng số lượng này thấp hơn nhiều so với đông đảo "rác phẩm" được ra mắt.

Nhiều năm trôi qua, với không ít sự chiến bại và bế tắc trong sáng tạo, đề tài Tây du ký cũng bị kém sự lôi kéo với khán giả.

"Không thể không đồng ý truyện truyền thuyết thần thoại Trung Quốc bao gồm sức lôi cuốn với khắp cơ thể lớn và trẻ nhỏ, Tây du ký tôi rất có thể xem lại hàng trăm ngàn lần lưỡng lự chán, tuy thế vẫn mong chờ một nội dung mới mẻ hơn, hầu hết nhân vật chưa xuất hiện khi nào như Hồ bố trong Truy lùng quái quỷ yêu hay Đại ngư hải đường", "Phim về Tây du ký ngày dần chán vày những thay đổi thể kỳ quái, xa rời bản gốc và bế tắc trong ý tưởng phát minh sáng tạo", là đánh giá của khán giả trên QQ.